PSVR 2 có thể bị trì hoãn đến năm 2023?

PSVR2

Một tweet từ giám đốc điều hành của một công ty sản xuất màn hình VR cho thấy rằng Sony có thể đã nhắm đến việc phát hành PSVR 2 vào năm 2023.

PSVR2

PSVR2 kỳ vọng sẽ đem đến một trải nghiệm tối ưu hơn về công nghệ cho game thủ.

Thiết kế, tính năng và khả năng tiềm năng của PSVR 2 của Sony chỉ mới được công bố gần đây. Được tiếp thị với sự thúc đẩy cho các thuộc tính và trải nghiệm mới như Horizon: Call of the Mountain, Sony có vẻ như đang chuẩn bị tung ra thị trường với VR Headset thế hệ tiếp theo của mình. Tuy nhiên, một tweet từ một nhân vật quan trọng trong chuỗi cung ứng các thành phần VR cho thấy thiết bị ngoại vi có thể ra mắt muộn hơn nhiều so với dự kiến ​​ban đầu.

Một tweet từ Ross Young – giám đốc điều hành của bộ phận tư vấn chuỗi cung ứng hiển thị (DSCC), gần đây cho thấy Sony đã hoãn việc phát hành PSVR 2 trong nội bộ. Dòng tweet này tuyên bố rằng lô hàng màn hình VR sẽ tăng 50% vào năm 2022 bất chấp sự chậm trễ sản xuất từ ​​Apple và Sony. Một bài báo trên trang web DSCC cũng tuyên bố rằng 80% tổng số lô hàng màn hình VR sẽ đến Meta, điều này không còn nhiều chỗ cho việc phân bổ lớn cần thiết cho VR Headset ra mắt vào cuối năm nay.

Mặc dù Sony chưa bao giờ ấn định ngày phát hành chính thức, nhưng dự kiến ​​PSVR 2 sẽ phát hành trong cuối năm 2022. Sự chậm trễ bên trong của PSVR 2 không phải là điều hoàn toàn đáng ngạc nhiên. Cũng giống như nhiều trò chơi khác gặp phải sự chậm trễ, độ trễ phần cứng có lẽ là điều tiên quyết, mặc dù nguyên nhân của sự chậm trễ dường như không được xác định. Dòng tweet này nói chung về các màn hình VR dự kiến ​​sẽ tăng đáng kể trong suốt năm, vì vậy ít nhất là về mặt này, không có vấn đề gì trong chuỗi cung ứng. Có thể sự chậm trễ đối với PSVR 2 có thể là do vấn đề chuỗi cung ứng bị rút ngắn, được thừa nhận là đã cản trở PlayStation 5 và Xbox Series X/S trong gần một năm rưỡi.

PSVR2

Thông báo về việc hoãn ra mắt PSVR2.

Cũng có thể sự chậm trễ của PSVR 2 không liên quan gì đến các vấn đề về chuỗi cung ứng đang lắng xuống và có thể là về việc tinh chỉnh các tính năng của tai nghe PSVR 2 và cho các công ty sản xuất game hoặc trải nghiệm trên PSVR 2 thêm thời gian để điều chỉnh và sử dụng đầy đủ khả năng của nó. Theo thời gian, Sony sẽ trả lời những tin đồn về sự chậm trễ này và xác nhận và đưa ra lý do tại sao.

Sony đã để lại nhiều thông tin chi tiết về quá trình phát triển PSVR 2, nhưng sự chậm trễ có thể xảy ra đối với thiết bị VR thế hệ tiếp theo sẽ tạo ra làn sóng trong phần phụ trò chơi đó. Đã có một sự thúc đẩy rõ rệt đối với nhiều nội dung VR hơn và khả năng tham gia vào Metaverse. Sony bỏ lỡ thời điểm cơ bản ban đầu của bất kỳ tiến bộ Metaverse tiềm năng nào có thể kìm hãm sự phát triển của PSVR 2.

Xem thêm: Sega hiện đang thực hiện một dự án ‘game siêu cấp’ bí ẩn

PSVR2

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM