PlayStation đang phát triển một tựa game kinh dị độc quyền mới được xây dựng với Unreal Engine 5

PlayStation

Một trò chơi kinh dị mới độc quyền dành riêng cho các hệ máy PlayStation đang được phát triển từ một studio mới được mua lại của Sony.

PlayStation

Một danh sách tuyển dụng việc làm của Firesprite được phát hiện bởi người dùng ResetEra Toriko mới đây đã gợi ý rằng studio Sony có một trò chơi bất ngờ mới cho cộng đồng game thủ hiện đang được phát triển.

Một trò chơi kinh dị mới dành riêng cho các hệ máy PlayStation có thể đang được phát triển với thông tin đến từ danh sách tuyển dụng việc làm được phát hiện gần đây từ studio bên thứ nhất của Sony. Firesprite không phải là một cái tên mà nhiều game thủ PlayStation đã quen thuộc, nhưng điều này có thể sẽ thay đổi nhanh chóng trong những năm tới. Firesprite được biết đến qua các tựa game The Playroom, cũng như Run Sackboy! Run! và được Sony mua lại vào năm 2021. Có nhiều tin đồn là họ đang tiến hành khởi động lại thương hiệu Twisted Metal, nhưng đó có thể không phải là dự án duy nhất mà Firesprite đang thực hiện.

Một danh sách tuyển dụng việc làm của Firesprite được phát hiện bởi người dùng ResetEra Toriko mới đây đã gợi ý rằng studio Sony có một trò chơi bất ngờ mới cho cộng đồng game thủ hiện đang được phát triển. Mô tả công việc ghi rằng đây là một dự án “AAA phiêu lưu kinh dị theo hướng tường thuật”, và từ thông tin này có thể thấy rằng tựa game này không phải series Twisted Metal.

Thông tin duy nhất khác về dự án được tiết lộ trong danh sách tuyển dụng là tựa game kinh dị này đang được xây dựng trên Unreal Engine 5. Mặc dù điều này có thể không có ý nghĩa gì cụ thể, nhưng nó cũng ngụ ý rằng Firesprite đang có kế hoạch đầy tham vọng cho trò chơi. Một dự án kinh dị AAA được xây dựng trên Unreal Engine 5 chắc chắn sẽ có tiềm năng về nền đồ hoạ và bầu không khí ấn tượng, mặc dù vậy việc Firesprite có thể thành công về mặt phát triển game AAA trong lần đầu họ làm việc cho Sony hay không sẽ là điều mà chỉ khi tựa game ra mắt chúng ta mới có thể biết câu trả lời.

PlayStation đang phát triển một tựa game kinh dị độc quyền mới được xây dựng với Unreal Engine 5

The Persistence là một trò chơi kinh dị khoa học viễn tưởng góc nhìn thứ nhất được ra mắt trên nhiều nền tảng, nó đã nhận được nhiều đánh giá trung bình từ người chơi.

Mặc dù Firesprite không được game thủ biết đến với các dự án game kinh dị, nhưng họ từng có một trò chơi kinh dị đã được phát hành. The Persistence là một trò chơi kinh dị khoa học viễn tưởng góc nhìn thứ nhất được ra mắt trên nhiều nền tảng, nó đã nhận được nhiều đánh giá trung bình từ người chơi, nhưng bỏ qua mặt chất lượng thì tác phẩm này là minh chứng cho thấy sự quan tâm của Firesprite đối với thể loại kinh dị. Có lẽ Firesprite muốn có một cơ hội khác với một trò chơi kinh dị, và giờ đây khi họ đã phát triển đáng kể nhờ thương vụ mua lại gần đây của Sony, họ sẽ có thể thực hiện điều đó một cách thuận lợi hơn.

Nói về việc Sony mua lại Firesprite, điều đó gần như chắc chắn rằng bất kỳ dự án nào mà studio đang thực hiện sẽ là độc quyền của các hệ máy PlayStation khi phát hành. Tuy nhiên vì không có đề cập đến một nền tảng cụ thể trong danh sách tuyển dụng việc làm nên cũng vẫn chưa ai rõ liệu trò chơi kinh dị mới sẽ dành riêng cho PS5 hay có sẵn trên cả PS4 và PS5 cho game thủ thưởng thức.

Vì Firesprite vẫn còn đang thuê một vị trí khá quan trọng cho trò chơi kinh dị tiềm năng của mình, khá chắc chắn rằng dự án còn lâu mới được hoàn thành. Có thể sẽ mất vài năm trước khi Firesprite chính thức công bố dự án này tới các game thủ. Rất nhiều thứ có thể thay đổi trong quá trình phát triển và Firesprite cũng sẽ còn có rất nhiều kế hoạch khác cho tương lai ở Sony.

Xem thêm: Don’t Starve Together ấn định ngày phát hành cho phiên bản Nintendo Switch

Firesprite PlayStation sony

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM