Phiên bản live action của Fullmetal Alchemist sẽ được phát hành trong năm 2023

Phiên bản live action của Fullmetal Alchemist sẽ được phát hành trong năm 2023
Đánh giá post

Theo như thông báo mới nhất thì phiên bản live action của bộ truyện Fullmetal Alchemist nổi tiếng (dạng vở kịch) sẽ được phát hành trong năm 2023.

Phiên bản live action của Fullmetal Alchemist sẽ được phát hành trong năm 2023

Phiên bản live action của Fullmetal Alchemist sẽ được phát hành trong năm 2023

Cang giả kim thuật sư (tựa tiếng Anh Fullmetal Alchemist) là một bộ manga do Arakawa Hiromu sáng tác kiêm minh họa. Thế giới trong Cang giả kim thuật sư được xây dựng theo phong cách châu Âu thời cách mạng công nghiệp. Bộ truyện lấy bối cảnh trong một vũ trụ hư cấu mà giả kim thuật là một trong những kỹ thuật khoa học tiên tiến nhất mà con người từng biết đến. Nội dung truyện theo chân hai anh em nhà Elric là Edward và Alphonse Elric, những người muốn khôi phục lại cơ thể của mình về nguyên trạng sau thất bại kinh hoàng trong khi cố gắng hồi sinh người mẹ yêu dấu bằng thuật giả kim.

Dù đã kết thúc từ rất lâu về trước nhưng Fullmetal Alchemist vẫn luôn là cái tên nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng, đặc biệt là khi cả thương hiệu lần nữa được hâm nóng lại thông qua tác phẩm Fullmetal Alchemist: Brotherhood. Ngay cả ở thời điểm hiện tại thì bộ truyện của Hiromu Arakawa vẫn tiếp tục khiến người hâm mộ bàn tán. Đặc biệt là nhờ những bản chuyển thể anime cùng các tựa game lấy ý tưởng từ bộ manga đình đám. Và sắp tới đây thì Fullmetal Alchemist sẽ được chuyển thể thành live action (phiên bản người đóng) trên một sân khấu lớn.

Theo đó một vài hình ảnh quan trọng đã được công bố về dự án Fullmetal Alchemist Stage Play đồng thời đưa hai nhân vật biểu tượng của cả thương hiệu là Edward và Alphonse lên sân khấu. Tại thời điểm này, vẫn chưa có thông báo chính thức cho thời gian mở bán vé, nhưng có một điều chắc chắn rằng khán giả sẽ đổ xô đến các buổi biểu diễn khi chúng bắt đầu được phát hành vào tháng 3 năm sau.

Phiên bản live action của Fullmetal Alchemist sẽ được phát hành trong năm 2023

Fullmetal Alchemist sẽ chính thức trình làng trên sân khấu vào tháng 3 năm sau

Trong quá khứ thì Fullmetal Alchemist được đăng trên nguyệt san Gekkan Shounen Gangan của Square Enix từ tháng 8 năm 2001 đến tháng 4 năm 2010 và tổng hợp lại thành 27 trập truyện. Hãng Bones đã chuyển thể tác phẩm thành loạt anime dài 51 tập, phát sóng từ ngày 4 tháng 10 năm 2003 đến 2 tháng 10 năm 2004; và tiếp tục bằng một đoạn kết để tổng kết lại câu chuyện trong anime. Tiếp đó Cang giả kim thuật sư được tái chuyển thể, dựng thành bộ anime thứ 2 mang tên Fullmetal Alchemist: Brotherhood dài 64 tập, phát sóng lần đầu tại Nhật vào ngày 5 tháng 4 năm 2009. Một đoạn kết khác cũng sẽ được công chiếu dành cho Brotherhood. Rất nhiều tiểu thuyết spin-off, OVA, drama CD, soundtrack và trò chơi điện tử đã được chuyển thể từ tác phẩm. Một bộ trò chơi thẻ bài, rất nhiều sách bổ sung, đồ chơi cùng nhiều sản phẩm liên quan dựa theo hình mẫu các nhân vật của tác phẩm cũng được phát hành.

Tại Nhật Bản, manga Fullmetal Alchemist đã bán được tổng cộng khoảng 50 triệu đầu sách chỉ trong năm 2010. Phiên bản tiếng Anh của tập manga đầu tiên là tiểu thuyết đồ họa bán chạy nhất năm 2005. Trong cả hai đợt bình chọn của khán giả trên website TV Asahi, tác phẩm đứng đầu trong số những bộ anime phổ biến nhất mọi thời đại ở Nhật Bản. Anime cũng được đề cử 6 trong 8 hạng mục bình chọn tại American Anime Awards vào tháng 2 năm 2007, và thắng 5 giải trong đó. Nhận xét từ các phương tiện truyền thông nói chung đều có những đánh giá tích cực dành cho tác phẩm.

>>> Xem Thêm: Tác giả Jujutsu Kaisen hé lộ một vài thông tin thú vị trong quá trình sáng tác

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

fullmetal alchemist Fullmetal Alchemist live

Theo: Game4v

Facebook