Nintendo rò rỉ cấu hình hệ thống của Switch 2, đủ khiến game thủ hài lòng?

Nintendo Switch

Một rò rỉ mới cho thấy rằng chiếc console tiếp theo của Nintendo có thể đã cải thiện hiệu suất so với Switch, nhưng người chơi nên kiềm nén kỳ vọng của mình.

Nintendo Switch

Một tin đồn gần đây gợi ý về một số công nghệ đằng sau sản phẩm kế nhiệm được cho là của Nintendo Switch.

Những suy đoán về phiên bản nâng cấp lớn tiếp theo của Nintendo Switch đã lan truyền từ năm 2019, nhưng có rất ít xác nhận về thời điểm sản phẩm bí ẩn này sẽ được công bố hoặc nó sẽ có những tính năng và cải tiến kỹ thuật mới nào so với bây giờ Switch gần sáu tuổi.

Bất chấp những tin đồn vô tận về Nintendo Switch Pro được tăng cường, những người chơi gần nhất đã có được phiên bản cập nhật, hoàn toàn mới của Nintendo Switch cho đến nay là mẫu OLED được phát hành vào tháng 11 năm ngoái – có thêm màn hình cảm ứng lớn hơn, sống động hơn và ít sự thay đổi. Tuy nhiên, cuộc nói chuyện về một chiếc console Nintendo mới đã được nối lại vài tháng trước đó nhờ một rò rỉ từ NVIDIA ngụ ý rằng hệ thống mới này sẽ hỗ trợ DLSS để nâng cao hiệu suất đồ họa. Vài tháng trước, có thông tin cho rằng Nintendo sẽ bắt đầu chuyển trọng tâm sang phát triển sản phẩm kế nhiệm cho Switch sau khi The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom ra mắt vào tháng 5.

Gần đây, một người trong ngành game tại Hàn Quốc do OreXda quản lý đã gợi nhắc thêm vào suy đoán về một hệ máy Nintendo mới trong lần rò rỉ mới nhất của họ. Theo đó, phần cứng mới này của Nintendo sẽ sử dụng chip NVIDIA Tegra mới sẽ được xây dựng bằng 5nm 5LPP của Samsung – trái ngược với những tin đồn trước đây rằng chip Tegra này sẽ sử dụng kiến ​​trúc Ampere thay thế.

Nintendo Switch

Game thủ nhà Nintendo đã chờ đợi Switch 2 từ rất lâu, tuy nhiên vẫn chưa thấy động thái xác nhận nào từ Nintendo.

Nếu tin đồn này là sự thật, thì sản phẩm kế nhiệm Nintendo Switch chưa được xác nhận sẽ có hiệu suất được cải thiện so với chiếc console hiện tại. Tuy nhiên, cải tiến này sẽ không đáng kể bằng bước nhảy từ WiiU sang Switch và bộ xử lý NVIDIA Tegra sẽ vẫn hơi lỗi thời và thiếu sót so với công nghệ đằng sau PlayStation 5 và Xbox Series X. Mặt khác, nhiều người đã lưu ý rằng bộ vi xử lý được đồn đại này vẫn sẽ là một bản nâng cấp so với bộ xử lý từ những tin đồn tiếp theo của Nintendo Switch trước đây.

Mặc dù OreXda đã được chứng minh là đáng tin cậy trong các vụ rò rỉ công nghệ trước đây của họ, nhưng thông tin mới nhất này xung quanh sản phẩm kế nhiệm bí ẩn của Nintendo Switch vẫn chưa được xác nhận và do đó không nên quá kỳ vọng vào chúng. Thông báo chính thức về sản phẩm tiếp theo của Nintendo có thể sắp được công bố do những tin đồn trong quá khứ và nếu thông tin rò rỉ mới nhất này là chính xác thì những người hâm mộ háo hức nên mong đợi nhiều hơn về một sự phát triển nhỏ hơn đối với Nintendo Switch hiện tại hơn là một bước nhảy vọt mạnh mẽ.

Xem thêm: Control 2 và phần ngoại truyện bất ngờ với công bố được đầu tư hơn 75 triệu Euro

nintendo Nintendo Switch Nintendo Switch 2 Switch 2

Theo: Game4v

Facebook