Pokémon: Machoke và Graveler giống nhau nhờ giao dịch?

Machoke Graveler
Đánh giá post

Có thể nguyên nhân là do Graveler và Machoke đều đã được giao dịch cùng nhau trong tựa game Pokémon Red and Blue, cho nên dạng tiến hóa của cả hai có khá nhiều điểm tương đồng về bề ngoài.

Thương hiệu Pokémon đã tồn tại vô số giả thuyết kỳ lạ từ người hâm mộ trong nhiều năm qua, nhưng có một giả thuyết bắt nguồn từ trò chơi Pokémon Red and Blue, vì có thể có mối liên hệ giữa Graveler với Machoke. Như mọi người đã biết, việc giao dịch là một chức năng nổi bật đối với tựa game Pokémon Red and Blue, vì nó giúp cho những người chơi tương tác với nhau.

Machoke Graveler

Cách duy nhất để có Golem là giao dịch Graveler, để sở hữu Machamp thì là giao dịch Machoke, qua đó, fan suy đoán Game Freak đang muốn hạn chế một số dạng tiến hóa, tất cả là do thiết kế của Machoke và Graveler trong trò chơi

Chúng ta cần phải giao dịch với các người chơi khác để hoàn thành Pokédex. Chúng ta không thể bắt mọi sinh vật trong một phiên bản của tựa game được, ví dụ như Ekans chỉ xuất hiện ở Pokémon Red, và Sandshrew xuất hiện trong Pokémon Blue. Cũng chỉ có một Eevee duy nhất ở trò chơi, vì vậy, chúng ta sẽ cần phải giao dịch để nhận được tất cả các dạng tiến hóa của nó. Cũng tồn tại một số sinh vật chỉ có thể tiến hóa bằng cách giao dịch. Sau này, việc hoàn thành Pokédex và giao dịch đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều từ Pokémon Diamond and Pearl, vì người chơi có thể giao dịch trực tuyến, nhưng ở tựa game Pokémon Sword and Shield thì chúng ta cần phải trả tiền cho Nintendo Switch.

Trong trò chơi Pokémon Red and Blue, có bốn sinh vật chỉ có thể được tiến hóa bằng cách giao dịch với người chơi khác. Cách duy nhất để sở hữu Alakazam là giao dịch Kadabra, có được Gengar cần giao dịch Haunter, Golem thì giao dịch Graveler, để sở hữu Machamp là giao dịch Machoke! Qua đó, người hâm mộ suy đoán rằng Game Freak đang muốn hạn chế một số dạng tiến hóa, tất cả là do thiết kế của Machoke và Graveler trong trò chơi.

Giả thuyết về việc giao dịch hai Pokémon Machoke và Graveler

Machoke Graveler Pokémon

Graveler trông như một tảng đá có bốn cánh tay, còn Machoke là Pokémon giống người bình thường, có hai cánh tay, khi chúng tiến hóa, Golem mất đi hai cánh tay, nhưng nó trông giống người hơn, còn Machamp bỗng nhiên có thêm hai cánh tay

Giả thuyết liên quan tới giao dịch Graveler và Machoke nói rằng chúng chỉ có thể tiến hóa thông qua việc giao dịch với nhau, không giống như các sinh vật còn lại, có thể tiến hóa nhờ giao dịch với bất kỳ Pokémon nào khác trong tựa game. Lý do tồn tại giả thuyết này là thiết kế của cả hai sinh vật. Graveler trông như một tảng đá có bốn cánh tay, còn Machoke là Pokémon giống người bình thường, có hai cánh tay. Khi chúng tiến hóa, Golem mất đi hai cánh tay, nhưng nó trông giống người hơn, còn Machamp bỗng nhiên có thêm hai cánh tay. Và giả thuyết về DNA của sinh vật từng được đề cập đến trong tựa game Pokémon Red and Blue, vì Bill vô tình bị “hợp thể” với Rattata do không may bị nhốt vào máy truyền gửi Pokémon. Mục Pokédex của Mewtwo cũng đề cập đến việc ghép gen, vì chính nó được tạo ra sau nhiều năm thực hiện các thí nghiệm kỹ thuật DNA và ghép gen khủng khiếp mà. Các thiết kế về Golem với Machamp đã có từ lâu rồi, có thể hồi đó một số Pokémon sẽ hoán đổi các thuộc tính khi bị giao dịch, nhưng điều này sau đấy đã bị thương hiệu loại bỏ?

Pokémon

Graveler và Machoke là hai sinh vật đã xuất hiện từ lúc trò chơi này mới rò rỉ rồi, vì vậy, những thiết kế có điểm tương đồng về chúng chắc chắn tồn tại ngay từ đầu trong quá trình phát triển tựa game nổi tiếng Pokémon Red and Blue

Việc tiến hóa thông qua giao dịch tiếp tục xảy ra trong trò chơi Pokémon Black and White, vì Karrablast và Shelmet chỉ tiến hóa được khi giao dịch với nhau. Có lẽ tựa game Pokémon Red and Blue hồi xưa có vấn đề về việc giao dịch, cho nên vô tình tạo ra sự giống nhau đó? Dù gì thì Graveler và Machoke cũng là hai sinh vật đã xuất hiện từ lúc trò chơi này mới rò rỉ rồi, vì vậy, những thiết kế có điểm tương đồng về chúng chắc chắn tồn tại ngay từ đầu trong quá trình phát triển, nhưng hiện nay, mối liên hệ giữa Graveler và Machoke đã dần bị người hâm mộ lãng quên.

>>> Xem thêm: Pokémon: Thế hệ VII thực sự tốt đẹp hơn mọi người nghĩ rất nhiều

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Pokémon tại đây.

Pokemon Pokemon game

Theo: Game4v

Facebook