QQ – Loại tài khoản chơi game phổ biến nhất tích hợp với Unreal Engine, nặng gần 900MB

QQ nâng dung lượng cả hai bản iOS và Android.

QUỐC TẾ_ Mới đây, QQ mobile đã tung ra một bản cập nhật lớn với phiên bản 8.8.55 với dung lượng lớn khiến nhiều người băn khoăn.

Theo thông tin từ App Store, sau khi cập nhật, phiên bản iOS của QQ có dung lượng 889MB, và phiên bản Android có dung lượng là 371MB.

Kích thước gói cài đặt Android của QQ phiên bản 8.8.50 trước đó chỉ là 167M. Gói cài đặt cập nhật phiên bản mới đã tăng dung lượng lên gấp đôi khiến nhiều người dùng thấy “sốc”.

QQ nâng dung lượng cả hai bản iOS và Android.

QQ nâng dung lượng cả hai bản iOS và Android.

Khi mở hướng dẫn cập nhật ứng dụng của Tencent, chỉ thấy rằng phiên bản mới tập trung vào việc làm đẹp video và tối ưu hóa trải nghiệm. Điều này không giải thích rõ việc tăng gấp đôi dung lượng nhằm mục đích gì.

Do đó, một vài người đã sử dụng trình phân tích APK đi kèm với Android Studio để mở gói cài đặt QQ dành cho thiết bị di động và tìm thấy công cụ Unreal 4 trong đó, tiết lộ nguyên nhân sâu xa của sự gia tăng dung lượng phiên bản QQ mới.

Unreal Engine 4 chủ yếu được sử dụng để phát triển trò chơi hiệu suất cao. Các trò chơi phổ biến được phát triển dựa trên Unreal 4 trên thị trường bao gồm PUBG Mobile, Fortnite, Dead by Daylight… Ngày nay, việc Tencent sử dụng Unreal Engine 4 trong ứng dụng không phải trò chơi đang khiến nhiều người chú ý.

Về vấn đề này, một số cư dân mạng suy đoán rằng QQ di động sử dụng công cụ Unreal 4 để phục vụ Super QQ Show, tức là thế hệ avatar người dùng mới sau QQ Show và Centimeter Show. Super QQ Show là một tính năng mới thử nghiệm vào cuối năm 2021. Trong chức năng này, người dùng QQ có thể tự làm hình đại diện cá nhân của họ, bao gồm biểu cảm khuôn mặt, quần áo hình ảnh tương tự cách bạn tạo trên Facebook hiện nay.

Tencent có thể đang cố gắng phát triển mangr metaverse thông qua QQ, một ứng dụng có lượng truy cập khổng lồ.

QQ tích hợp với UE4.

QQ tích hợp với UE4.

Có hai lý do cho việc này:

+ Thứ nhất, Tencent đã đăng ký nhãn hiệu QQ Metaverse trong những ngày đầu. King Metaverse và Flying Vehicle Metaverse cũng được đăng ký trong cùng thời gian. Tencent thường xuyên thêm mã nhân dân tệ thông qua các thương vụ mua lại và sáp nhập trong hai năm qua.

+ Thứ hai, các trò chơi QQ tích hợp sẵn của QQ có tiềm năng mở rộng thành nền tảng chia sẻ và tạo trò chơi hợp tác UGC, đồng thời các kênh QQ cũng có thể chuyển đổi thành cộng đồng quan tâm và cung cấp cho người dùng các công cụ sáng tạo.

Ngoài ra, một số phương tiện truyền thông cho rằng dự án mới ZPLAN do TiMi – Tencent Games công bố trước đó. Dự án tập trung vào game và tương tác xã hội. Tất nhiên, cũng có những quan điểm cho rằng Unreal Engine 4 tích hợp của QQ chỉ để hiển thị các hiệu ứng thời gian thực của việc quay video.

QQ tài khoản QQ tencent

.fb_iframe_widget_fluid_desktop iframe {
width: 750px !important;
}

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM