Overwatch 2, Call of Duty vì đâu khiến hàng triệu game thủ rời bỏ?

Overwatch 2
Đánh giá post

Một báo cáo mới cho thấy lượng người chơi Call of Duty và Overwatch 2 giảm đáng kể, tạo thêm một vài khó khăn cho Activision Blizzard.

Overwatch 2

Overwatch 2, Call of Duty: Warzone 2 hiện đã có trên PC, PS4, PS5, Switch, Xbox One và Xbox Series X/S.

Một báo cáo mới tiết lộ rằng Overwatch 2 và Call of Duty: Warzone 2 đã báo cáo lượng người chơi giảm đáng kể. Overwatch 2 và Warzone 2 là những sản phẩm gần đây nhất trong những dòng game mang tính biểu tượng và cả hai tựa game đều được các game thủ rất mong đợi. Tuy nhiên, dữ liệu mới được tiết lộ đã thêm một chút kịch tính cho Activision Blizzard. Đối với những người chưa biết, Microsoft tiếp tục câu chuyện dài để thâu tóm Activision Blizzard. Việc mua lại Activision Blizzard của Microsoft gần đây đã bị hoãn lại, tạo thêm một bước ngoặt mới cho kế hoạch của công ty. Mặc dù vậy, Warzone 2 và Overwatch 2 vẫn không ngừng phát hành nội dung mới để thu hút người chơi. Nhưng thông tin mới về hai trò chơi có thể khiến cộng đồng của họ lo ngại.

Báo cáo tài chính gần đây nhất của Activision Blizzard tiết lộ rằng Overwatch 2 và Warzone đã giảm đáng kể số lượng người chơi trước khi hoàn thành năm đầu tiên. Overwatch 2 được phát hành vào tháng 10 năm ngoái. Theo báo cáo, tổng số người chơi của Overwatch 2 đã giảm 18 triệu. Hiện tại, Overwatch 2 đang trong Season 4, bổ sung thêm Support Lifeweaver và bản đồ Telantis mới, bản đồ Overwatch 2 đầu tiên do cộng đồng tạo ra. Tuy nhiên, trò chơi đã có một số vấn đề, chẳng hạn như lỗi, trục trặc và các vấn đề ghép trận.

Overwatch 2

Đối với những người chơi hai tựa game này, họ chỉ có thể chờ đợi và hy vọng rằng những đợt giảm lượng người dùng này không ảnh hưởng lớn đến trò chơi trong thời gian dài.

Trong khi đó, Call of Duty: Warzone 2 đã chào đón Season 3 vào tuần này. Season 3 đã thêm các chế độ và tính năng trò chơi mới vào battle royale, bao gồm bản đồ Gulag mới và các vật phẩm mới cho phép người chơi trang bị thêm áo giáp. Nhưng báo cáo mới chỉ ra rằng sự thu hút của tựa game được phát hành dường như đang giảm dần, với Warzone 2 đã mất 13 triệu người chơi. Ngay khi ra mắt, Warzone 2 đã chứng kiến ​​sự gia tăng 14 triệu người chơi hàng tháng, đạt mức trung bình 111 triệu.

Số lượng người chơi sụt giảm luôn là tin tức đáng lo ngại đối với một trò chơi trực tuyến và điều đó không khác gì với Call of Duty: Warzone 2 và Overwatch 2. Tình hình của Call of Duty phức tạp hơn một chút, vì Warzone 2 đã mất dần người chơi trong một thời gian, và điều đó xảy ra một cách đáng kể.

Xem thêm: Dead Island 2 bất ngờ khi so sánh hiệu năng giữa PS5 và Xbox Series X/S

Activision Blizzard call of duty microsoft Overwatch 2

Theo: Game4v

Facebook