Những thông tin vô cùng thú vị về các bộ anime nổi tiếng mà có thể bạn chưa biết (P1)

Những thông tin vô cùng thú vị về các bộ anime nổi tiếng mà ít ai biết đến (P1)

Hãy cùng tìm hiểu về những thông tin vô cùng thú vị về các bộ anime nổi tiếng mà ít ai biết đến, trong đó nhiều thông tin sẽ khiến bạn bất ngờ.

Những thông tin vô cùng thú vị về các bộ anime nổi tiếng mà ít ai biết đến (P1)

Những thông tin vô cùng thú vị về các bộ anime nổi tiếng mà ít ai biết đến (P1)

Anime được yêu cầu nhiều nhất là “Attack on Titan”, gấp 75,4 lần trung bình mặt bằng các TV Show khác. Có vẻ như tác phẩm của Isayama Hajime dù khiến người đọc “đau khổ” với vô vàn drama nhưng câu truyện của nó vẫn hấp dẫn được khán giả.

Anime “Midori: The Camellia Girl” bị cấm nhiều nhất: Toàn cầu. Đây là tác phẩm dựa trên bộ manga (truyện tranh) của tác giả Suehiro Maruo, Midori kể về tấn bi kịch của cô bé cùng tên. Chỉ mới 12 tuổi, Midori đã mất mẹ, ba thì bỏ đi nên cô bé trở thành trẻ mồ côi lưu lạc tứ phương. Nào ngờ đâu Midori lại lạc lối vào một gánh xiếc ma quái, ở đó có đủ những loại người kì lạ nhất. Những tưởng sẽ có một mái ấm mới nhưng không, cơn ác mộng của Midori giờ đây mới thật sự bắt đầu. Ở rạp xiếc, Midori bị đối xử chẳng khác gì tiện tì, trải qua nhiều trận làm nhục, hành hạ và thậm chí quấy rối tình dục. Vì có nội dung quá mức bạo lực, ghê rợn, nhất là với một bộ phim hoạt hình anime, Midori bị cấm chiếu ở khắp mọi nơi trên thế giới vào đầu thập niên 1990.

Light Novel bán chạy nhất, “A Certain Magical Index”, hơn 32 triệu bản. là loạt light novel do Kamachi Kazuma sáng tác và Haimura Kiyotaka minh hoạ. Được xuất bản bởi ASCII Media Works kể từ ngày 10 tháng 4 năm 2004 cho đến nay. Hiện bộ truyện đã được IPM mua bản quyền tại Việt Nam. Bộ truyện được chia làm ba phần là Cựu Ước, Tân Ước và Sáng Ước. Phần Cựu Ước được xuất bản kể từ ngày 10 tháng 4 năm 2004 cho đến ngày 10 tháng 10 năm 2010. Phần Tân Ước được xuất bản kể từ ngày 10 tháng 3 năm 2011 cho đến ngày 10 tháng 7 năm 2019. Phần Sáng Ước được xuất bản kể từ ngày 7 tháng 2 năm 2020 cho đến nay.

Anime Movie bị rate thấp nhất, Nami, 2,26/10.

Anime có số tập nhiều nhất, Sazae-san, 7881 tập, gần gấp 4 lần cả “Conan” lẫn “One Piece” cộng lại. Sazae-san là một bộ truyện tranh yonkoma của Nhật Bản được viết và minh họa bởi Hasegawa Machiko. Tựa đề tiếng Việt thường được biết đến với tên gọi “Thế giới kỳ diệu của Sazae-san”. Bộ truyện được xuất bản lần đầu trên tờ báo địa phương của Hasegawa là Fukunichi Shinbun, vào ngày 22 tháng 4 năm 1946. Dựa trên bộ truyện này, một bộ phim hoạt hình anime do TCJ và sau đó là Eiken, bắt đầu phát sóng tại Nhật Bản vào 5 tháng 10 năm 1969 và giữ kỷ lục Guinness cho loạt phim hoạt hình dài nhất với hơn 7000 tập phim.

Những thông tin vô cùng thú vị về các bộ anime nổi tiếng mà có thể bạn chưa biết (P1)

Anime nhập môn phổ biến nhất là “Pokemon” và “Dragon Ball”

Số lần chết nhiều nhất của một nhân vật, Diavolo trong ” JoJo’s Bizarre Adventure: Golden Wind”, VÔ CỰC.

Nhân vật “sát sinh” nhiều nhất, Zeno-sama trong “Dragon Ball Super”, 12 vũ trụ.

Tên dài nhất, Jugemu Jugemu Unko Nageki Ototoi no Shin-chan no Pantsu Shinpachi no Jinsei Barumunku Fezarion Aizakku Shunaidaa Sanbun no Ichi no Junjou na Kanjou no Nokotta Sanbun no Ni wa Sakamuke ga Kininaru Kanjou Uragiri wa Boku no Namae wo Shitteiru you de Shiranai no wo Boku wa Shitteiru Rusu Surume Medaka Kazunoko Koedame Medaka… Kono Medaka wa Sakki to Chigau Yatsu Dakara Ikeno Medaka no Hou Dakara Raayu Yuuteimiyaoukimukou Pepepepepepepepepepepepe Bichiguso Maru trong “Gintama”, 464 ký tự.

Manga có nhiều tập nhất, Dokaben, 205 tập.

Bài hát Anime có lượt xem nhiều nhất trên Youtube, “Fireworks”, 514 triệu lượt xem.

Anime có điểm số thấp nhất, 2,95/10, Ex-Arm.

Thương hiệu Anime giá trị nhất, “Pokemon”, hơn 100 tỷ Đô.

Thương hiệu có nhiều Spin-off nhất, Ultraman, 27 phần.

Anime đầu tiên và duy nhất cho đến nay nhận giải Oscar cho hạng mục “Phim hoạt hình xuất sắc nhất”, Spirited Away, 2003. Spirited Away là một bộ phim điện ảnh hoạt hình Nhật Bản đề tài tuổi mới lớn và kỳ ảo công chiếu năm 2001 do Miyazaki Hayao làm đạo diễn kiêm nhà biên kịch. Tác phẩm do xưởng phim Studio Ghibli sản xuất cho Tokuma Shoten, Nippon Television Network, Dentsu, Buena Vista Home Entertainment, Tohokushinsha Film và Mitsubishi; bên cạnh đó công ty Toho là đơn vị chịu trách nhiệm phát hành phim. Phim có sự diễn xuất lồng tiếng của Hiiragi Rumi, Irino Miyu, Natsuki Mari, Naito Takeshi, Sawaguchi Yasuko, Kamijō Tsunehiko, Ono Takehiko và Sugawara Bunta. Cốt truyện phim kể về câu chuyện của Ogino Chihiro (Hiiragi), một cô bé 10 tuổi luôn buồn chán; trong khi chuyển đến ngôi nhà mới thì cô bị lạc vào thế giới linh hồn của tín ngưỡng dân gian Thần đạo Nhật Bản. Sau khi cha mẹ mình bị phù thủy Yubaba (Natsuki) biến thành heo, Chihiro buộc phải làm việc tại nhà tắm công cộng của Yubaba để tìm cách giải thoát cha mẹ và mình và trở về với thế giới loài người.

Những thông tin vô cùng thú vị về các bộ anime nổi tiếng mà có thể bạn chưa biết (P1)

Anime Movie có doanh thu nhiều nhất, Demon Slayer: Mugen Train, 506.5 triệu Đô (gần 12 nghìn tỷ Đồng).

Nhân vật bị ghét nhất, Shou Tucker trong “Fullmetal Alchemist”.

Tập Anime được rate cao nhất lịch sử, “Attack on Titan” Season 3 Ep 17 “Hero”, 9,9/10.

Anime được giới thiệu nhiều nhất “Meme”, Boku no Pico, bộ anime “huyền thoại” mà có lẽ ai cũng đã từng nghe qua.

Tập Anime bị rate thấp nhất lịch sử, “The Promised Neverland “Season 2” Ep 11.

(Còn tiếp…)

>>> Xem Thêm: Diễn biến chi tiết của manga One Piece chap 1061

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

anime manga

Theo: Game4v

Facebook