Những kỷ lục đang chờ T1 và DRX phá vỡ trong trận đấu cuối cùng của CKTG 2022

Faker và Deft sẽ đối đầu nhau trong trận Chung kết của CKTG 2022
Đánh giá post

(Tổ Quốc) – T1 và DRX đang đứng trước cơ hội lập nên những kỷ lục mới cho làng LMHT sau trận Chung kết tới đây.

Sau thời gian diễn ra Chung kết thế giới (CKTG) căng thẳng, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) đều hướng về trận Chung kết – trận đấu quan trọng nhất cả mùa giải của hai đội. Những cái tên góp mặt trong trận Chung kết này là T1 và DRX. Không chỉ là trận đấu xác định tân vương của làng LMHT mà còn là một loạt những kỷ lục đã tồn tại từ lâu đang chờ hai đội tuyển phá vỡ.

Faker và Deft sẽ đối đầu nhau trong trận Chung kết của CKTG 2022

Faker và Deft sẽ đối đầu nhau trong trận Chung kết của CKTG 2022

Đầu tiên, chính là kỷ lục về tuyển thủ lớn tuổi nhất có thể lên ngôi ở một kỳ CKTG. Tính cho đến thời điểm hiện tại, kỷ lục này do Ambition (25 tuổi 8 ngày) – cựu huyền thoại của Samsung Galaxy nắm giữ sau khi đại diện LCK lên ngôi tại CKTG 2017. Cả Faker lẫn Deft đều đã 26 tuổi nên dù là T1 hay DRX lên ngôi, kỷ lục của Ambition đều sẽ bị phá vỡ.

Ambition đang là tuyển thủ lớn tuổi nhất từng vô địch CKTG

Ambition đang là tuyển thủ lớn tuổi nhất từng vô địch CKTG

Một cột mốc nữa liên quan đến tuổi tác chính là Faker (17 tuổi 151 ngày) lần đầu vô địch CKTG 2013, anh là người trẻ thứ hai từng lên ngôi tại giải đấu này (sau Cyanide của Fnatic). Tuy nhiên, trường hợp của Cyanide sẽ không phù hợp với hiện tại vì những quy định đã không còn cho phép người dưới 17 tuổi thi đấu chuyên nghiệp. Do đó, nếu T1 vô địch CKTG 2022, Faker sẽ là tuyển thủ trẻ nhất và lớn tuổi nhất từng vô địch CKTG.

Faker đang có thể trở thành tuyển thủ trẻ nhất và lớn tuổi nhất từng lên ngôi tại CKTG

Faker có thể trở thành tuyển thủ trẻ nhất và lớn tuổi nhất từng lên ngôi tại CKTG

Ngoài ra, nếu DRX giành chiến thắng, bản thân đội tuyển này và các tuyển thủ của họ cũng sẽ lập nên một loạt cột mốc mới. Đầu tiên, DRX chính là đội đầu tiên đi từ vòng Khởi Động và vô địch một kỳ CKTG. Đây là thành tích rất đáng khâm phục bởi các đội từ vòng Khởi Động thường không được đánh giá cao và cũng ít khi có được kết quả tốt tại các kỳ CKTG trước đây.

Nếu DRX vô địch, họ sẽ là đội đầu tiên đi lên từ vòng Khởi Động đạt được thành tích này

Nếu DRX vô địch, họ sẽ là đội đầu tiên đi lên từ vòng Khởi Động đạt được thành tích này

Nếu cùng DRX vô địch tại CKTG 2022, cặp đôi Deft – BeryL sẽ trở thành cặp Đường Dưới lớn tuổi nhất vô địch một kỳ CKTG. Trong đó, cả Deft và BeryL cũng trở thành những tuyển thủ lớn tuổi nhất theo vị trí của mình (Xạ Thủ, Hỗ Trợ) vô địch CKTG.

Deft - BeryL có thể trở thành cặp Đường Dưới cao tuổi nhất vô địch một kỳ CKTG

Deft – BeryL có thể trở thành cặp Đường Dưới cao tuổi nhất vô địch một kỳ CKTG

Trước mắt các tuyển thủ của T1 và DRX là những khoảnh khắc để làm nên lịch sử. Nhưng chiến thắng thì chỉ có một và cả hai đội phải nỗ lực hết sức để mở ra một chương mới cho chính mình trong trận đấu quan trọng nhất mùa giải 2022 này.

Theo GameK

Facebook