Nội các Nhật Bản bàn luận về tiền lương trong ngành công nghiệp anime!

d2d7e548a9dcd278_52cbb288570527db_9035216445127198185710

Mức lương thấp đối với người lao động trong ngành công nghiệp anime ở Nhật Bản đã trở thành một vấn đề được quốc tế công nhận. Chủ đề này đã được đưa ra trong cuộc họp Nội các Nhật Bản mới đây, khi thành viên Nội các Hiroyuki Moriyama đặt câu hỏi: “Tôi nghe nói rằng mức lương cho các nhà làm phim hoạt hình ở Trung Quốc cao hơn một bậc so với Nhật Bản. Các đồng chí có biết về tình hình này không?”.

Nội các Nhật Bản bàn luận về tiền lương trong ngành công nghiệp anime!

Đáp lại, diễn giả của Nội các đã đưa ra báo cáo năm 2019 của Hiệp hội các nhà sáng tạo anime Nhật Bản (JAniCA), trong đó chỉ ra rằng thu nhập trung bình hàng năm trong toàn ngành đang tăng lên, nhưng điều này cũng chỉ ra rằng những người trẻ hơn ở độ tuổi 20 được trả lương thấp hơn.

Nội các Nhật Bản bàn luận về tiền lương trong ngành công nghiệp anime!

Để giải quyết vấn đề này, ông giải thích rằng cơ quan phụ trách các vấn đề văn hóa đang đầu tư vào các chương trình đào tạo thử nghiệm tại chỗ nhắm vào các tài năng trẻ. Đáp lại, thành viên hội đồng Moriyama nhấn mạnh rằng mặc dù tiền lương nhìn chung có thể đang tăng lên, nhưng mức lương đầu vào của những người ở độ tuổi đầu 20 thấp tới 1,1 triệu yên (tương đương 215 triệu đồng). Ông ấy kêu gọi Cool Japan giải quyết vấn đề này một cách nghiêm túc.

Đảng Dân chủ Lập hiến của Nhật Bản cũng đã đăng một đoạn clip về cuộc trao đổi trên tài khoản Twitter của mình.

Nội các Nhật Bản bàn luận về tiền lương trong ngành công nghiệp anime!

Vị đạo diễn Yasuhiro Irie (Fullmetal Alchemist: Brotherhood), người đại diện cho JAniCA, bình luận về cuộc trao đổi, chỉ ra rằng “mức lương trung bình hàng năm” được sử dụng trong bối cảnh này cũng bao gồm số tiền mà các đạo diễn và nhà sản xuất kiếm được. Khảo sát từ JAniCA là tập trung vào những người làm phim hoạt hình trung gian và những người làm phim hoạt hình chính, những người kiếm được khoảng một triệu yên một năm. Tuy nhiên, anh thấy giá trị của việc so sánh mức lương trung bình giữa các ngành vẫn còn có thể sai sót và hy vọng sẽ tiếp tục làm việc để cung cấp dữ liệu chính xác hơn thông qua các cuộc khảo sát trong tương lai.

Khang Dora

Theo TinAnime

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM