Nvidia RTX 4090 sẽ tiêu tốn rất nhiều điện năng?

Nvidia

Thế hệ card đồ họa tiếp theo sẽ ra mắt vào cuối năm nay và có vẻ như Nvidia sẽ tung ra một sản phẩm khá “nóng” cũng như tốn nhiều điện năng.

Nvidia

Chiếc card đồ hoạ hiện đang được Nvidia chuẩn bị cho sự ra mắt vào tháng 9 có thể là card đồ họa “nóng” nhất từng được tung ra thị trường khi xét về mức sử dụng năng lượng.

Công nghệ vẫn đang phát triển rất nhanh chóng và thế hệ phần cứng GPU tiếp theo đang đến gần ngày ra mắt vào cuối năm nay tới các game thủ. Nhưng khi công nghệ ngày càng trở nên phức tạp và mạnh mẽ hơn, điều đó cũng có nghĩa là GPU sẽ bắt đầu đòi hỏi nhiều năng lượng hơn để hoạt động.

Theo một báo cáo gần đây từ Videocardz, cùng với thông tin từ Greymon55 và kopite7kimi, những người được biết đến là leaker chuyên rò rỉ thông tin về card đồ họa, Nvidia RTX 4090 được cho là sắp ra mắt có thể tiêu tốn rất nhiều điện năng. Có vẻ như TGP hay còn gọi là tổng sức mạnh đồ họa của chiếc card đồ hoạ này sẽ yêu cầu công suất 600W năng lượng, tức là nhiều hơn so với điện năng các game thủ PC hiện đang sử dụng. Tuy nhiên vẫn như mọi khi, chiếc card đồ hoạ này sẽ có các tùy chọn làm mát đi kèm để giảm bớt nhiệt năng.

Để so sánh cho game thủ dễ hình dung hơn, card đồ họa Nvidia RTX 3090 là một trong những loại GPU mạnh nhất trên thị trường hiện nay và yêu cầu 350W điện năng, trong khi 3090 Ti sắp ra mắt là một phiên bản cải tiến hơn sẽ yêu cầu 450W điện năng… Khi so sánh với đối thủ của Nvidia, RX 7900 XT của AMD được cho là phát hành vào cuối năm nay sẽ yêu cầu tối đa 480W điện năng. Điều này có nghĩa là chiếc card đồ hoạ hiện đang được Nvidia chuẩn bị cho sự ra mắt vào tháng 9 có thể là card đồ họa “nóng” nhất từng được tung ra thị trường khi xét về mức sử dụng năng lượng.

Nvidia RTX 4090 sẽ tiêu tốn rất nhiều điện năng?

Nvidia RTX 4090 được cho là sắp ra mắt có thể tiêu tốn rất nhiều điện năng.

Chiếc card đồ hoạ mới này cũng mang mã xx90 nên gần như chắc chắn nó sẽ đại diện cho các công nghệ GPU cao cấp đời cuối khi thế hệ tiếp theo của Nvidia là Lovelace bắt đầu. Công ty cũng đang chi hàng tỷ USD để bảo vệ các thành phần tạo nên chiếc card RTX 4000 của mình, có lẽ là để đối phó về sự thâm hụt nguyên liệu sản xuất công nghệ đang diễn ra.

Với Intel, công ty cũng sắp bước vào vòng đua GPU và cả ba công ty sẽ cần chuẩn bị kỹ lưỡng khi kỷ nguyên công nghệ tiếp theo đang cận kề. Tất nhiên vẫn còn quá sớm để biết chiếc card GPU cao cấp tiếp theo của Nvidia sẽ mạnh đến mức nào, nhưng nếu cả hai thông tin rò rỉ đều là chính xác thì những game thủ muốn mua một chiếc card RTX 4090  rõ ràng sẽ cần phải đảm bảo rằng có đủ khả năng làm mát thiết bị để bù đắp mức tiêu thụ điện năng quá “hot” của nó.

Xem thêm: STALKER 2 đổi tên game để ‘đúng chính tả’ tiếng Ukraine

GPU Nvidia Nvidia RTX 4090

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM