Pyosik tiết lộ bí quyết chiến thắng là cả đội phải ‘tranh cãi’ thật nhiều

Pyosik đã chuyển sang Team Liquid sau một mùa chuyển nhượng nhiều rắc rối - nguồn: LoL Esports
Đánh giá post

(Thethaovanhoa.vn) – Tuyển thủ vừa vô địch CKTG 2022 – Pyosik có tiết lộ bất ngờ về công thức chiến thắng của DRX.

Một trong những cái tên được nhắc đến rất nhiều thời gian gần đây chính là Pyosik – cựu tuyển thủ của nhà đương kim vô địch CKTG 2022 – DRX. Sau chức vô địch trong mơ, Pyosik đã không thể gắn bó với DRX. Trong một diễn biến mới đây, anh đã được công bố là tân binh của Team Liquid – đội tuyển danh tiếng đang thi đấu tại khu vực Bắc Mỹ (LCS).

Pyosik đã chuyển sang Team Liquid sau một mùa chuyển nhượng nhiều rắc rối - nguồn: LoL Esports

Pyosik đã chuyển sang Team Liquid sau một mùa chuyển nhượng nhiều rắc rối – nguồn: LoL Esports

Pyosik từng cãi vã này lửa với BeryL

Có rất nhiều câu chuyện được các tuyển thủ DRX chia sẻ sau khi cả đội vô địch CKTG 2022, ví dụ như chuyện tập luyện giữa các tuyển thủ hay mối quan hệ giữa các thành viên trong hành trình CKTG vừa qua. Một trong số đó, có liên quan trực tiếp đến Pyosik, chính là việc anh và Hỗ Trợ BeryL từng có những màn cãi vã nảy lửa khi tập luyện cùng nhau.

Cụ thể, cách đây ít lâu, Deft đã chia sẻ chuyện BeryL và Pyosik tranh cãi kịch liệt khi tập luyện. Thậm chí, Deft còn cho biết Pyosik đã dùng những từ ngữ nặng nề để nói với người đàn anh. Đáp lại, BeryL vô cùng bình tĩnh phân tích thiệt hơn cho Pyosik. Kết quả là cả hai đã làm hòa và BeryL được nhiều khán giả khen ngợi vì cư xử chuyên nghiệp, ra dáng đàn anh.

Deft tiết lộ BeryL (trái) và Pyosik từng có màn tranh cãi nảy lửa - nguồn: LoL Esports

Deft tiết lộ BeryL (trái) và Pyosik từng có màn tranh cãi nảy lửa – nguồn: LoL Esports

Pyosik: “Đồng đội là phải cãi nhau thường xuyên

Khi được hỏi về kỷ niệm với BeryL, Pyosik cũng không ngần ngại chia sẻ quan điểm. Cụ thể, cựu tuyển thủ của DRX cho biết: “Đã có một cuộc chiến thực sự ở CKTG 2022. Nhưng mối quan hệ của tôi và anh BeryL vẫn rất tốt. Anh ấy vẫn là người anh mà tôi yêu quý. Nhưng tôi nghĩ, đồng đội phải cãi nhau thường xuyên để chơi LMHT tốt hơn. LMHT là tựa game có nhiều đáp án cho mỗi biến số. Nhưng nếu có sự bất đồng, những đáp án đúng sẽ đều trở thành sai. Chúng ta đều phải thông qua những xung đột, mâu thuẫn mạnh mẽ để hài hòa các ý tưởng, lúc đó mới có thể thi đấu như một nhóm hoàn hảo”.

Pyosik khẳng định một đội muốn phát triển phải có các cuộc cãi vã thường xuyên - nguồn: LoL Esports

Pyosik khẳng định một đội muốn phát triển phải có các cuộc cãi vã thường xuyên – nguồn: LoL Esports

Trên thực tế, những cuộc cãi vã trong một tập thể là chuyện khó tránh khỏi. Tuy nhiên, trong một môi trường làm việc nhóm, đôi khi những mâu thuẫn sẽ giúp các thành viên nhìn ra những hạn chế của bản thân và hoàn thiện. Với tiết lộ từ Pyosik, có thể hiểu rằng những tranh cãi giữa anh và BeryL đã góp phần không nhỏ giúp DRX đạt được chiến tích lịch sử tại CKTG 2022 vừa qua.

Theo GameK

Facebook