Red Dead Redemption 2 và những bí ẩn chưa có lời giải đáp

Red Dead Redemption 2

Red Dead Redemption 2 có một thế giới hấp dẫn đầy những bí ẩn, nhưng một số chúng không có lời giải thích cụ thể và chỉ suy đoán bằng giả thuyết.

Red Dead Redemption 2

Red Dead Redemption 2 không còn xa lạ với những điều bí ẩn bởi Rockstar đã tạo ra một vùng đất hoang sơ đầy tiềm năng khám phá

Red Dead Redemption 2 không còn xa lạ với những điều bí ẩn bởi Rockstar đã tạo ra một vùng đất hoang sơ đầy tiềm năng khám phá. Cưỡi ngựa qua các khu rừng và đồi núi của vùng đất này có thể đưa game thủ khám phá ra những điều bí ẩn thú vị kỳ lạ, trong đó một số bí ẩn thì để lại những dấu vết mờ nhạt về manh mối để game thủ có thể truy tìm và tìm hiểu thêm các chi tiết, nhưng hầu như không đưa ra bất kỳ lời giải thích nào.

Ví dụ, các ngôi nhà trong Red Dead Redemption 2 đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng thế giới của tựa game, mỗi tòa nhà đều chứa đựng các nhân vật và cốt truyện của riêng chúng. Một số ngôi nhà thì khá bình thường, nhưng một số khác thì có gì đó kỳ lạ đang diễn ra bên trong. Một ví dụ điển hình về trường hợp này là một ngôi nhà ở phía Tây của Bưu điện Thương mại Van Horn có cửa ra vào và cửa sổ được đặt khá cao. Để vào ngôi nhà, game thủ phải leo qua một trong những cửa sổ ở tầng một, cửa sổ này sẽ đưa người chơi vào một căn phòng chứa đầy các bộ phận cơ thể động vật được ghép lại với nhau để tạo thành những tác phẩm kỳ dị. Bí ẩn về ai sở hữu ngôi nhà và những gì người này đang làm là tùy thuộc vào trí tưởng tượng của người chơi, và đây chỉ là một trong số rất nhiều bí ẩn chưa được giải đáp.

Strange Man

Red Dead Redemption 2 và những bí ẩn chưa có lời giải đáp

Strange Man xuất hiện trở lại một lần nữa trong Red Dead Redemption 2 với nhiều khí chất siêu nhiên hơn.

Ngoài những khu nhà ở chứa đầy những điều kỳ lạ, Red Dead Redemption 2 còn mang đến những bí ẩn với nhiều cốt truyện đằng sau chúng. Một trong những bí ẩn chưa được giải đáp nổi tiếng nhất là danh tính của Strange Man. Lần đầu xuất hiện trong RDR1, Strange Man xuất hiện như một người lạ ăn mặc đẹp đẽ và không thể nhớ được tên của mình trong nhiệm vụ “I Know You”. Marston gặp người đàn ông này trong ba lần khác nhau, mỗi lần gặp đều nhận một nhiệm vụ đưa đến một tình huống khó xử về đạo đức. Strange Man cũng gợi ý rằng anh ta biết nhiều về quá khứ của John, nhưng không tiết lộ cách anh ta thu thập thông tin này.

Strange Man xuất hiện trở lại một lần nữa trong Red Dead Redemption 2 với nhiều khí chất siêu nhiên hơn, khiến một số người tin rằng anh ta tượng trưng cho Chúa hoặc ma quỷ. Ví dụ, game thủ có thể tìm thấy một chiếc lều trong Bayou Nwa có chứa một bức chân dung chưa hoàn thành của một người có vẻ là Strange Man. Sau khi thăm lại lều vài lần, bức tranh sẽ trở nên hoàn thiện hơn, và khi bức tranh hoàn thành, nếu game thủ đến gần chiếc gương thì hình ảnh phản chiếu của Strange Man sẽ xuất hiện phía sau. Ngoài ra còn có những thông điệp kỳ lạ được viết dọc theo các bức tường tại đó có vẻ như là lời tiên tri về cách mạch truyện sẽ diễn ra, chẳng hạn như dòng chữ “từ tuyết đến hang động”, phản ánh vị trí cắm trại đầu tiên và cuối cùng của Arthur.

Sinh vật thần thoại

Red Dead Redemption 2

Bigfoot là một sinh vật xuất hiện trở lại trong Red Dead Redemption 2 dưới dạng một bộ xương bị chôn vùi bên dưới một mỏm đá.

Một bí ẩn khác đã kéo dài từ RDR1 cho đến người kế nhiệm của nó là sự xuất hiện của các sinh vật thần thoại. Xuất hiện lần đầu trong nhiệm vụ Undead Nightmare DLC “Sasquatch”, Bigfoot là một sinh vật xuất hiện trở lại trong Red Dead Redemption 2 dưới dạng một bộ xương bị chôn vùi bên dưới một mỏm đá. Game thủ không có cuộc gặp gỡ trực tiếp chính thức nào với Bigfoot trong suốt quá trình chơi trò chơi, khiến nhiều người suy đoán về sự tồn tại của những sinh vật giống khỉ khổng lồ này. Tuy nhiên vì Undead Nightmare DLC diễn ra sau các sự kiện của RDR2, vẫn có giả thuyết cho rằng vẫn có những Bigfoot còn sống đang đi lang thang quanh vùng Tây Elizabeth và New Hanover.

Một cuộc gặp gỡ kỳ lạ với sinh vật thần thoại khác là Dracula ở phía Đông của thành phố. Sự hiện diện của ma cà rồng sẽ được thể hiện bằng một cây thánh giá đánh dấu trên bản đồ, và game thủ có thể giết ma cà rồng để có được một legendary trophy. Mặc dù có năm thông điệp được viết trên các bức tường khắp thành phố có thể dẫn game thủ đến với ma cà rồng, nhưng Rockstar chưa bao giờ giải thích về vai trò của sinh vật này trong vũ trụ Red Dead Redemption, khiến game thủ phải tự mình đi tìm hiểu xem liệu có một thế giới siêu nhiên bí mật nào cần khám phá trong tựa game hay không.

Vụ án đội điền kinh

Red Dead Redemption 2 và những bí ẩn chưa có lời giải đáp

Nếu game thủ mạo hiểm đến khu rừng ngay dưới chữ “L” cuối cùng của Tall Trees trên bản đồ, game thủ có thể tìm thấy một nơi chứa đầy thi thể của các vận động viên

Một trong những bí ẩn kinh hoàng nhất của Red Dead Redemption 2 có thể được tìm thấy trong khu rừng phủ sương của Tall Trees. Khi đến thăm thị trấn Blackwater, game thủ có thể đọc một bài báo về một đội điền kinh bị mất tích trên tờ báo địa phương nói về việc nhóm này được nhìn thấy lần cuối cùng khi đang ra khỏi rìa phía Bắc của thị trấn để chạy bộ. Nếu game thủ mạo hiểm đến khu rừng ngay dưới vị trí chữ “L” cuối cùng của dòng “Tall Trees” trên bản đồ, game thủ có thể tìm thấy một nơi chứa đầy thi thể của các vận động viên. Bằng cách lần theo các manh mối, game thủ có thể tìm thấy một tầng hầm thuộc về Edmund Lowry Jr., nơi chứa bằng chứng cho thấy Lowry là kẻ giết những thành viên của đội điền kinh. Mặc dù phương pháp giết người vẫn còn là một bí ẩn, nhưng hẳn là kế hoạch đã được chuẩn bị chu đáo để chống lại cả một đội nhiều người có thể lực tốt như các vận động viên.

UFO

Red Dead Redemption 2 và những bí ẩn chưa có lời giải đáp

Một bí ẩn mà Rockstar đưa vào cả Red Dead Redemption và Grand Theft Auto là sự xuất hiện của UFO

Một bí ẩn mà Rockstar đưa vào cả Red Dead Redemption và Grand Theft Auto là sự xuất hiện của UFO, không có lời giải thích tại sao chúng xuất hiện hoặc chúng đến từ đâu. Nếu game thủ đến thăm một căn lều bỏ hoang ở New Hanover thì game thủ có khả năng nhìn thấy một UFO với các chùm tia màu xanh lá cây bay trên đầu. Bên trong lều còn có một số bộ xương nằm trên giường và một bộ xương khác trên bàn mặc một loại áo choàng nào đó. Nơi kỳ lạ này có phải là một địa điểm nghi lễ nào đó cho các hoạt động ngoài trái đất hay không, và nếu là vậy thì những người ngoài trái đất này có nguồn gốc từ nền văn minh nào, đó là những điều chưa ai có thể trả lời.

Bên cạnh những bí ẩn nổi tiếng này, có rất nhiều điểm thú vị trên khắp bản đồ của Red Dead Redemption 2 có những bí mật kỳ lạ của riêng chúng, hầu hết đều chưa được giải thích chính thức. Những bí ẩn này tồn tại với mục đích cho phép người chơi khám phá, phân tích và đưa ra kết luận cũng như chia sẻ các giả thuyết đầy hồi hộp với nhau.

Xem thêm: Star Wars Eclipse vẫn cần nhiều năm phát triển nữa mới được phát hành 

bí ẩn Red Dead Redemption 2 rockstar

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM