Quỹ đầu tư của Tencent vượt 32 tỷ đô la, tăng hơn 8%

Tencent tiếp tục đầu tư, tăng hơn 8% so với năm trước.

Báo cáo cho thấy Tencent đã đầu tư công khai 1.175 lần vào 925 dự án trong 10 năm, với tổng trị giá hơn 1,27 nghìn tỷ nhân dân tệ (202 tỷ USD).

Theo đó, Tencent thực hiện 257 khoản đầu tư vào năm 2021, tăng 59,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng số tiền đầu tư đạt 200,787 tỷ nhân dân tệ vào năm ngoái, tăng 8,1% so với cùng kỳ năm ngoái, phần lớn trong số đó bao gồm các lĩnh vực như giải trí và dịch vụ doanh nghiệp.

Trong số các khoản đầu tư do Tencent trong 10 năm qua, 492 là khoản đầu tư sớm (bao gồm đầu tư thiên thần, tài trợ vòng A và vòng B), chiếm 41,9%, chủ yếu trong lĩnh vực giải trí. Có 254 khoản đầu tư vòng C hoặc vòng D trở lên, chiếm 21,6%. Các khoản đầu tư bao gồm giải trí, dịch vụ doanh nghiệp, y tế và chăm sóc sức khỏe, thương mại điện tử, giáo dục và đào tạo, tài chính và các lĩnh vực khác.

Tencent tiếp tục đầu tư, tăng hơn 8% so với năm trước.

Tencent tiếp tục đầu tư, tăng hơn 8% so với năm trước.

Giá cổ phiếu gần nhất đạt gần 400 đô la Hồng Kông/cổ phiếu, giảm 3,72% và đã chạm mức thấp mới kể từ tháng 05 năm 2020. Giá trị thị trường mới nhất của công ty là dưới 4.000 tỷ đô la Hồng Kông.

Báo cáo cũng phản ánh, Tencent mới mua lại hoàn toàn studio trò chơi có trụ sở tại Canada, Inflexion Games. Aaryn Flynn, CEO của Inflexion Games, sẽ ở lại sau Tencent của việc mua lại, các quan chức cho biết.

Tencent mới mua Inflexion Games.

Tencent mới mua Inflexion Games.

Không thể cải thiện được, công ty mẹ của Inflexion Games, cho biết họ đã bán studio như một phần của chiến lược tập trung mới vào metaverse và chấp nhận Tencent được mua lại bởi vì Inflexion Games cần sự hỗ trợ của nhà phát hành tốt hơn.

Sản phẩm đầu tiên của Inflexion Games, Nightingale, là một trò chơi xây dựng thế giới sinh tồn được chia sẻ. Nó được công bố lần đầu tiên tại Tencent Games Arena Awards vào năm 2021 và dự kiến ​​sẽ bước vào giai đoạn truy cập sớm vào năm 2022.

Việc mua lại Inflexion đã được tiến hành từ mùa hè năm 2021. Cho đến nay, Tencent tôn trọng hướng thiết kế của Inflexion trên Nightingale. Ngoài ra, Inflexion rất mong được hợp tác với Tencent để khởi chạy giai đoạn truy cập sớm của Nightingale vào cuối năm nay.

tencent Tencent đầu tư

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM