Pokémon: Pikachu của Ash luôn từ chối vào trong Poké Ball

Pikachu Poké Ball

Pikachu của Ash đã ghét phải vào Poké Ball ngay từ đầu, liệu có ẩn ý gì đằng sau sự từ chối của Pokémon này hay không?

Pikachu và Poké Ball đều là biểu tượng của thương hiệu Pokémon, nhưng trớ trêu là Pikachu của Ash luôn kiên quyết từ chối các trái bóng này. Ngay từ tập đầu tiên, nó đã chống lại những nỗ lực muốn nhốt mình vào trong Poké Ball của Ash, thay vào đó lại luôn ở trên vai cậu trong series. Tuy nhiên, chưa bao giờ có lý do rõ ràng và chính xác tại sao Pikachu không muốn vào Poké Ball.

Poké Ball rất tiện dụng để bắt và lưu giữ các sinh vật, chúng cũng có thể bảo vệ Pokémon khỏi môi trường khắc nghiệt, điều kiện thời tiết hoặc kẻ thù đe dọa. Tuy nhiên, Pikachu luôn chọn ở bên Ash hơn là tìm nơi trú ẩn trong trái bóng. Liệu có ẩn ý gì đằng sau sự bướng bỉnh của nó, hay đây chỉ là một cách để sinh vật nổi tiếng này có thêm nhiều đất diễn hơn?

Lịch sử của Pikachu với Poké Ball

Pikachu Poké Ball

Pikachu ban đầu là của giáo sư Oak, Ash hy vọng sẽ bắt đầu cuộc hành trình của mình với Squirtle hoặc Bulbasaur, nhưng do chậm chạp nên phải nhận Pikachu, tuy nhiên, Pikachu tỏ ra khá hung dữ, khiến Ash bị giật điện khi nhấc nó lên

Là sinh vật đầu tiên gia nhập vào đội hình của Ash trong cuộc hành trình của cậu, nhưng ban đầu Ash lại không hề muốn Pikachu. Trước cậu, Pikachu là của giáo sư Oak, và cũng giống như các Pokémon khởi đầu khác, nó được ở trong Poké Ball. Mặc dù Ash hy vọng sẽ bắt đầu cuộc hành trình của mình với Squirtle hoặc Bulbasaur, nhưng do cậu chậm chạp nên phải nhận Pikachu, những huấn luyện viên khác đã sở hữu tất cả Pokémon khởi đầu trước. Tuy nhiên, Pikachu tỏ ra khá hung dữ, khiến Ash bị giật điện khi nhấc nó lên, và Pikachu còn hất những trái bóng Poké Ball mà Ash ném vào mình.

Câu chuyện về hành trình của Ash trong tập 1 “Pokémon – I Choose You!” tương tự như game Pokémon Yellow của Nintendo. Trong trò chơi này, đối thủ của nhân vật chính đã lấy đi Eevee, để lại cho chúng ta một Pikachu. Pikachu này cũng bày tỏ sự chán ghét khi bị nhốt trong Poké Ball, thay vào đó, nó ở bên ngoài và theo dõi nhân vật chính suốt cả trò chơi.

Nhờ vào anime và toàn bộ game về Pokémon, sự nổi tiếng của Pikachu đã đã tăng vọt. Do đó, sự hiện diện ở bên ngoài Poké Ball của nó phần lớn có thể là do tác giả muốn người bạn thân chính của Ash xuất hiện càng nhiều càng tốt. Điều này sẽ cho phép Pikachu trở thành một nhân tố chính trong câu chuyện, nó cũng được tự do hơn.

Mối liên kết độc đáo của Pikachu với Ash

Pikachu Poké Ball Pokémon

Một số giả thuyết của người hâm mộ cho rằng Pikachu không chấp nhận Ash là huấn luyện viên thực sự của mình, do nó vẫn còn gắn bó với giáo sư Oak, tuy nhiên, giả thuyết này lại không phù hợp với quá trình phát triển của thương hiệu

Mặc dù đất diễn của Pikachu là một yếu tố, nhưng lý do đằng sau việc từ chối vào bên trong Poké Ball của nó có thể được giải thích sâu hơn. Một số giả thuyết cho rằng Pikachu không chấp nhận Ash là huấn luyện viên thực sự của mình, do nó vẫn còn gắn bó với giáo sư Oak, hoặc là người đầu tiên bắt được Pikachu bằng Poké Ball. Tuy nhiên, giả thuyết này không phù hợp với quá trình phát triển của series.

Mặc dù ban đầu Pikachu có thể tỏ ra không tin tưởng Ash, nhưng điều này chắc chắn không xảy ra sau này, khi cả hai trở thành những người bạn tốt nhất của nhau. Lúc một bầy Spearow đang giận dữ bắt đầu tấn công, Ash đã bảo vệ Pikachu và mong muốn nó vào Poké Ball để được che chắn khỏi những sinh vật hung hãn kia. Nhưng thay vào đó, Pikachu đã dùng hết sức mạnh để chiến đấu chống lại chúng. Sau đó, Ash đưa nó đến trung tâm Pokémon, và cả hai bắt đầu trở nên thân thiết hơn.

Pokémon

Mối quan hệ của cả hai nhân vật Ash với Pikachu trở nên quý giá hơn qua mỗi tập anime, đặc biệt là ở những khoảnh khắc cảm động xuyên suốt series Pokémon, đây là dấu hiệu thực sự của tình bạn trong thương hiệu nổi tiếng này

Sự không thể tách rời này giữa Pikachu và Ash trên thực tế có thể chính là chìa khóa thực sự giải thích tại sao Pikachu sẽ không bao giờ muốn vào bên trong Poké Ball. Mối quan hệ của cả hai trở nên quý giá hơn qua mỗi tập phim, đặc biệt là ở những khoảnh khắc cảm động xuyên suốt anime. Ví dụ, trong tập phim đau lòng “Pikachu’s Goodbye”, Ash quyết định Pikachu nên được ở lại với đồng loại của mình trong tự nhiên. Bất chấp mối quan hệ với đồng loại của nó, thay vào đó Pikachu lại chọn đi cùng với Ash, đây là một dấu hiệu thực sự của tình bạn trong series!

>>> Xem thêm: Thực tế khắc nghiệt khi là những Pokémon

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Pokémon tại đây.

Pokemon

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM