Nintendo Switch đã có sự hỗ trợ của Denuvo, trình giả lập gặp thách thức

Nintendo Switch
5/5 - (21 bình chọn)

Nhà phát triển DRM gây tranh cãi Denuvo thông báo rằng họ sẽ hỗ trợ cho hệ máy Nintendo Switch, bao gồm cả ngăn chặn giả lập.

Nintendo Switch

Denuvo cũng sẽ cung cấp tùy chọn ngăn chặn các trình giả lập trên PC của các trò chơi Switch.

DRM chống giả lập giờ đây sắp có mặt trên Nintendo Switch khi nhà phát triển gây tranh cãi Denuvo tuyên bố họ sẽ cung cấp bộ công cụ để sử dụng trên nền tảng này. Ngoài các sản phẩm DRM điển hình của mình, Denuvo cũng sẽ cung cấp tùy chọn ngăn chặn các trình giả lập trên PC của các trò chơi Switch. Giả lập trò chơi Nintendo Switch trên PC tuy không phổ biến nhưng ngày càng nổi tiếng hơn. Và Denuvo tin rằng các nhà phát triển Nintendo Switch có thể hưởng lợi đáng kể bằng cách sử dụng DRM chống giả lập của mình để chống lại các nỗ lực vi phạm bản quyền tiềm ẩn.

Denuvo là một thương hiệu khét tiếng trong làng game. Mặc dù họ nghĩ rằng họ nổi tiếng với những nỗ lực ngăn chặn nạn vi phạm bản quyền hay game crack, nhưng thực tế không hẳn như vậy. Phần lớn những sự biết tới đầy tiêu cực mà game thủ đưa ra với Denuvo là do tác động của DRM đối với hiệu suất trò chơi. Các cáo buộc rằng Denuvo DRM ảnh hưởng đến việc sử dụng CPU, làm suy giảm sức khỏe nhanh chóng ổ SSD và gây ra các vấn đề khác là điều thường xuyên xảy ra. Nó cũng thường liên quan đến việc buộc các kết nối trực tuyến liên tục trong các trò chơi có thể mất kết nối. Đôi khi những cáo buộc này được các nhà phát triển trò chơi xác nhận, nhưng ngay cả vậy thì họ dường như vẫn không quan tâm lắm đến các game thủ PC mà còn đem đến những trải nghiệm tồi tệ hơn.

Bất kể mối liên hệ tiêu cực với DRM của Denuvo, công ty đã nhìn thấy cơ hội thị trường sinh lời trên Nintendo Switch. Trong thông cáo báo chí từ công ty mẹ Denuvo là Irdeto, họ đã xác nhận rằng DRM của Denuvo hiện có sẵn dưới dạng phần mềm trung gian được ủy quyền của Nintendo Switch thông qua Cổng thông tin dành cho nhà phát triển Nintendo (Nintendo Developer Portal). Thông cáo báo chí này cũng cho rằng sản phẩm của Denuvo trên Nintendo Switch “tích hợp liền mạch… mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi game.”

Nintendo Switch đã có sự hỗ trợ của Denuvo, trình giả lập gặp thách thức

Bất kể mối liên hệ tiêu cực với DRM của Denuvo, công ty đã nhìn thấy cơ hội thị trường sinh lời trên Nintendo Switch.

Ngoài các giải pháp DRM điển hình của Denuvo, công ty cũng đang cung cấp một công cụ mới có tên là Nintendo Switch Emulator Protection. Denuvo cáo buộc rằng các trò chơi Nintendo Switch không có sự bảo vệ của nó có thể được “giả lập ngay từ ngày đầu tiên và chơi trên PC”. Denuvo sẽ chặn các giả lập này, cho phép các công ty “tăng doanh thu trong thời gian ra mắt trò chơi”. Mục đích là bảo vệ giả lập là “điều bắt buộc phải có để các nhà phát hành kiếm tiền từ trò chơi một cách công bằng” trên Switch.

Một chi tiết thú vị mà Denuvo chỉ ra rằng đây là đối tác bảo mật đầu tiên được thêm vào Cổng thông tin dành cho nhà phát triển Nintendo. Nói cách khác, tất cả các bản phát hành Nintendo Switch trước đây đều không có phần mềm trung gian DRM của bên thứ ba như những gì Denuvo cung cấp. Điều đó không có nghĩa là trò chơi không được bảo vệ, nhưng với sự thành công của Nintendo Switch và nhiều trò chơi được phát hành cho nó, chắc chắn sẽ có nhiều câu hỏi liên quan đến sự cần thiết của Denuvo.

Quyết định đưa Denuvo lên Nintendo Switch có thể hiểu là sẽ gây tranh cãi trong giới game thủ. Các nỗ lực chống giả lập có thể ảnh hưởng hoặc không ảnh hưởng đến việc vi phạm bản quyền PC đối với các trò chơi Switch, nhưng nó chắc chắn sẽ gây khó khăn hơn cho các nỗ lực giả lập và dự án lưu trữ hợp pháp của Nintendo Switch. Các cáo buộc về Denuvo gây ra vấn đề về hiệu suất trò chơi Switch chắc chắn cũng sẽ được đưa ra trong tương lai. Sẽ rất thú vị để xem nhà phát triển các tựa game nào của Nintendo Switch sẽ chọn triển khai các giải pháp của Denuvo trong tương lai.

Xem thêm: Death Stranding 2 sẽ có sự tham gia của Keanu Reeves? 

Denuvo Nintendo Switch

Theo: Game4v

Facebook