Những thông tin mà chúng ta đã biết về Joy Boy tính đến thời điểm hiện tại

Những thông tin mà chúng ta đã biết về Joy Boy tính đến thời điểm hiện tại

Joy Boy là nhân vật quan trọng bậc nhất trong cốt truyện của One Piece, hãy cùng tìm hiểu về những thông tin mà chúng ta đã biết về anh ta.

Những thông tin mà chúng ta đã biết về Joy Boy tính đến thời điểm hiện tại

Những thông tin mà chúng ta đã biết về Joy Boy tính đến thời điểm hiện tại

Joy Boy có thể xem là nhân vật nắm giữa vai trò quan trọng bậc nhất trong cốt truyện của One Piece vì gần như mọi bí mật của Thế Giới trong quá khứ đều có liên kết đến anh ta, từ đoạn lịch sử bị xóa mất trong Thế Kỷ Trống đến kho báu One Piece, Noah, Zunesha,… tất cả đều có một mối liên kết nào đó đến nhân vật này.

Theo đó thì Joy Boy là một nhân vật cực quan trọng xuất hiện trong Thế Kỷ Trống, ông cũng liên quan đến lịch sử của Đảo Người Cá và để lại một kho báu nào đó có giá trị không thể tưởng tượng trên hòn đảo cuối cùng của Grand Line. Lần đầu tiên nhân vật này được nhắc đến là ở trên Ryugu Poneglyph do Nico Robin đọc khi ở Sea Forest.

Joy Boy là một nhân vật có liên quan đến thế kỷ trống, sống vào khoảng 900 năm trước. Ông chính là người đã để lại một báu vật tại hòn đảo cuối cùng của Grand Line, sau này báu vật ấy được gọi là One Piece, và hòn đảo đó được Roger đặt tên Laugh Tale.

Theo nhiều suy đoán thông qua hành động và ám chỉ của các nhân vật trong One Piece thì rất có thể “Joy Boy” là một danh hiệu, hoặc một tên gọi có thể được sở hữu bởi nhiều cá nhân chứ không phải ám chỉ một nhân vật cụ thể nào đó. Tức là có nhiều người đã mang cái tên này trong quá khứ.

Những thông tin mà chúng ta đã biết về Joy Boy tính đến thời điểm hiện tại

Joy Boy là một “danh hiệu” để kế thừa thay vì để ám chỉ đến một nhân vật cụ thể

Khoảng 900 năm trước, cư dân của Đảo Người Cá đã hứa với một người đàn ông vĩ đại được gọi là Joy Boy. Anh ta đã cố gắng chế tạo nên Noah với sự trợ giúp của Poseidon, nhưng anh ta đã thất hứa với Đảo Người Cá. Tuy nhiên, Đảo Người Cá vẫn giữ cho Noah an toàn cho đến khi một ngày nào đó. Joy Boy cũng đã để lại một bức thư dưới dạng Poneglyph cho Poseidon, xin lỗi vì đã phá vỡ thỏa thuận.

Tại một thời điểm nào đó trong quá khứ, anh ta trở thành một chiến hữu của Zunesha.

Cũng tại một mốc thời gian không xác định, anh ta đi qua một hòn đảo, sau này hòn đảo đó được Roger đặt tên là Laugh Tale, và anh cũng để lại một kho báu mà sau này được cả thế giới biết đến với cái tên One Piece.

Không có nhiều người biết được bí mật về Joy Boy, một trong số đó là Kaido. King cho rằng Kaido là người có thể trở thành Joy Boy và thay đổi thế giới. Kaido cũng biết về Joy Boy, và có lúc ông ta cho rằng Luffy là Joy Boy khi giao chiến với cậu, nhưng sau khi đập Luffy ra bã thì Kaido lại cho rằng Luffy không phải Joy Boy khi hắn từng nói một câu: “Có vẻ mày cũng chẳng phải Joy Boy”.

Để khẳng định hơn cho giả thuyết Joy Boy không phải một cá nhân thì anh ta đã từng tiếp xúc với cư dân trên Đảo Người Cá vào khoảng 900 năm trước, nhưng Poneglyph chỉ được Gia đình Kozuki phát minh ra cách đây 800 năm, tức là lá thư xin lỗi của anh ấy đã được ghi vào ít nhất một thế kỷ sau lời hứa với Poseidon.

Theo nhật ký của Oden, nhân vật này đã được Râu Trắng gián tiếp nhắc đến trong Chương 576, với tư cách là “người đàn ông mà Roger đang chờ đợi”. Vì vậy Oden mới tin tưởng rằng một ngày nào đó Joy Boy sẽ trở lại.

Hiện tại có rất nhiều giả thuyết cho rằng Luffy chính là Joy Boy. Theo đó thì ở cuối chap 1043, khi Zunesha nói rằng nó nghe được “tiếng trống” và khẳng định rằng Joy Boy đã trở lại. Cùng lúc đó cơ thể Luffy cũng biến đổi và miệng cậu nói ra từ “Nika”. Nika cũng là cái tên của một chiến binh huyền thoại, từng được các nô lệ tôn sùng là Thần Mặt Trời và đồng thời cũng để ám chỉ đến Joy Boy.

>>> Xem Thêm: Amazon đang đàm phán cùng Sony để chuyển thể God of War thành Live Action

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

One Piece One Piece Manga

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM