PlayStation DualSense sẽ được hỗ trợ chính thức trên PC?

PlayStation DualSense

Nhiều nguồn tin khẳng định rằng Sony sẽ có một ứng dụng cập nhật firmware DualSense hoàn thiện cho PC và nó có thể sẽ sớm ra mắt.

PlayStation DualSense

Một vấn đề đặc biệt đáng chú ý khi sử dụng bộ điều khiển Sony DualSense trên PC là game thủ sẽ không thể cập nhật  firmware mà không có một chiếc máy PlayStation 5.

Cùng với màn phát hành PlayStation 5, Sony đã giới thiệu tới cộng đồng game thủ một trong những bộ điều khiển có thiết kế sáng tạo nhất và có công nghệ phát triển nhất từng được thấy trước đó. Bộ điều khiển DualSense này có khả năng thay đổi hoàn toàn trải nghiệm khi chơi game của game thủ với sự hỗ trợ và triển khai các phím kích hoạt cảm ứng và thích ứng, đáng tiếc là các tính năng này không được chuyển đổi sang PC ngoại trừ một số trường hợp nhất định.

Một vấn đề đặc biệt đáng chú ý khi sử dụng bộ điều khiển Sony DualSense trên PC là game thủ sẽ không thể cập nhật  firmware mà không có một chiếc máy PlayStation 5, thế nhưng có vẻ như điều này có thể thay đổi trong tương lai gần. Cụ thể hơn, trang web chính thức của PlayStation xem ra đã có một phiên bản giấy phép thoả thuận người dùng EULA được lưu trong bộ nhớ cache dành cho ứng dụng cập nhật firmware DualSense và nó có thể sẽ sớm ra mắt.

Mặc dù các tính năng độc đáo của DualSense đã xuất hiện trong COD: Vanguard và các tựa game tương tự, nhưng việc triển khai chức năng này trên PC hầu như phụ thuộc hoàn toàn vào các nhà phát triển trò chơi, và do đó những tính năng ấy hiếm khi được đưa vào. Tuy nhiên điều này không ảnh hưởng đến chức năng trò chơi hoặc bộ điều khiển, không giống như việc không thể cập nhật firmware của bộ điều khiển DualSense mà không sở hữu PS5. Trong báo cáo mới được tiết lộ, có vẻ như Sony đang tìm kiếm một giải pháp cho vấn đề cụ thể này.

PlayStation DualSense sẽ được hỗ trợ chính thức trên PC?

Khả năng cập nhật firmware mới nhất cho bộ điều khiển của Sony là rất quan trọng đối với các game thủ để sử dụng được mọi chức năng của nó.

Khả năng cập nhật firmware mới nhất cho bộ điều khiển của Sony là rất quan trọng đối với các game thủ để sử dụng được mọi chức năng của nó, bởi đây là những thiết bị phức tạp cần hỗ trợ phần mềm để hoạt động bình thường. Tuy nhiên, các game thủ PC không có cách nào để tải xuống các bản cập nhật này nếu không có PlayStation 5, điều đó có nghĩa là hầu hết game thủ chỉ mua bộ điều khiển DualSense đang phải sử dụng các sản phẩm kém chất lượng trong thời điểm hiện tại.

Hiện không có thông tin chính xác khi nào Sony sẽ tung ra trình cập nhật firmware cho DualSense, nhưng thực tế là Sony đã có bản thoả thuận người dùng cho ứng dụng, ngụ ý rằng quá trình ra mắt có thể đã tiến được khá xa và PlayStation sẽ công bố cho các game thủ vào một thời điểm nào đó trong tương lai. Steam đã hỗ trợ bộ điều khiển DualSense ngay từ đầu, nhưng việc người dùng không thể tải xuống các bản sửa lỗi và bản cập nhật chính thức có nguồn gốc từ Sony có nghĩa là sự hỗ trợ này của Valve vẫn chưa lý tưởng cho đến khi một phần mềm cập nhật chính thức ra mắt.

Xem thêm: CD Projekt Red cho biết vẫn còn ‘công việc phải hoàn thành’ trên Cyberpunk 2077 

DualSense PlayStation sony

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM