“Rạp xiếc” SE trắng tay mùa thứ ba liên tiếp, chờ đợi điều gì ở VCS Mùa Hè 2022?

Rạp xiếc SE trắng tay mùa thứ ba liên tiếp, chờ đợi điều gì ở VCS Mùa Hè 2022? - Ảnh 1.
Đánh giá post

Các fan SE sẽ lại phải tiếp tục mong chờ những điều tích cực từ đội tuyển trong mùa giải kế tiếp.

Với trận thua 0-2 trước GAM Esports, SBTC Esports chính thức khép lại hành trình ở VCS Mùa Xuân 2022 với vị trí hạng 5 chung cuộc. Điều này đồng nghĩa đội lại một lần nữa mất đi cơ hội tham gia vòng playoffs.

Kể từ khi xuất hiện ở giải đấu LMHT hàng đầu Việt Nam, SE đã trải qua 3 mùa giải với nhiều sự kì vọng nhưng kết quả cuối cùng vẫn chưa thể khiến lượng fan đông đảo của đội hài lòng. Dù vẫn thể hiện sự thiếu ổn định quen thuộc nhưng “Gà hồng” thực tế cũng có một vài điểm sáng mà các fan có thể trông chờ.

Sự trở lại của Dia1

Rạp xiếc SE trắng tay mùa thứ ba liên tiếp, chờ đợi điều gì ở VCS Mùa Hè 2022? - Ảnh 1.

Nếu không có gì bất ngờ, ngôi sao Đường Giữa VCS giai đoạn 2020-21 sẽ chính thức trở lại đội hình SE từ giải Mùa Hè 2022. Sau khi bị cấm thi đấu một năm vì liên quan đến hành vi “đi đêm”, Dia1 đang rất sẵn sàng trở lại đấu trường chuyên nghiệp.

Dù nghỉ thi đấu một thời gian dài nhưng rõ ràng tài năng của Dia1 là điều không thể bàn cãi. Do đó, sẽ không mất quá nhiều thời gian để tuyển thủ này có thể bắt kịp lại nhịp thi đấu ở VCS. Trường hợp của Spot là một ví dụ điển hình, dù không chơi ở VCS trong 2 năm nhưng người Đi Rừng này cũng có những màn trình diễn ổn áp khi trở lại.

So với tân binh 2T, Dia1 rõ ràng là một cái tên uy tín hơn rất nhiều. Với kinh nghiệm thi đấu của mình trong những đội tuyển lớn như EVOS, GAM, tuyển thủ này sẽ giúp cho SE có sự nâng cấp khá nhiều. Bên cạnh đó, việc có 2 người chơi ở Đường Giữa cũng giúp HLV Sergh có thêm nhiều sự tính toán hơn về mặt chiến thuật. Trong khi 2T cũng có đối trọng đủ lớn để phấn đấu cho một suất đánh chính.

Sự ổn định đội hình

Rạp xiếc SE trắng tay mùa thứ ba liên tiếp, chờ đợi điều gì ở VCS Mùa Hè 2022? - Ảnh 2.

Sẽ không có những sự thay máu toàn diện như đầu năm 2022

So với hai mùa giải thất bại trước đây, SE phiên bản hiện tại sẽ không có những cuộc thay máu toàn diện. Bộ khung với những Nper, DNK, Pallette… vẫn sẽ được giữ nguyên trong giai đoạn Mùa Hè. Do đó, đây sẽ là mùa giải đầu tiên mà SE có được sự ổn định về mặt đội hình, từ đó có cơ sở để hy vọng về sự tiến bộ.

Sau một mùa giải làm quen, các thành viên hiện tại cũng đã dần hiểu nhau và có độ gắn kết nhất định. Vì thế việc không có nhiều sự thay đổi sẽ giúp cho SE có thể cạnh tranh với các đội tuyển trong top 4, vốn không có nhiều biến động đội hình trong suốt thời gian qua.

Tiềm năng phát triển

Rạp xiếc SE trắng tay mùa thứ ba liên tiếp, chờ đợi điều gì ở VCS Mùa Hè 2022? - Ảnh 3.

Với đội hình hiện tại, SE đã cho thấy rõ quan điểm đó là hướng tới sự lâu dài. Việc tin tưởng những tuyển thủ trẻ như Nper, 2T và phần nào là Vinboiz cho thấy BQL của đội đặt niềm tin rất lớn vào tương lai. Và kết quả hạng 5 ở mùa giải hiện tại có thể xem là một bước đệm để dàn tuyển thủ này có một mùa giải ấn tượng hơn.

Ở mùa giải này, SE cũng nhiều lần cho thấy họ là một đội tuyển có thể thách thức bất cứ đối thủ nào. Tuy nhiên, việc phân bố điểm rơi phong độ ở giai đoạn thi đấu song song Vòng loại SEA Games không tốt đã khiến cho SE mất nhiều điểm số ở giai đoạn lượt đi. Vì thế, đây sẽ là kinh nghiệm quý giá để toàn đội rút ra và cải thiện cho một mùa giải đáng chờ đợi sắp tới.

https://gamek.vn/rap-xiec-se-trang-tay-mua-thu-ba-lien-tiep-cho-doi-dieu-gi-o-vcs-mua-he-2022-20220413233946898.chn

Theo GameK

Facebook