Pokémon: Động vật có thể vào trong Poké Ball không?

Poké Ball động vật Pokémon

Poké Ball bắt được tất cả các hệ Pokémon, thậm chí cả vị thần sáng tạo như Arceus, tuy nhiên, những trái bóng tuyệt vời này có thể thất bại trong việc bắt các loài động vật.

Nếu Poké Ball bắt được “quái vật bỏ túi”, thì chúng cũng có thể bắt các động vật khác trong vũ trụ Pokémon. Logic này có vẻ rất hợp lý, vì Poké Ball cũng đã được những huấn luyện viên sử dụng trong gần 30 năm chỉ để bắt Mewtwo và cả vị thần sáng tạo như Arceus. Tuy nhiên, trái bóng có vẻ ma thuật này có thể có những hạn chế khi nói đến việc bắt các loài không phải là Pokémon.

Poké Ball động vật Pokémon

Poké Ball nổi tiếng với việc bắt các sinh vật, vậy động vật thì sao, do sự sẵn có của Poké Ball nên cho thấy rõ ràng rằng trái bóng này có khả năng không thể bắt được các loài không phải là “quái vật bỏ túi”

Poké Ball có thể được tìm thấy gần như ở khắp mọi nơi trong thế giới Pokémon. Cho dù huấn luyện viên ở vùng Sinnoh của Pokémon Brilliant Diamond and Pokémon Shining Pearl hay tại nơi khác, họ sẽ dễ dàng nhìn thấy các Poké Mart với nhiều loại Poké Ball khác nhau được sản xuất hàng loạt cho những huấn luyện viên. Ngay cả khi người chơi thiếu tiền, họ vẫn có khả năng tìm thấy một số trái bóng này bị rơi trong bãi cỏ hoặc tại hang động.

Sự sẵn có của Poké Ball cho thấy rõ ràng rằng trái bóng này có khả năng không thể bắt được các loài không phải Pokémon. Nếu một đứa trẻ chỉ đơn giản là đi vào cửa hàng và mua một món đồ có thể bắt tất cả các sinh vật sống, nghĩa là bao gồm con người, thì vũ trụ Pokémon sẽ rơi vào tình trạng cực kỳ hỗn loạn! Tuy nhiên, có nhiều lý do dựa trên lý thuyết, chức năng hơn đằng sau câu trả lời tại sao Poké Ball không thể bắt các loài không phải “quái vật bỏ túi”.

Pokémon có thể biến thành dạng năng lượng, nhưng động vật thì không thể

Poké Ball động vật

Poké Ball bắt được “quái vật bỏ túi” vì chúng biến thành dạng năng lượng khi được cất giữ, còn động vật lại không được vậy, khả năng biến đổi thành dạng năng lượng dường như là đặc tính cố hữu của Pokémon

Lý do chính khiến Poké Ball không thể bắt được các loài không phải Pokémon liên quan đến giả thuyết đằng sau cách thức hoạt động thực sự của nó. Mặc dù bí ẩn đằng sau những gì xảy ra bên trong những trái bóng này vẫn chưa hề được tiết lộ, một giả thuyết cho rằng Pokémon biến thành dạng năng lượng khi được cất giữ. Đây là cách chúng có thể được đưa vào hệ thống PC và lý do tại sao Pokémon lớn hơn, mạnh hơn nhưng không yêu cầu các Poké Ball lớn hơn, mạnh hơn.

Tuy nhiên, điều này đặt ra câu hỏi là tại sao động vật lại không thể được lưu trữ dưới dạng năng lượng trong Poké Ball. Xét cho cùng, bất kỳ vật thể nào có khối lượng đều có thể tự chuyển đổi thành năng lượng thuần túy, vì vậy một con chó hoặc con mèo đáng lẽ có thể làm điều tương tự như các Pokémon có vẻ ngoài giống chó, mèo. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa năng lượng và Pokémon có vẻ khác biệt đáng kể so với các sinh vật sống khác. Khả năng biến đổi thành dạng năng lượng dường như là đặc tính cố hữu của “quái vật bỏ túi”. Điều này sẽ giải thích thêm về cách hoạt động của Mega Energy trong Pokémon, tại sao một số hệ nhất định có thể sử dụng các chiêu thức như Teleport hoặc Return, và thậm chí cách chúng sở hữu sức mạnh của nguyên tố đó ngay từ đầu. Do vậy, Poké Ball dường như dựa vào khả năng biến thành dạng năng lượng của Pokémon hơn là thực sự tự biến khối lượng thành năng lượng, có nghĩa là các động vật khác không thể vào trong những trái bóng này được.

Pokémon

Hãy thử tưởng tượng, nếu như mà Poké Ball thực sự có thể biến khối lượng thành năng lượng, thì nó sẽ tiêu diệt loài người một cách nhanh chóng, bằng cách tất cả mọi người bị bắt vào bên trong Poké Ball

Mặc dù câu trả lời về việc liệu Poké Ball có thể bắt được các loài không phải “quái vật bỏ túi” hay không có gây thất vọng, nhưng nó thực sự đang làm chúng ta thấy yên tâm hơn. Vì rốt cuộc, nếu Poké Ball thực sự có thể biến khối lượng thành năng lượng, thì nó sẽ tiêu diệt loài người một cách nhanh chóng, bằng cách bị bắt vào trong Poké Ball. Vì vậy, những huấn luyện nên cảm thấy thật vui mừng vì thế giới Pokémon chắc chắn không tồn tại những đứa trẻ đi tới khắp mọi nơi cùng với một món đồ nguy hiểm luôn nằm ở trong người của chúng!

>>> Xem thêm: Pokémon: Pikachu của Ash luôn từ chối vào trong Poké Ball

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Pokémon tại đây.

Pokemon

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM