One Piece: Tại sao Shanks không ăn trái cao su?

One Piece

Băng hải tặc của Shanks đã đánh cắp trái cao su từ Who’s-Who trong One Piece.

Hóa ra trái ác quỷ Gomu Gomu no Mi tên thật là Hito Hito no Mi, Model: Nika, Ngũ Lão Tinh rất cảnh giác với nó. Chính phủ thế giới đã cố gắng trong 800 năm để có được trái cao su, nhưng luôn thất bại.

Gomu Gomu no Mi dường như đã gần bị Chính phủ thế giới tóm lấy và được hộ tống bởi Who’s-Who, nhưng sau đó băng của Shanks lại đánh cắp nó. Tại sao Shanks không tự mình ăn trái cao su? Chúng ta đều thấy nó mạnh đến mức nào rồi, rất có thể Shanks sẽ trở thành Vua Hải Tặc sau khi ăn Gomu Gomu no Mi.

1. Shanks muốn đưa trái cao su cho người khác?

One Piece

Có giả thuyết thú vị là Shanks muốn trao trái ác quỷ Gomu Gomu no Mi cho người khác, có lẽ là Ace, và vì vậy mà đã có một thời gian dài anh ở East Blue

Trong chap 19, Shanks nói với Buggy rằng họ đã lấy được một trái ác quỷ. Thuyền trưởng bảo rằng ai muốn ăn thì cứ tự nhiên.

Dù vậy, cuối cùng thì Shanks cũng không chạm vào nó. Điều này giống như một dấu hiệu cho thấy anh không muốn ăn trái ác quỷ.

Ngoài ra, Gomu Gomu no Mi đang được Shanks giữ cho đến khi Luffy ăn. Tình huống này mở ra khả năng anh đánh cắp trái cao su có thể không phải cho riêng mình.

Một giả thuyết thú vị là Shanks muốn trao Gomu Gomu no Mi cho người khác. Có lẽ là Ace, và vì vậy mà đã có một thời gian dài anh ở East Blue.

Tại sao lại là Ace? Bởi vì trong chap 968, ở Oro Jackson, Roger đã nói rằng chính con trai ông sẽ là người tìm thấy One Piece.

Không phải không có chuyện Shanks nghe được đoạn đối thoại giữa Roger với Rayleigh, sau đó muốn giao trái ác quỷ Gomu Gomu no Mi cho Ace. Đặc biệt nếu anh biết tầm quan trọng của nó.

Cũng cần lưu ý rằng Shanks cuối cùng đã rời đi không lâu sau khi trái cao su bị Luffy ăn. Vì vậy, có lẽ anh ở lại lâu hơn tại East Blue vì Gomu Gomu no Mi.

2. Shanks vẫn chưa quyết định phải làm gì với trái cao su trước khi Luffy ăn nó?

Trái cao su

Shanks có thể đã đánh cắp từ Who’s-Who trước khi anh đến Foosha, hoặc Shanks lấy trái cao su ngay khi băng của anh tới Foosha, trong One Piece chap 1, Shanks nói rằng anh đã neo lại làng của Luffy khoảng một năm

Trong chap 1017, Who’s-Who nói rằng 12 năm trước, một sai lầm đã khiến hắn phải khốn khổ. Who’s-Who được cho là có nhiều tiềm năng, giống như Rob Lucci. Sau đó, một sai lầm đã khiến hắn bị bỏ tù. Sai lầm là việc trái ác quỷ Gomu Gomu no Mi bị đánh cắp từ con tàu do Who’s-Who hộ tống.

Lời chia tay của Luffy với Shanks cũng cách đây khoảng 12 năm trong One Piece. Ở chap 1, Luffy bắt đầu cuộc phiêu lưu của mình 10 năm sau khi chia tay Shanks. Tiếp theo, sau arc Marineford, hai năm đã trôi qua.

Vì vậy, Shanks có thể đã đánh cắp từ Who’s-Who trước khi anh đến Foosha, hoặc Shanks lấy trái cao su ngay khi băng của anh tới Foosha. Trong chap 1, Shanks nói rằng anh đã neo lại làng của Luffy khoảng một năm.

Xem xét thời điểm này, có lẽ Shanks vẫn chưa quyết định mình nên làm gì với trái cao su khi sở hữu nó. Sau đó Luffy lại ăn Gomu Gomu no Mi.

3. Shanks ban đầu chỉ muốn bán trái ác quỷ Gomu Gomu no Mi?

Trái cao su

Cũng không phải là không có chuyện anh giữ Gomu Gomu no Mi với ý định bán nó, giá của trái cao su cũng phải cao hơn trái ác quỷ thông thường, đặc biệt là vì Shanks đã phải lấy nó từ tàu của hải quân

Vì trong quá khứ, Shanks đã biết giá của trái ác quỷ. Không phải là không có chuyện anh giữ Gomu Gomu no Mi với ý định bán nó.

Giá của trái cao su cũng phải cao hơn trái ác quỷ thông thường, đặc biệt là vì băng của Shanks đã phải lấy nó từ tàu của hải quân.

4. Kế hoạch ban đầu của Shanks chỉ là để giữ trái cao su thoát khỏi Chính phủ thế giới?

Shanks One Piece

Shanks tấn công tàu của Chính phủ thế giới để lấy trái ác quỷ, như thể để chỉ ra rằng bản thân anh biết tầm quan trọng của Gomu Gomu no Mi trong One Piece

Trong chap 1044, Ngũ Lão Tinh cho biết Chính phủ thế giới đã luôn muốn có được Gomu Gomu no Mi trong 800 năm nhưng luôn thất bại. Vì vậy, khoảnh khắc Who’s-Who hộ tống con tàu chở trái cao su có lẽ là khoảnh khắc gần nhất mà Chính phủ thế giới có nó. Thảo nào sau khi Gomu Gomu no Mi bị đánh cắp, Who’s-Who bị trừng phạt rất nặng.

Tại thời điểm này, không biết Shanks biết những gì về trái cao su. Anh đã gặp rắc rối khi tấn công tàu của Chính phủ thế giới để lấy trái ác quỷ, như thể để chỉ ra rằng mình biết tầm quan trọng của Gomu Gomu no Mi. Cũng thấy rằng Shanks quan tâm đến Luffy nhiều như thế nào, và có vẻ như rất chắc chắn rằng cậu sẽ trở nên nổi tiếng.

Nếu Shanks phát hiện ra, có thể ban đầu anh muốn giữ trái cao su khỏi bàn tay của Chính phủ thế giới, và bảo vệ nó. Nhưng sau đó, Luffy đã ăn Gomu Gomu no Mi.

5. Ngay từ đầu Shanks đã biết mình không phải người phù hợp với trái cao su?

Shanks

Có lẽ Tứ Hoàng Shanks cũng giống như Kaido, anh đã biết mình không phải Joy Boy, vì vậy nên Shanks không ăn trái ác quỷ Gomu Gomu no Mi trong One Piece?

Có lẽ nào Shanks đã biết từ lâu rằng Gomu Gomu no Mi nên được ăn bởi người kế vị Joy Boy, và anh biết rằng mình không phải là người kế vị? Cảnh Shanks khóc sau khi Roger trở về từ Laugh Tale có thể là do ông đã tiết lộ những điều không hay về anh.

Trong trường hợp đó, chuyện này liên quan đến điều 1 ở trên. Shanks có thể muốn tặng trái cao su cho người khác, vì bản thân anh cảm thấy mình không phải là người thích hợp để ăn.

Điều thú vị là mặc dù Shanks rất vui vẻ, nhưng anh lại không mỉm cười trong suy nghĩ của Kaido ở chap 1001, cũng như trong tấm áp phích truy nã. Đối với tấm poster, nếu mọi người nhìn vào của các Tứ Hoàng, tất cả họ đều mỉm cười trừ hai người là Shanks với Kaido. Ngay cả Big Mom cũng cười trên tấm áp phích truy nã của mình.

Điều đó thật thú vị, vì dường như Kaido đã nhận ra mình không phải Joy Boy. Trong khi đó, tâm trí của hắn ở chap 1001 (khi nhìn thấy Luffy), điều thú vị là chỉ có Shanks không mỉm cười. Xebec, Roger, Râu Trắng, Oden đều cười.

Có lẽ Shanks cũng giống như Kaido, anh đã biết mình không phải Joy Boy. Vì vậy, đó là giả thuyết tại sao Shanks không ăn trái cao su. Bạn nghĩ sao?

>>> Xem thêm: One Piece: Chuyện gì đã xảy ra với Luffy trong chap 1043?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện One Piece tại đây.

One Piece

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM