PlayStation đang có kế hoạch mua thêm nhiều studio hơn trong tương lai

PlayStation

Chủ tịch của PlayStation là Jim Ryan cho biết công ty sẽ tiếp tục thực hiện các thương vụ mua lại và hiện tại họ đã có ‘nhiều kế hoạch hơn’.

PlayStation

Quá trình mua lại các studio của PlayStation cũng sẽ không sớm chậm lại vì mới đây chủ tịch của PlayStation là Jim Ryan đã xác nhận rằng công ty sẽ còn tiếp tục thực hiện các thương vụ mua lại, thậm chí họ đã “lên kế hoạch nhiều hơn” vào lúc này.

PlayStation đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ trong năm qua. Chỉ trong năm 2021, Sony đã thực hiện sáu thương vụ mua lại studio trò chơi và năm 2022 cũng có ​​ba thương vụ mua lại bổ sung được công bố. Đó xem ra là một phản ứng rõ ràng trước các hoạt động mua lại studio vô cùng tích cực của Microsoft trong vài năm qua. Quá trình mua lại các studio của PlayStation cũng sẽ không sớm chậm lại vì mới đây chủ tịch của PlayStation là Jim Ryan đã xác nhận rằng công ty sẽ còn tiếp tục thực hiện các thương vụ mua lại, thậm chí họ đã “lên kế hoạch nhiều hơn” vào lúc này.

Xác nhận được đưa ra thông qua podcast PlayStation chính thức ra mắt mới nhất mà trong đó Ryan là khách mời đặc biệt. Ryan đã nhắc lại một điểm chính mà ông và PlayStation đã đưa ra trước đây, đó là PlayStation sẽ tiếp tục thực hiện các thương vụ mua lại trong tương lai và giải thích rằng công ty đang “phát triển thông qua việc mua lại”. Ông chỉ ra năm studio được mua lại vào năm 2021, cũng như các cuộc thảo luận của PlayStation với Bungie để làm ví dụ về những gì ông đang nói đến

Điều đặc biệt thú vị trong bình luận của Ryan về các thương vụ mua lại là những câu từ mà ông sử dụng để mô tả PlayStation trong tương lai. Không chỉ đơn giản là thừa nhận rằng PlayStation sẽ thực hiện nhiều thương vụ mua lại hơn, điều mà ông đã nói trước đây, mà ông còn đặc biệt nói rằng “chúng tôi đã lên kế hoạch nhiều hơn”, ngụ ý rằng có những điều bất ngờ hiện tại vẫn chưa được công bố tới các game thủ. Có vẻ như Sony sẽ còn có một số tiết lộ lớn để thực hiện công bố trong tương lai gần.

PlayStation đang có kế hoạch mua thêm nhiều studio hơn trong tương lai

Các studio trò chơi tài năng là có giới hạn, vậy nên đây thực sự là một thời điểm hiếm có cho việc mua lại của PlayStation vào lúc này.

Ngoài ra, Greg Miller của Kinda Funny Games cũng như Jeff Grubb của GamesBeat từng báo cáo một tin đồn rằng Sony sắp công bố một “thương vụ mua lại studio lớn”. Thương vụ mua lại lớn của Sony đã không được công bố vào tuần trước bất chấp những tin đồn lan tràn khắp cộng đồng mạng. Tuy nhiên các bình luận mới nhất của Ryan cho thấy khả năng những tin đồn là chính xác và chúng có thể được xác thực vào tuần tới và các khoảng thời gian sau đó.

Về nguyên nhân tại sao PlayStation lại tích cực thực hiện các thương vụ mua lại đến vậy, các studio trò chơi tài năng là có giới hạn, vậy nên đây thực sự là một thời điểm hiếm có cho việc mua lại của PlayStation vào lúc này. Kế hoạch mua lại Activision Blizzard của Microsoft đã thu hút sự chú ý của giám sát liên bang, và công ty có thể phải làm chậm hoặc tạm dừng việc mua lại cho đến khi Activision Blizzard được kiểm tra hoàn toàn. Điều đó mang lại cho PlayStation một cơ hội để thu hút thêm nhiều studio trước khi Microsoft quay trở lại thực hiện các thương vụ tiềm năng khác.

Cơn sốt vàng mua lại studio này từ cả PlayStation và Xbox, và thậm chí là cả ông lớn Nintendo ở một mức độ thấp hơn, là một điều thú vị đáng để theo dõi đối với các game thủ và người hâm mộ trò chơi điện tử. Tuy nhiên mục đích của những thương vụ mua lại này thì vẫn chưa được biết rõ, có thể là để có nhiều sản phẩm độc quyền hơn, nhiều loại trò chơi nhất định hơn hoặc có lẽ là để có các sản phẩm sáng tạo hơn. Dù gì đi nữa, nếu nhiều tựa game thú vị hơn được ra mắt tới các game thủ nhờ những thương vụ mua lại này thì có lẽ đó là điều tốt cho ngành trò chơi.

Xem thêm: Postal 4: No Regerts – Người kế nhiệm của ‘game dở nhất từng có’ ấn định ngày phát hành chính thức

Jim Ryan PlayStation sony

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM