“Rạp xiếc” SE chính thức nhận trừng phạt từ BTC VCS, fan cà khịa “số án phạt còn nhiều hơn chức vô địch của GAM”

SE lại tiếp tục mở màn mùa giải mới bằng án phạt từ BTC VCS.

Ngày hôm qua 17/02, cộng đồng VCS được một phen rúng động khi đội tuyển SBTC Esports tiếp tục gây bất ngờ. Tuy nhiên, lần này không phải là thành tích chuyên môn dù họ cũng tiếp tục giành thắng lợi trước Team Secret mà là vì team content của đội tuyển này có một pha xử lý “đi vào lòng đất”. Cụ thể, ở trong game 2 trận đấu với TS, trong lúc kênh VETV đang chiếu trực tiếp và kết quả vẫn chưa ngã ngũ, thì phía team content của SE đã đăng thông báo rằng đội nhà đã thua game 2 và chuẩn bị sang game 3.

Rạp xiếc SE chính thức nhận trừng phạt từ BTC VCS, fan cà khịa số án phạt còn nhiều hơn chức vô địch của GAM - Ảnh 1.

Phía đội ngũ content của SE đã đăng kết quả từ trước khi game 2 trận đấu giữa SE và TS kết thúc

Ngay lập tức, sự việc làm bùng lên tranh cãi trong cộng đồng VCS lẫn chính các fan của SE. Đại đa số ý kiến đều không hài lòng với việc làm của đội ngũ content của “Gà Hồng”. Bởi lẽ, khi trận đấu chưa kết thúc mà đã có kết quả, sẽ dễ khiến người ta nghi ngờ có sự mờ ám dù rằng trên thực tế, các trận đấu được phát trực tiếp thường bị delay khoảng vài phút so với thực tế. Điều này cho thấy, đội ngũ content của SE làm việc thiếu chuyên nghiệp và bản thân quản lý của SE cũng lỏng lẻo. Bằng chứng là dù đã bị fan lên án nhưng bên phía team content của SE cũng chỉ đăng post xin lỗi và cho biết đã bị phạt, còn bài đăng báo trước kết quả kia thì vẫn để y nguyên trên fanpage.

Rạp xiếc SE chính thức nhận trừng phạt từ BTC VCS, fan cà khịa số án phạt còn nhiều hơn chức vô địch của GAM - Ảnh 2.

Các fan của SE cũng bất bình vì việc báo trước kết quả này

Rạp xiếc SE chính thức nhận trừng phạt từ BTC VCS, fan cà khịa số án phạt còn nhiều hơn chức vô địch của GAM - Ảnh 3.

Phía SE sau đó thông báo xin lỗi nhưng bài đăng thì còn y nguyên

Và sáng ngày 18/02, SE chính thức lĩnh án phạt từ BTC VCS – cũng là đơn vị quản lý vận hành vòng loại SEA Games 31 bộ môn LMHT. Theo án phạt được đưa ra, SE sẽ bị mất 2 lượt ban trong trận đấu BO 3 tiếp theo thuộc khuôn khổ vòng loại SEA Games 31 (là trận gặp Luxury Esports ở tuần thi đấu thứ 2).

Rạp xiếc SE chính thức nhận trừng phạt từ BTC VCS, fan cà khịa số án phạt còn nhiều hơn chức vô địch của GAM - Ảnh 4.

Thông báo của BTC VCS – cũng là đơn vị quản lý vận hành vòng loại SEA Games 31 bộ môn LMHT về hành vi “spoil” kết quả của phía đội ngũ content SE

Bên dưới bài đăng xử phạt, đa phần các ý kiến đều cho rằng, đây là hành động đúng đắn của BTC VCS vì hành vi của đội ngũ content SE là quá thiếu nghiệp dư. Có fan còn thẳng thắn nhận xét “Mới thành lập nhưng số án phạt của SE còn nhiều hơn số chức vô địch của GAM” hay “Không nhận án phạt thì không phải SE”.

Rạp xiếc SE chính thức nhận trừng phạt từ BTC VCS, fan cà khịa số án phạt còn nhiều hơn chức vô địch của GAM - Ảnh 5.
Rạp xiếc SE chính thức nhận trừng phạt từ BTC VCS, fan cà khịa số án phạt còn nhiều hơn chức vô địch của GAM - Ảnh 6.

Cộng đồng VCS ngán ngẩm, cà khịa “ông hoàng án phạt” SE

Việc làm của đội ngũ content thuộc SE thực sự có thể ảnh hưởng đến chính hình ảnh chuyên nghiệp mà bản thân Thầy Giáo Ba cùng các thành viên SE đang hướng đến trong mùa giải mới. Ngoài ra, ý nghĩa của đội LMHT được đại diện Việt Nam tham dự SEA Games 31 là vô cùng quan trọng và chắc chắn, phía Garena không muốn bất kỳ chuyện gì có thể ảnh hưởng đến giải đấu mà xa hơn chính là bộ mặt của cả dân tộc.

Theo GameK

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM