Nintendo chặn các video có nội dung giả lập game Switch trên Steam Deck

Nintendo

Một vài game thủ sở hữu Steam Deck sớm đã giới thiệu trên Youtube tiềm năng của thiết bị khi giả lập game Switch và đã bị Nintendo gỡ video xuống.

Nintendo

Mặc dù hiệu suất vẫn chưa thực sự ổn định nhưng Steam Deck có thể chạy các trò chơi như Super Mario Galaxy một cách hoàn hảo ở tốc độ khung hình cao hơn cả Nintendo Switch.

Mặc dù phần lớn mọi game thủ vẫn chưa thể có được một chiếc PC chơi game cầm tay của Valve là Steam Deck, nhưng cộng đồng đã bàn tán khá nhiều các chủ đề xung quanh thiết bị này trên Internet những ngày vừa qua. Trên thực tế, một điểm gây tranh cãi chính là khả năng giả lập các tựa game khác của nó, cho thấy nó hoạt động tốt đến đáng ngưỡng mộ trong hầu hết các tình huống và bất kể giả lập nào.

Mặc dù bản thân các ứng dụng giả lập không phải là bất hợp pháp, nhưng các rom game để chơi trên các ứng dụng đó thì thường bị coi là trò chơi lậu. Đây không phải là vấn đề gì quá lớn đối với các nền tảng đã xưa cũ như PSX, nhưng với việc Steam Deck cũng có khả năng giả lập các tựa game Nintendo Switch, đây là vấn đề đáng báo động đối với Nintendo.

Một Youtuber chuyên chấm điểm về các loại máy chơi game cầm tay nổi tiếng và PC có tên ThePhawx gần đây đã đăng tải một video mô tả chi tiết việc thử nghiệm trình giả lập Yuzu Switch trên Steam Deck. Mặc dù hiệu suất vẫn chưa thực sự ổn định nhưng Steam Deck có thể chạy các trò chơi như Super Mario Galaxy một cách hoàn hảo ở tốc độ khung hình cao hơn cả Nintendo Switch, điều đó đã cho thấy rõ ràng rằng Steam Deck là một thiết bị giả lập cực kỳ mạnh mẽ. Tuy nhiên, Nintendo đã nhanh chóng phản ứng kịp thời bằng cách gỡ video của ThePhawx xuống.

Nintendo chặn các video có nội dung giả lập game Switch trên Steam Deck

Nintendo đã không còn xa lạ gì với các game thủ về việc sử dụng các điều luật DMCA để kiện những ai vi phạm các thành quả trí tuệ của họ.

Nintendo đã không còn xa lạ gì với các game thủ về việc sử dụng các điều luật DMCA để kiện những ai vi phạm các thành quả trí tuệ của họ. Vào đầu năm 2021, Nintendo đã xóa hàng trăm trò chơi do người hâm mộ tạo ra khỏi Internet trong một chiến dịch DMCA trên diện rộng. Công ty thậm chí còn có một nhóm chuyên gia về vi phạm pháp luật chuyên tìm kiếm các dự án của người hâm mộ để ngăn chặn vào tạo tiền đề “cho tất cả các trò chơi Nintendo được bán hợp pháp có cơ hội thành công”.

Mặc dù chắc chắn không thiếu trò chơi để chơi trên chiếc PC chơi game cầm tay mới nhất của Valve, đặc biệt là là khi Valve mới xác nhận họ đang phát triển các trò chơi mới của công ty cho Steam Deck, giả lập cũng là một trong những lý do chính khiến mọi người quan tâm đến việc sở hữu một thiết bị này của công ty. Tuy nhiên có vẻ như các game thủ sẽ cần thảo luận về giả lập trò chơi kín đáo hơn vì Nintendo có thể bắt đầu làm khó người dùng và người sáng tạo nội dung hơn nữa để có thể bảo vệ tài sản trí tuệ của họ.

Xem xét một số mẫu Steam Deck ban đầu đã được giới thiệu cách đây không lâu, Valve chắc chắn đã nghĩ đến các điểm tương đồng tiềm năng của Nintendo Switch khi thiết kế Steam Deck. Mặc dù Nintendo hoàn toàn có ý định xóa tất cả dấu vết của việc mô phỏng trò chơi Nintendo Switch trên Steam Deck khỏi Internet, nhưng họ không có khả năng thành công làm được điều đó. Với việc cả hai trình giả lập Yuzu và Ryujinx có khả năng chạy tốt trên cả chiếc PC cầm tay của Valve, cộng đồng chắc chắn sẽ lan truyền thông tin này rộng rãi, ngay cả khi những người tạo nội dung né tránh thảo luận về chủ đề này.

Xem thêm: Elden Ring gặp vấn đề hiệu suất trên PC là do tựa game ‘không sử dụng GPU’ 

giả lập Nintendo Switch Steam Deck

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM