Overlord: Hướng Dẫn Thứ Tự Theo Dõi Anime Và Light Novels

Overlord: Hướng Dẫn Thứ Tự Theo Dõi Anime Và Light Novels

Với một game thủ bị mắc kẹt trong thế giới game, Overlord là một ví dụ rất được yêu thích về một series isekai mạnh mẽ được chuyển thể thành công nhất hiện nay. Thể loại isekai này thu hút được một lượng lớn người hâm mộ. Nhưng theo dõi chúng theo thứ tự thì không phải dễ dàng vì có nhiều tựa đề ăn theo.

Thể loại isekai có đầy đủ các nhân vật chính mạnh mẽ. Và mặc dù khái niệm giả tưởng sức mạnh đi kèm thể loại này chả phải điều hiếm, hay thậm chí là nhiều tựa đề đã trở nên nhàm chán thì Overlord vẫn thu hút theo một cách rất đặc biệt. 

Cốt truyện của Overlord

Cốt truyện của Overlord

Nhân vật chính của Overlord là Momonga, thủ lĩnh của một bang hội hàng đầu trong một trò chơi trực tuyến sắp sửa bị đóng server có tên là YGGDRASIL. 

Hồi tưởng về tất cả những gì thú vị mà cậu ta đã chơi trò chơi với bạn bè của mình, Momonga tiếp tục chơi trò chơi với hình đại diện bộ xương khổng lồ của mình khi máy chủ của trò chơi chuẩn bị chính thức đóng cửa. 

May mắn cho game thủ này, “game kết thúc” không hoàn toàn như những gì anh ta mong đợi. Thay vì các máy chủ đóng cửa, thế giới của trò chơi vẫn tiếp tục. 

Mặc dù Momonga thấy mình bị mắc kẹt trong cơ thể của nhân vật trong trò chơi nhưng không cảm thấy hoảng loạn hay buồn rầu, cậu ta còn cảm thấy như thể đó là cơ thể của chính mình. 

Quyết tâm tận dụng tối đa điều này, cậu ta băng qua vùng đất trong cơ thể bộ xương khổng lồ mới của mình, khiến người qua đường khiếp sợ. 

Trong hành trình tìm kiếm những người khác cũng từng sống trong thế giới thực, Momonga ngày càng trở nên mạnh mẽ do có nhiều chỉnh sửa trong trò chơi mà vốn vĩ một người chơi đầy kinh nghiệm như anh ta đều biết cách để vượt qua. 

Điều này cho thấy anh ta không chỉ dễ dàng hạ gục bất cứ thứ gì trên con đường của mình, mà còn làm như vậy với ít hoặc không có chút e ngại về đạo đức.

Theo dõi Light Novel và Manga Overlord như thế nào?

Theo dõi Light Novel và Manga Overlord như thế nào

Overlord được tạo ra bởi tác giả Kugane Maruyama và So-bin, với hình thức ban đầu của nó là một tiểu thuyết trên web. 

Chương đầu tiên của tiểu thuyết bắt đầu được ra mắt vào năm 2010 và vẫn đang tiếp tục được phát hành, mặc dù sau đó, định dạng light novel của nó bắt đầu ra mắt vào năm 2012 và trở nên nổi tiếng hơn.

Cho đến nay đã có 14 tập được phát hành, trong đó tập 17 được công bố là tập cuối cùng. Comp Ace bắt đầu đăng nhiều kỳ chuyển thể manga vào năm 2014, cho đến nay đã có 16 tập. Cả tiểu thuyết và manga đều được Yen Press cấp phép ở thị trường quốc tế.

Overlord cũng được chuyển thể thành manga và dù là bản in hay bản kỹ thuật số thì đây vẫn là một tựa truyện cực kỳ thú vị. Hai tập manga gần đây nhất vẫn chưa được dịch chính thức và mặc dù tập thứ 14 của manga sẽ được đưa tới thị trường quốc tế vào cuối năm nay.

Có nên xem anime Overlord?

Có nên xem anime Overlord

Yếu tố lớn nhất làm nên danh tiếng cho Overlord là bộ phim chuyển thể từ anime, vẫn rất thành công gần bảy năm sau khi bắt đầu phát sóng. Loạt phim do xưởng sản xuất huyền thoại Madhouse đảm nhận và hoạt hình của nó hoàn toàn tuyệt đẹp. 

Tựa anime isekai này được yêu thích bắt đầu vào năm 2015 với 13 tập trong Mùa 1, và được nối tiếp ba năm sau với hai mùa mới có cùng độ dài. 

Bất chấp khoảng cách này, người hâm mộ vẫn không thể cảm thấy đủ khi xem và yêu cầu của họ cho một mùa giải mới cuối cùng đã được đáp ứng. Phần bốn của Overlord sẽ phát hành vào cuối năm 2022, và nó có thể sẽ có độ dài là 13 tập.

Ngoài ra còn có một OVA được sản xuất cho bộ truyện, cũng như hai bộ phim tổng hợp chắt lọc cốt truyện của anime thành hai bộ phim. Một bộ phim thực sự tiếp nối cốt truyện của anime và chuyển thể thêm phần tiểu thuyết “Holy Kingdom” đang được phát hành. 

Nếu điều đó vẫn chưa đủ, người hâm mộ cũng có thể thấy thêm Momonga trong loạt phim hoạt hình Isekai Quartet. Đây là phiên bản chibi của bộ xương Momonga cùng với các nhân vật chính của các anime isekai khác. Cốt truyện nói về lúc họ tham gia vào các cuộc phiêu lưu hài hước và kỳ quặc.

Cả Overlord lẫn bản anime isekai Quartet đều có thể được xem trực tuyến. Với tất cả các tùy chọn có thể truy cập này, thật dễ dàng để bước vào thế giới MMORPG của tựa đề nổi tiếng và xem loạt phim mang sức mạnh vượt trội này.

Với những anime isekai lớn, như mọi khi, không có gì ngạc nhiên khi Overlord trở nên khá dễ dàng xuất hiện dưới dạng này hay dạng khác. Cho dù đó là bản phát trực tuyến quốc tế hay bản phát hành theo từng vùng quốc gia hoặc cả bản lậu thì việc theo dõi Overlord theo thứ tự hợp lý không phải dễ. Hy vọng với bài viết này bạn đã giải quyết được vấn đề ở trên.

Theo Truyenvn

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM