Plunderer Truyện Tranh – Ranh Giới Giữa Hào Hùng Và Bi Kịch

Plunderer truyện tranh

Một trong những tác phẩm đang gây bão trên mọi diễn đàn hiện nay là Plunderer truyện tranh. Không những sở hữu nội dung, kỹ thuật đồ họa độc đáo, bộ truyện còn mang đến nhiều tầng ý nghĩa, phản ánh góc nhìn xã hội. Câu chuyện mà mỗi Sát Tinh Vương mang đều là những thông điệp về ranh giới hào hùng và bi kịch.

Hina và Rihito Plunderer truyện tranh

Tóm tắt Plunderer truyện tranh

Bối cảnh của Plunderer truyện tranh là một thế giới ở thời điểm hậu tận thế. Trong thế giới đấy con người bị thống trị bởi những con số giá trị đâu đó trên cơ thể họ. Mỗi người sẽ có những con số khác nhau và chúng được xác đinh dựa trên những khía cạnh khác biệt trong cuộc sống của họ.

Khi những con số này về 0, họ bị kéo xuống vực sâu và được cho là chết vĩnh viễn. Những người bình thường thì số được khắc trên cơ thể họ, với những người phạm tội thì số được khắc trên những vật dụng họ mang – họ được gọi là Ballot Holder.

Đối với Hina, con số của cô ấy được tính bằng số km cô ấy đã đi kể từ khi mẹ cô bị kéo xuống vực sâu. Cô đi tìm Sát Tinh Vương huyền thoại như tâm nguyện của mẹ cô. Hành trình của cô bắt đầu thay đổi khi cô gặp một anh chàng đeo mặt nạ kỳ lạ với con số âm trên tay có tên là Licht Bach.

tokikaze plunderer truyện tranh

Phía sau mỗi huyền thoại là tận cùng bi kịch

Sát Tinh Vương là những người anh hùng đã tham gia chấm dứt cuộc thanh trừng trong huyền thoại trong Plunderer truyện tranh. Ngày nay không ai biết họ là ai và ở đâu.

Điều chúng ta biết là mỗi người trong họ đều mang những số đếm lên đến chục nghìn cùng sức mạnh đáng sợ. Họ được tích hợp mã gen của Shumerman khiến cho họ có khả năng trẻ mãi không già. Thế nhưng, sự bất tử ấy lại chỉ kéo dài mãi chuỗi bi kịch không có hồi kết. 

Bi kịch gia đình trong chiến tranh

Đầu tiên phải nói đến nàng nữ chính Plunderer truyện tranh của chúng ta tên là Hina. Di nguyện tìm Sát Tinh Vương mà mẹ cô để lại chính là tìm bố mình Sakai Tokikaze.

Ở những tập truyện mới nhất ông trở thành con rối bị điều khiển bởi một kẻ sở hữu năng lực khủng. Tuy là một người sống tình cảm nhưng ông đã không thể chăm sóc vợ con mình. Dự kiến sẽ có một cuộc hội ngộ đẫm máu giữa gia đình họ.

những cuộc hội ngộ đẫm máu trong Plunderer truyện tranh

Một nhân vật khác phải kể đến chính là Alan, tổng tư lệnh người đã trực tiếp giảng dạy lớp A năm xưa. Vốn là một người cha mẫu mực giàu tình cảm, ông luôn giành thời gian cho gia đình mình.

Đặc biệt là mỗi khi có ngày nghỉ phép dù chỉ là hai ngày ngắn ngủi hiếm hoi, ông đều giành hết thời gian để trở về nhà. Tuy nhiên một ngày nọ, khung cảnh ấm áp ông nghĩ lại mà một màu máu của xác hai đứa con nhỏ nằm trên sàn.

Còn gì đau đớn hơn điều hạnh phúc duy nhất của một người cha bị cướp mất. Về sau, khi nghỉ hưu, ông trở về làm việc cho hoàng gia. Nữ hoàng đã dự định trao cho ông ngai vàng nào ngờ cô bị giết ngay trước mặt ông. Ông phải gánh mọi tội trạng vào người và sống lẫn trốn. Cho tới ngày nay vẫn không ai biêt tung tích của ông ra sau.

Mất niềm tin vào loài người

pele plunderer truyện tranh

Pele Poporo một trong những Sát Tinh Vương bí ẩn nhất Plunderer truyện tranh. Con số của cậu được tính bằng số lần cậu nghi ngờ con người.

Đối với cậu con người đều cố khoác lên người những gương mặt xảo trá để che đi bộ mặt thật của mình. Thẫm chí cả Rihito cũng thế. Chính do đó mà khi giao chiến với Rihito cậu gần như chiếm thế thượng phong.

Từ nhỏ Pele đã sống trong một gia đình nghèo, bố mẹ cậu bán cậu cho một lão biến thái để kiếm tiền. Trong mắt cậu giọt nước mắt của họ lúc đấy đều là giả tạo nhầm che đi những suy nghĩ bẩn thỉu trong đầu. Đó cũng là nguồn gốc số đếm của cậu.

Katetora Plunderer

Nếu Pele mất niềm nin vào con người thì Katetora lại luôn tin tưởng họ ngoài trừ việc gần như không ai tin tưởng cậu. Bởi dáng vẻ kỳ lạ có phần giống với Kisame trong truyện Naruto nên cậu thường xuyên bị bạn bè xa lánh hoặc bắt nạt.

Là nột người sống nội tâm không biết cách thể hiện tình cảm cũng không giỏi ăn nói nên cậu luôn bị hiểu lầm. Khi Rihito bị thương một đứa trẻ bị kiểm soát đã đến giết cậu nhưng Katetora đã giết đứa trẻ đó. Khi biết đứa trẻ bị giết, Rihito đã rất giận, mặc kệ cho mọi hiểu lầm Katetora vẫn im lặng.

Plunderer truyện tranh

Vinh quang và tha hóa chỉ cách nhau một bức màn

Chính những bi kịch trong quá khứ khiến con người thay đổi khác đi. Shumerman sở hữu đôi mắt giống bố mà anh bị mẹ mình căm ghét. Một hôm khi mẹ anh mất kiểm soát đã dùng dao đâm vào một mắt của anh. Lúc đó khiến năng lực bản năng của anh trỗi dậy và giết chết mẹ mình. Về sau anh luôn yêu thương những đứa trẻ bảo vệ chúng.

Rihito vốn là một người ghét chiến tranh và giết chóc. Sau khi tham gia chiến tranh, anh dần tha hóa bởi sức mạnh của mình. Nhận thức được điều đó anh đã đeo chiếc mặt để che đi con người của mình – mà sau này chính chiếc mặt nạ kỳ dị đó đã trở thành biểu tượng của bộ truyện tranh Plunderer.

Bóng tối luôn tồn tại trong mỗi con người, ai cũng có những câu chuyện mà không phải người ngoài nào cũng hiểu được. Tuy nhiên cách ta hành xử sẽ quyết định ta là ai.

Nếu Rihito cố gắng tìm lại con người ngây thơ lúc nhỏ của mình thì Shumerman lại ngày một nguy hiểm hơn, đáng sợ hơn và tàn bạo hơn. Ranh giới của thiện và ác vốn không bao giờ được vạch rõ nhưng ta luôn được quyền lựa chọn ta sẽ là ai.

plunderer truyện tranh rihito

Minazuki vốn khá quen thuộc với bạn đọc qua những tác phẩm bựa, phô trương với những hình ảnh nóng bỏng trên người nhân vật nữ để thu hút fan. Chính điều đó mà với tác phẩm Plunderer truyện tranh lần này, nhiều người đã nghĩ nó sẽ đi theo lối cũ. Tuy nhiên có lẽ đây là sự chuyển biến phong cách của tác giả. Ông bắt đầu chú trọng nhiều vào nội dung hơn.

Với Plunderer truyện tranh, tác phẩm không chỉ là một hành trình chiến đấu thông thường, nó còn gửi gắm đến người xem những góc nhìn mới những câu chuyện mới. Đặc biệt là thay đổi tư tưởng người đọc về việc “gần mực chưa chắc đã đen và gần đèn chưa chắc đã sáng”. Môi trường không phải yếu tố quyết định ta là ai mà chính bản thân ta mới là người làm điều đó.

Theo Truyenvn

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM