Ning từng được FPX liên hệ với mức lương cực khủng, nhưng quyết định ở lại IG để rồi lại nếm “trái đắng”

Ning từng được FPX liên hệ với mức lương cực khủng, nhưng quyết định ở lại IG để rồi lại nếm trái đắng - Ảnh 1.

Ning đã suýt chút nữa trở thành người của FunPlus Phoenix nhưng cuối cùng mọi chuyện lại chẳng đi đến cái kết có hậu.

Trong lịch sử LMHT, tính đến thời điểm hiện tại, có 2 đội thuộc khu vực LPL đã vô địch ở CKTG là Invictus Gaming và FunPlus Phoenix. Nhưng không chỉ là những đội tuyển giúp mở ra thời kỳ thống trị của khu vực LPL, chấm dứt chuỗi ngày lên ngôi liên tục của các đội tuyển đến từ đại kình địch LCK tại CKTG, mà IG và FPX còn có “dây mơ rễ má” nhiều hơn thế.

Cụ thể, mới đây, trang Douban của Trung Quốc đã bất ngờ gợi lại một thương vụ chuyển nhượng nếu có thể thành sự thật có lẽ sẽ thay đổi rất nhiều lịch sử LMHT tại khu vực LPL. Trang mạng xứ Trung cho biết, sau khi mùa giải 2018 kết thúc với chức vô địch CKTG thuộc về IG, Ning đã được FPX liên hệ với mức lương là 15 triệu NDT/năm. Tuy nhiên, như người hâm mộ đã biết, Ning không rời đi. Lý do được tiết lộ là vì Ning muốn chơi bên cạnh Rookie và TheShy và sẵn sàng chấp nhận mức lương thấp hơn ở IG cũng như gia hạn hợp đồng với nhà đương kim vô địch CKTG khi đó thêm 3 năm. Chính Ning sau đó cũng lên stream và xác nhận sẽ không gia nhập FPX.

Ning từng được FPX liên hệ với mức lương cực khủng, nhưng quyết định ở lại IG để rồi lại nếm trái đắng - Ảnh 1.

Trang Douban chia sẻ thông tin về thương vụ “hụt” giữa Ning – IG và FPX cuối năm 2018

Tuy nhiên, sau đó, mọi chuyện lại không như Ning (và có lẽ là cả các fan của IG) tưởng tượng. IG, sau một năm lên đến đỉnh cao, các trụ cột bao gồm cả Ning đều có dấu hiệu sa sút phong độ. Có lẽ trong số đó, chỉ có mỗi TheShy và phần nào là Rookie vẫn thi đấu tốt. Thậm chí, trong quãng thời gian từ 2019 đến cuối mùa giải 2020, Ning còn bị xem như “người thừa” khi IG cố đẩy anh đi nhưng không đội nào còn mặn mà. Chưa kể, Ning còn bị dính vào nghi vấn có xích mích với TheShy và Rookie khiến nội bộ IG gặp vô vàn sóng gió.

Ning từng được FPX liên hệ với mức lương cực khủng, nhưng quyết định ở lại IG để rồi lại nếm trái đắng - Ảnh 2.

Từng có nghi vấn Ning lục đục với TheShy và Rookie

Ở thời điểm hiện tại, Ning vẫn thuộc biên chế IG nhưng anh đã không ra sân bất kỳ một trận nào trong năm 2021 và có thể xem như thất nghiệp. Dù vẫn thường xuyên livestream và đưa ra những nhận định, ý kiến về giải LPL và các đội tuyển, tuyển thủ nhưng có lẽ, Ning cũng hiểu là sự nghiệp của mình tại IG đã chấm dứt theo cách đầy tiếc nuối đối với chính anh và những người hâm mộ IG.

Theo GameK

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM