Phát hiện tướng mới Zeri có thể “one shot” Nhà Chính nhưng Riot lại định giữ nguyên “tính năng” này

Phát hiện tướng mới Zeri có thể one shot Nhà Chính nhưng Riot lại định giữ nguyên tính năng này - Ảnh 1.

Zeri sẽ sở hữu khả năng bá đạo này nếu như được xây dựng theo hướng SMPT.

Được giới thiệu lần đầu vào ngày 7/1 vừa qua, Zeri đã trở thành một chủ đề hot trong cộng đồng LMHT với việc mang tới một lối chơi tốc độ, liên tục di chuyển ở vị trí Xạ thủ. Hơn nữa, điểm đặc biệt của vị tướng này đó là nội tại chiêu Q – Súng Điện Liên hoàn khi đòn đánh thường thì được tính như kỹ năng còn khi tung kỹ năng thì nó lại được tính như đòn đánh thường. Từ đó mở ra những lối lên đồ vô cùng đa dạng đối với nhân vật này.

Phát hiện tướng mới Zeri có thể one shot Nhà Chính nhưng Riot lại định giữ nguyên tính năng này - Ảnh 1.

Nội tại của chiêu Q – Súng Điện Liên Hoàn mở ra nhiều lối lên đồ cho Zeri

Bên cạnh đó thì Zeri cũng trở thành một đề tài nghiên cứu mới cho các YouTuber về LMHT khi nhân vật mới của trò chơi này có truyền thống sở hữu rất nhiều bug, tương tác dị. Và mới đây thì “thánh bug” Vandiril đã tìm ra lỗi mới nhất của Zeri khi cô nàng có thể “one shot” Nhà Chính cũng như Nhà Lính đối thủ chỉ trong chớp mắt với việc lên full item SMPT.

Zeri được phát hiện là có thể “one shot” Nhà Lính và Nhà Chính với lối lên đồ full SMPT

Giải thích cho sự bá đạo kể trên thì chúng ta cần nhớ rằng khi chiêu Q – Súng Điện Liên Hoàn được tung ra, Zeri sẽ bắn 7 loạt đạn và tính như 7 đòn đánh riêng biệt. Với việc lên full SMPT và Kiếm Tai Ương thì cả 7 loạt đạn đó đều được cường hóa bởi trang bị này, trong khi theo lý thuyết thì chỉ loạt đạn đầu tiên được tính. Vì vậy mà trong video kể trên, chỉ với một lần tung Q – Súng Điện Liên Hoàn là Zeri đã có thể gây ra gần 3000 sát thương phép lên Nhà Lính và Nhà Chính của đối thủ.

Phát hiện tướng mới Zeri có thể one shot Nhà Chính nhưng Riot lại định giữ nguyên tính năng này - Ảnh 3.
Phát hiện tướng mới Zeri có thể one shot Nhà Chính nhưng Riot lại định giữ nguyên tính năng này - Ảnh 4.

Cận cảnh khả năng “one shot” cực kỳ ảo diệu của Zero

Có một điều đáng nói ở đây đó là phía Riot Games đã biết về lỗi này của Zeri (và còn nhiều “tính năng” khác nữa). Tuy nhiên theo bản thân cha đẻ của vị tướng này – Riot August thì ông đang có ý định giữ lại lỗi đó như một tính năng đặc biệt đối với Zeri. Thậm chí Riot August còn chia sẻ rằng ông biết cách để sửa lỗi cả 7 loạt đạn đều được cường hóa bởi Kiếm Tai Ương nhưng chưa quyết định làm vậy.

Phát hiện tướng mới Zeri có thể one shot Nhà Chính nhưng Riot lại định giữ nguyên tính năng này - Ảnh 5.

Riot August biết cách sửa lỗi này nhưng ông lại chần chừ trong việc có sửa nó hay không

Chúng ta cần nhớ rằng “tính năng” kể trên mới được thử nghiệm trên các công trình như Nhà Lính và Nhà Chính mà thôi. Nếu bạn có thể gây được 3000 sát thương phép chỉ với 1 kỹ năng lên tướng bằng Zeri thì nhân vật này chắc chắn sẽ trở nên cực kỳ bá đạo trong tương lai. Hy vọng rằng Riot sẽ cân nhắc thật kỹ và loại bỏ tương tác có phần vô lý này của Zeri trước khi cô nàng được ra mắt chính thức ở bản 12.2 sắp tới.

Theo GameK

Facebook