Những trường hợp “rework thất bại” gần đây trong LMHT: Có kẻ “làm trùm” ĐTCL nhưng bị “bỏ xó” ở Summoner’s Rift

Những trường hợp rework thất bại gần đây trong LMHT: Có kẻ làm trùm ĐTCL nhưng bị bỏ xó ở Summoners Rift - Ảnh 1.

Đây là những cái tên dù đã được rework nhưng vẫn bị “vứt xó” hoàn toàn trong LMHT.

Trong lịch sử LMHT, đã có không ít những đợt “đại tu” mà Riot dành cho các vị tướng. Nhiều trường hợp chỉ chỉnh sửa về mặt ngoại hình, nhưng hầu như đều là chỉnh sửa luôn cả bộ kỹ năng. Có không ít những cái tên, sau rework đã trở thành niềm tự hào của Riot như Soraka hay Ryze… Nhưng thời gian gần đây, nhiều cái tên sau khi được rework thì ngoại hình không đổi mấy, mà cũng vẫn tiếp tục “mất hút” trong Summoner’s Rift. 

Những trường hợp rework thất bại gần đây trong LMHT: Có kẻ làm trùm ĐTCL nhưng bị bỏ xó ở Summoners Rift - Ảnh 1.

Trong lịch sử LMHT, không ít trường hợp “dậy thì thành công” nhưng cũng có những cái tên rework thất bại

Kayle (2019)

Cái tên đầu tiên và cũng là “đỡ” nhất trong số này chính là Kayle. Được rework vào năm 2019 cùng với người chị em của mình là Morgana nhưng số phận cả 2 thì trái ngược hoàn toàn. Trong khi Morgana thì đa dụng, thậm chí từng được chơi thường xuyên ở 1 vị trí mà không ai nghĩ vị tướng này đủ sức đảm nhận là đi rừng thì Kayle biến mất hoàn toàn chỉ 1 năm sau rework.

Những trường hợp rework thất bại gần đây trong LMHT: Có kẻ làm trùm ĐTCL nhưng bị bỏ xó ở Summoners Rift - Ảnh 2.

Chị em Kayle – Morgana rework cùng lúc

Thời gian đầu, Kayle sau rework cực mạnh ở late game, được sử dụng khá nhiều khiến không ít game thủ nghĩ rằng thời của vị tướng này đã đến. Tuy nhiên, “niềm vui ngắn chẳng tày gang” và một thời gian sau, Kayle bị nerf và lại tiếp tục bị “vứt xó”.

Niềm an ủi nho nhỏ dành cho Kẻ Chính Trực chính là cô nàng này lại luôn là hot pick mỗi khi xuất hiện trong mode game Đấu Trường Chân Lý. Và việc gần như luôn được xếp vào nhóm tướng đắt tiền, đây có lẽ là hành động mang tính “bồi thường tổn thất” cho Kayle sau khi cô nàng bị “ruồng rẫy” ở Summoner’s Rift.

Những trường hợp rework thất bại gần đây trong LMHT: Có kẻ làm trùm ĐTCL nhưng bị bỏ xó ở Summoners Rift - Ảnh 3.

Nhưng Kayle chỉ mạnh trong thời gian đầu, cho tới khi bị nerf rồi sau đó chỉ còn xuất hiện trong… Đấu Trường Chân Lý

Fiddlestick (2020)

Cùng được làm lại với Volibear, nhưng trong khi Á thần của Freijord lại trở thành hot pick ở vị trí đi rừng lẫn đi top trong các giải chuyện nghiệp thì Fiddlestick biến mất hoàn toàn. Hầu như game thủ chỉ còn nhớ rằng, Nỗi Sợ Viễn Cổ cũng được rework nhưng sử dụng thì gần như không, nhất là trong các trận đấu thuộc đấu trường chuyên nghiệp. Trong bản cập nhật gần đây nhất ở rank Hàn, thì Fiddlestick được pick chỉ 1,44% – con số quá thấp so với những kỳ vọng của game thủ lẫn Riot khi rework vị tướng này. Thậm chí, số này còn thấp hơn cả những Warwick, Taliyah – vốn là những tướng đã gần như biến mất từ lâu.

Những trường hợp rework thất bại gần đây trong LMHT: Có kẻ làm trùm ĐTCL nhưng bị bỏ xó ở Summoners Rift - Ảnh 4.

Fiddlestick bản cũ bị “bỏ xó”

Lý giải cho việc này, chỉ có thể nói rằng bộ kỹ năng của Fiddlestick vẫn chưa thực sự phù hợp trong đấu trường chuyên nghiệp và các bậc rank cao. Bão Quạ của Fiddlestick hồi đến 140 giây ở level 6 trong khi đây có thể xem là chiêu “trấn phái” của vị tướng này. Ở thời điểm mà giao tranh xảy ra liên tục, những 140 giây cho 1 chiêu thức vốn dùng để mở combat là quá nhiều.

Chưa kể, Fiddlestick cũng cần tài nguyên để mạnh trong khi những vị tướng đi rừng khác như Xin Zhao hay Jarvan IV lại không đòi hỏi nhiều như vậy. Rework xong thì out meta chính là lời giải thích hợp lý nhất cho trường hợp biến mất của Fiddlestick. Thậm chí, có người còn phát hiện Riot không thèm thay splash art cho Fiddlestick trên trang chủ LMHT, dù vị tướng đã rework gần cả năm.

Những trường hợp rework thất bại gần đây trong LMHT: Có kẻ làm trùm ĐTCL nhưng bị bỏ xó ở Summoners Rift - Ảnh 5.

Cũng là Fiddlestick bị “bỏ xó” nhưng đẹp hơn

Những trường hợp rework thất bại gần đây trong LMHT: Có kẻ làm trùm ĐTCL nhưng bị bỏ xó ở Summoners Rift - Ảnh 6.

Riot không thèm đổi splash art cho Fiddlestick trên trang chủ LMHT dù vị tướng này được rework đã lâu

Rammus (2021)

Gần 1 năm kể từ khi Rammus được hé lộ những kỹ năng mới sau khi rework, và kết quả là… chẳng có gì thay đổi cả. Tê Tê Gai vẫn chưa thể trở lại với Summoner’s Rift dù khi đó, bộ kỹ năng được hé lộ của Rammus cho thấy hắn sẽ trở thành một cái tên vô cùng lợi hại với khả năng hất tung diện rộng, và “buff Rammus một chút ở mức rank cao” như chính Riot chia sẻ.

Những trường hợp rework thất bại gần đây trong LMHT: Có kẻ làm trùm ĐTCL nhưng bị bỏ xó ở Summoners Rift - Ảnh 7.

Từ việc được dự đoán sẽ “bá đạo” sau khi rework với bộ kỹ năng khống chế diện rộng cực mạnh

Kết quả, Rammus ở thời điểm hiện tại chỉ còn được pick 2,2% ở rank Hàn, cấp độ từ Bạch Kim trở lên. Tê Tê Gai ngoài việc lăn và lăn, trở thành một “bao cát di động” đúng nghĩa thì không còn lý do nào khác nữa. Nhưng, trong suốt từ mùa 10 đến mùa 11, lối chơi của đại đa số các đội áp dụng chính là Xạ Thủ đường trên hoặc top lane mở giao tranh mạnh. Mà như vậy thì không khác gì một “án tử” đóng thẳng vào cái tên Rammus. 

Những trường hợp rework thất bại gần đây trong LMHT: Có kẻ làm trùm ĐTCL nhưng bị bỏ xó ở Summoners Rift - Ảnh 8.

Kết quả, Vua Tê Tê vẫn tiếp tục “bị vứt xó” vì meta không phù hợp

Tuy vậy, nếu lối chơi đường trên thuần tank trở lại, thì có thể Rammus sẽ lại được trọng dụng dù trên thực tế, những vị tướng như Gragas, hay thậm chí là Malphite, nếu được sử dụng trở lại như tanker, sẽ đóng góp hơn Rammus rất nhiều.

Theo GameK

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM