Ở LCK nhận mưa gạch đá vì chế nhạo Faker, Gori tiếp tục bị fan LPL chê “nhân phẩm kém” sau màn cướp Pentakill đồng đội

Ở LCK nhận mưa gạch đá vì chế nhạo Faker, Gori tiếp tục bị fan LPL chê nhân phẩm kém sau màn cướp Pentakill đồng đội - Ảnh 1.
Đánh giá post

“Nổi tiếng” sau màn khinh thường Faker, Gori tiếp tục khiến cộng đồng LPL bức xúc với việc cướp pentakill của đồng đội.

Đối với cộng đồng LMHT và Esports nói chung, khu vực LCK nói riêng, Faker được xem là tượng đài, “thần tượng của các thần tượng”. Danh tiếng của anh thì không ai đam mê Esports là chưa từng nghe qua. Thậm chí, cả các tuyển thủ và game thủ lừng lẫy thế giới, sở hữu những cá tính mạnh như Perkz, Doublelift, Uzi… hay cả “thánh toxic” Tyler1 cũng đều phải tỏ sự kính nể đối với Faker.

Ở LCK nhận mưa gạch đá vì chế nhạo Faker, Gori tiếp tục bị fan LPL chê nhân phẩm kém sau màn cướp Pentakill đồng đội - Ảnh 1.

Faker là tuyển thủ hiếm hoi được fan ở LPL rất mực yêu quý và ngưỡng mộ

Ấy vậy nhưng, hồi Mùa Hè 2021, LCK và làng LMHT đã chứng kiến một trường hợp ngoại lệ và cái tên này lại là 1 tuyển thủ trẻ: Gori – hiện đang là đường giữa mới của FunPlus Phoenix kế thừa vị trí của Doinb. Cụ thể, trong cả 2 lần đánh bại T1 ở lượt đi và về vòng bảng LCK Mùa Hè 2021, tuyển thủ này đều giơ ngón tay cái ngược để tỏ ý khinh thường, “cà khịa” người đàn anh. Đặc biệt, thời còn khoác áo T1, Gori chính là dự bị của Faker. Và hành động này của tuyển thủ sinh năm 2000 khiến cộng đồng LMHT toàn thế giới nói chung và fan Faker cũng như T1 nói riêng vô cùng bức xúc.

Ở LCK nhận mưa gạch đá vì chế nhạo Faker, Gori tiếp tục bị fan LPL chê nhân phẩm kém sau màn cướp Pentakill đồng đội - Ảnh 2.

Gori thì từng có hành động chế nhạo Faker gây tranh cãi khi NS thắng T1 ở cả 2 lượt đi và về vòng bảng LCK Mùa Hè 2021

Và mới đây, khi vừa qua LPL chưa được bao lâu, Gori tiếp tục “gây chuyện”. Cụ thể, trong trận đấu FPX gặp Ultra Prime thuộc khuôn khổ Demacia Cup 2021, ở phút thứ 10, 2 đội có pha giao tranh lớn đầu tiên gần hang Rồng. Khi đó, đường trên xiaolaohu có pha sử dụng Jayce hạ gục liền 4 mạng của UP và đang truy đuổi Cryin. Cựu đường giữa Royal Never Give Up lúc này đã cùng đường và còn bị trụ bắn. Ấy vậy nhưng, trong khi người đi rừng là Beichuan đã rút lui để xiaolaohu có thể lấy Pentakill thì Gori lại lao lên và ăn mạng trong sự tiếc nuối của khán giả và cả các BLV trận đấu. Bản thân xiaolaohu cũng sửng sốt trước pha “cướp Pentakill” của đồng đội.

Pha cướp Pentakill của Gori khiến cả xiaolaohu, khán giả và BLV trận đấu phải sững sờ

Chứng kiến hành động của Gori, các fan LPL không thể kiềm được sự bực tức. Rất nhiều bình luận lên tiếng chỉ trích cựu sao NS. Thậm chí, có người còn kết hợp với chuyện trước đây Gori chế nhạo Faker và tuyên bố hành động của Gori là “thể hiện một nhân phẩm kém”.

Ở LCK nhận mưa gạch đá vì chế nhạo Faker, Gori tiếp tục bị fan LPL chê nhân phẩm kém sau màn cướp Pentakill đồng đội - Ảnh 4.

Hắn ta là kẻ đã giơ ngón cái ngược với Faker đấy. Tôi không quan tâm rốt cuộc hắn ta định làm gì, Lee Sin đã cố ý rút lui, Jayce một phát hạ cả 4, xong hắn quay lại và ks. Đây rõ ràng là cố ý cướp mạng. Tôi không chấp nhận việc này.

Ở LCK nhận mưa gạch đá vì chế nhạo Faker, Gori tiếp tục bị fan LPL chê nhân phẩm kém sau màn cướp Pentakill đồng đội - Ảnh 5.

Nhân phẩm quá thấp kém

Ở LCK nhận mưa gạch đá vì chế nhạo Faker, Gori tiếp tục bị fan LPL chê nhân phẩm kém sau màn cướp Pentakill đồng đội - Ảnh 6.

Cố ý cướp Pentakill là cái đạo lý gì vậy, nếu là inb (Doinb) chắc chắn anh ấy sẽ nhường. Nhớ năm ngoái đánh JDG, Aphelios giành Pentakill, cả đội đều nhường

Ở LCK nhận mưa gạch đá vì chế nhạo Faker, Gori tiếp tục bị fan LPL chê nhân phẩm kém sau màn cướp Pentakill đồng đội - Ảnh 7.

Bị cướp Pentakill thực sự rất khó chịu đấy

Căn bản, việc cướp Pentakill của đồng đội vốn không phải là chuyện gì quá to tát. Thậm chí, ở VCS còn là chủ đề để mọi người “cà khịa” vui các tuyển thủ mà tiêu biểu là Optimus và Levi. Nhưng việc Gori bị sỉ vả, có thể phần lớn lý do đến từ việc trước đây anh đã thể hiện sự khinh thường Faker – một tuyển thủ mà đến những cổ động viên LPL cũng phải nể phục và “phong thần”. Việc cướp Pentakill, có chăng chỉ là “giọt nước tràn ly” để fan LPL nói chung và fan Faker tại Trung Quốc nói riêng bùng nổ cơn giận dữ mà thôi.

Theo GameK

Facebook