Ninja Blade của FromSoftware đột ngột bị xóa khỏi Steam

Ninja Blade

Ninja Blade là tựa game hành động hack-and-slash của FromSoftware hiện đã đột ngột bị xóa khỏi nền tảng cửa hàng Steam.

Ninja Blade

Ninja Blade đưa game thủ vào nhập vai một ninja thời hiện đại, sử dụng thanh katana, song kiếm và đại kiếm để chống lại nhiều kẻ thù khác nhau.

FromSoftware đã phát triển nhiều tựa game khác nhau trước khi đạt được thành công vang dội với Demon’s Souls trên PlayStation 3 vào năm 2009. Các tựa game đó bao gồm thương hiệu Armored Core lâu đời của hãng, Enchanted Arms và King’s Field, tất cả chúng đều có ​​sự thành công nhất định bên ngoài Nhật Bản. Một trong những tựa game khác đã được phát hành trước thành công đột phá của thể loại soulsborne là Ninja Blade năm 2009, một trò chơi hành động hack-and-slash được phát hành dưới dạng một sản phẩm độc quyền của các hệ máy Xbox 360 và PC thông qua cửa hàng Steam.

Ninja Blade đưa game thủ vào nhập vai một ninja thời hiện đại, sử dụng thanh katana, song kiếm và đại kiếm để chống lại nhiều kẻ thù khác nhau. Giống như các trò chơi hack-and-slash khác vào thời điểm đó, tựa game bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các trò chơi hành động khác như Devil May Cry và Ninja Gaiden. Các đánh giá vào thời điểm tựa game phát hành rất trái chiều, nhiều lời khen ngợi dành cho các phân đoạn hành động và các đoạn phim cắt cảnh đậm chất điện ảnh, còn những lời chỉ trích thì nhắm đến lối chơi hành động nhạt nhẽo của nó. Mặc dù vậy, một số người vẫn coi Ninja Blade là một tựa game đáng chơi của FromSoftware trước khi hãng thành công rực rỡ với Demon’s Souls.

Vì FromSoftware hiện đang tập trung hơn vào những thành công hoành tráng của mình với các trò chơi như Elden Ring, chắc chắn sẽ có một số trò chơi cũ hơn từ nhà phát triển sẽ rơi vào tình thế bị lãng quên. Điều này bao gồm cả Ninja Blade, khi mà mới đây tựa game đã đột ngột bị xóa một cách lặng lẽ khỏi cửa hàng Steam và không còn có thể mua nữa. Theo trang của trò chơi trên Steam, tựa game này đã bị xóa theo yêu cầu của nhà phát hành, có nghĩa là ND Games hoặc bitComposer Games là những người đã yêu cầu xóa bỏ tựa game.

Ninja Blade của FromSoftware đột ngột bị xóa khỏi Steam

Không có lý do chính thức nào giải thích tại sao trò chơi này bị xóa khỏi Steam từ một trong hai nhà phát hành, mặc dù có thể do tuổi của trò chơi đã quá cao.

Không có lý do chính thức nào giải thích tại sao trò chơi này bị xóa khỏi Steam từ một trong hai nhà phát hành, mặc dù có thể do tuổi của trò chơi đã quá cao. Nhiều đánh giá gần đây của game thủ cho tựa game đã tuyên bố rằng Ninja Blade không tương thích với hầu hết các hệ máy hiện đại. Các vấn đề được liệt kê bao gồm tốc độ khung hình bị hỏng, đồ họa và điều khiển cũng gặp sự cố. Phiên bản này được phát hành vào năm 2009, do đó có thể có một số vấn đề không tương thích đã xảy ra với một bản phát hành PC đã quá cũ như thế.

Hiện tại cũng không có thông tin về khung thời gian mà các game thủ có thể thấy tựa game quay trở lại Steam, mặc dù game thủ vẫn có thể mua nó ở các bên khác như GreenManGaming. Đối với các game thủ sở hữu Xbox 360 thì chỉ có thể chơi Ninja Blade nếu sở hữu đĩa vật lý vì trò chơi không tương thích ngược trên các hệ máy Xbox hiện đại nữa.

Xem thêm: Nhà phát triển Blue Box của Abandoned phản hồi về tin đồn dự án bị hủy bỏ

FromSoftware Ninja Blade

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM