Review Thiên Long Truyền Kỳ GOSU – Tinh hoa nhập vai không giới hạn phát hành ngày 28/10

Đánh giá post

Thiên Long Truyền Kỳ GOSU đã chính thức phát hành tại thị trường Việt Nam cho cả hai hệ điều hành Android và iOS.

Sau nhiều thời gian chờ đợi, GOSU ONLINE CORPORATION đã chính thức phát hành sản phẩm mới nhất của mình – Thiên Long Truyền Kỳ đến với người chơi Việt Nam. Trò chơi được kỳ vọng sẽ đem tới cho người chơi trải nghiệm tuyệt vời, mới lạ trong cả đồ họa, âm nhạc cũng như lối chơi. SharingFunVN sẽ đánh giá chi tiết trò chơi qua bài viết dưới đây.

Review Thiên Long Truyền Kỳ GOSU – Tinh hoa nhập vai không giới hạn phát hành ngày 28/10

Cốt truyện

Thiên Long Truyền Kỳ đưa người chơi vào vai một thiếu hiệp với xuất thân là đệ tử của một trong sáu môn phái lớn. Tuy được lấy bối cảnh trong thế giới Thiên Long Bát Bộ nhưng trò chơi có một cốt truyện riêng, các sự kiện trong trò chơi sẽ dựa trên các sự kiện trong nguyên tác nhưng đã được thay đổi sao cho mới lạ và có chất riêng. Người chơi sẽ khám phá một giang hồ hắc bạch giao nhau, nơi không thiếu những đại hiệp vì nghĩa quên thân nhưng cũng không thiếu kẻ âm hiểm sẵn sàng hãm hại người khác để thu lợi cho bản thân.

Giao diện của Thiên Long Truyền Kỳ.

Giao diện của Thiên Long Truyền Kỳ.

Đồ họa

Chất lượng tổng thể về mặt đồ họa của Thiên Long Truyền Kỳ là khá ổn, trò chơi làm khá tốt trong việc xây dựng cảnh quan cũng như phần nào là tạo hình nhân vật nhưng đồng thời các hang mục này cũng vẫn tồn tại hạn chế nhất định.

Tạo hình nhân vật của Thiên Long Truyền Kỳ.

Tạo hình nhân vật của Thiên Long Truyền Kỳ.

Thiên Long Truyền Kỳ không cung cấp một hệ thống tạo hình nhân vật chi tiết cho người chơi tự do xây dựng nhân vật của bản thân mà cung cấp các mẫu nhân vật có sẵn tương ứng với các môn phái hiện có trong trò chơi. Tạo hình của các mẫu nhân vật này cũng khá đa dạng với dung mạo, phục sức hay đặc điểm đều có những điểm nổi bật riêng. Người chơi cũng có thể thay đổi ngoại hình nhân vật qua tính năng trang phục trong trò chơi (chủ yếu là thay đổi trang phục). Các npc cũng có sự đa dạng nhất định, đồng thời một vài nhân vật nổi tiếng như Đoàn Dự, Mộc Uyển Thanh, v.v cũng sẽ xuất hiện trong trò chơi.

Đồ họa của Thiên Long Truyền Kỳ.

Đồ họa của Thiên Long Truyền Kỳ.

Về mặt cảnh quan, Thiên Long Truyền Kỳ tuy lấy cảm hứng từ Thiên Long Bát Bộ nhưng cũng đã thay đổi, thêm mới một số khu vực, các địa danh nổi tiếng trong nguyên tác tuy có xuất hiện trong trò chơi nhưng đa phần chỉ dưới dạng tên gọi chứ không thực sự được tái hiện trong trò chơi. Trò chơi cũng có nhiều loại địa hình độc đáo như núi lửa, núi đá,v,v để tăng trải nghiệm cho người chơi. Tuy vậy ở các phó bản, cảnh quan chưa thực sự được thiết kế chỉn chủ nhiều trường hợp thiếu liên kết, cảnh vật cũng khá giả.

Bối cảnh đa dạng của Thiên Long Truyền Kỳ.

Bối cảnh đa dạng của Thiên Long Truyền Kỳ.

Hiệu ứng hình ảnh trong Thiên Long Truyền Kỳ dừng ở mức vừa đủ bao gồm cả hiệu ứng hình ảnh trong cả cảnh quan lẫn khi chiến đấu. Các hiệu ứng như đổ bóng, tương phản, v,v tuy được đưa vào trò chơi nhưng chưa thực sự tạo đủ ảnh hưởng để giúp trò chơi đột phá trong đồ họa. Chuyển động của nhân vật trong cả di chuyển lẫn chiến đấu đều tương đối mượt mà, hoạt cảnh ổn định, nhưng khi cưỡi ngữa thì lại có hiện tượng bị khựng nhất định ở một số thời điểm.

Cảnh quan chưa thực sự chỉn chủ, chân thực.

Cảnh quan chưa thực sự chỉn chủ, chân thực.

Âm nhạc

Thiên Long Truyền Kỳ có một giai điệu nhạc nền hay, tuy không phải là ca khúc hoàn chỉnh với nhạc và lời nhưng thể hiện qua đàn tranh cũng mang tới một phong vị rất khác. Các npc trong trò chơi cũng được lồng tiếng với mỗi một nhân vật sẽ là một câu trích dẫn, trong đó có khá nhiều câu nói thú vị như ‘Đừng thấy hoa nở mà ngỡ xuân về’ hay ‘Đời là bể khổ nhưng khi hết khổ thì cũng hết đời’. Điểm trừ của phần lồng tiếng này là các npc sẽ chỉ lặp lại duy nhất một câu nói của riêng npc đó trong mọi trường hợp, ngữ điệu cũng như cách đọc đều giống nhau.

Tính năng ghép bí tịch.

Tính năng ghép bí tịch.

Âm thanh khi chiến đấu của trò chơi sẽ cần được cải thiện khi độ chân thực chưa thật sự tốt, còn có hiện tượng mất âm. Tổng thể thì âm thanh của Thiên Long Truyền Kỳ dừng ở mức khá, có điểm mạnh riêng và cũng có những điểm cần cải thiện.

Lối chơi

Tương tự như các trò chơi thuộc thể loại MMORPG, Thiên Long Truyền Kỳ có lối chơi khá đơn giản dễ tiếp cận ngay cả với người chơi mới. Nhiệm vụ mà cũng là mục đích chính của người chơi chính là gia tăng tối đa chỉ số sức mạnh của nhân vật mà mình sở hữu. Để làm được điều này, người chơi sẽ cần tham gia các nhiệm vụ, đi phó bản, đánh boss, v.v để thu về các loại tài nguyên, trang bị, vật phẩm, sau đó dùng chúng để nâng cấp sức mạnh.

Chiến đấu trong Tính năng ghép bí tịch.

Chiến đấu trong Thiên Long Truyền Kỳ.

Thiên Long Truyền Kỳ hiện có Nga Mi, Thiên Long, Thiếu Lâm, Võ Đang, Tinh Túc và Tiêu Dao. Các môn phái này ngoài có các bộ chỉ số cũng như kĩ năng riêng biệt thì sẽ còn có các tuyệt học đặc trưng cho từng môn phái như Nga Mi với Cửu Âm Bạch Cốt Trảo hay Thiếu Lâm với Như Lai Thần Chưởng. Người chơi cũng không có hạn chế trong việc xây dựng trang bị, chỉ số sức mạnh mà hoàn toàn có thể xây dựng nhân vật theo ý thích.

Cơ chế chiến đấu dễ làm quen của Thiên Long Truyền Kỳ.

Cơ chế chiến đấu dễ làm quen của Thiên Long Truyền Kỳ.

Cơ chế chiến đấu của trò chơi không phức tạp khi người chơi hoàn toàn có thể spam kĩ năng một cách liên tục. Mỗi môn phái sẽ có tối đa tám kĩ năng (mở dần khi người chơi đạt đủ cấp độ nhất định) cùng với một đánh thường và một phím cho chức năng ám khí. Ngoài các kĩ năng chủ động thì mỗi môn phái cũng sẽ có kĩ năng bị động tương ứng với nội công của môn phái đó (Tính túc phái đòn đánh thường có độc kèm theo, v.v). Các kĩ năng hoạt động độc lập, thời gian hồi chiêu ngắn và chỉ số sức mạnh của người chơi càng cao thì sát thương gây ra càng lớn.

Review Thiên Long Truyền Kỳ GOSU – Tinh hoa nhập vai không giới hạn phát hành ngày 28/10

Tính năng và chế độ chơi

Tương tự như các trò chơi MMORPG khác, hệ thống tính năng của Thiên Long Truyền Kỳ có thể chia thành các phần, các tính năng này sẽ mở dần khi người chơi đạt đủ cấp độ. Phần thứ nhất là các tính năng liên quan đến việc nâng cấp sức mạnh cho nhân vật (đây cũng là các tính năng quan trọng nhất) bao gồm có học tập kĩ năng, cường hóa trang bị, nâng cấp thú cưỡi, linh thú, ám khí, hộp kiếm, v,v. Ngoài ra trò chơi cũng cho phép người chơi can thiệp vào chỉ số cơ bản của nhân vật thông qua việc tăng điểm. người chơi cũng có thể giao dịch vật phẩm với người chơi khác (liên server). Phần còn lại là các tính năng cơ bản như hòm đồ, trang phục, cửa hàng, v.v.

Tính năng nâng cấp trang bị của Thiên Long Truyền Kỳ.

Tính năng nâng cấp trang bị của Thiên Long Truyền Kỳ.

Các chế độ chơi trong Thiên Long Truyền Kỳ được phân loại và sắp xếp hợp lý để người chơi có thể dễ dàng tham gia. Cũng tương tự như tính năng, các chế độ chơi này cũng mở dần theo cấp độ của người chơi. Một số chế độ chơi có thể kể đến như ác nhân cốc, diệt mã tặc, tống liêu đại chiến, đấu trường, v.v. Các chế đô này cũng sẽ có chế độ solo hoặc tổ đội.

Danh sách các chế độ chơi.

Danh sách các chế độ chơi.

Tổng kết

Thiên Long Truyền Kỳ đưa người chơi vào thế giới Thiên Long sống động, màu sắc với cả một câu chuyện riêng để kể. Đồng thời trò chơi cũng phối hợp tốt với cảnh quan đa dạng và nhạc nền tốt để tạo nên một trải nghiệm chất lượng cho người chơi. Việc đa dạng các chế độ chơi cũng như nhiều tính năng cũng là điểm công khi giúp cho người chơi luôn có việc để làm, gián tiếp giữ chân người chơi ở lại với trò chơi.

Giao diện chế độ tổ đội.

Giao diện chế độ tổ đội.

Tuy vậy Thiên Long Truyền Kỳ vẫn tồn tại một số hạn chế làm ảnh hưởng tới trải nghiệm của người chơi. Đầu tiên là việc trò chơi chưa thực sự chỉn chủ cũng như xây dựng tốt cảnh quan đặc biệt trong các phó bản (nhiều trường hợp núi, cảnh vật khá giá, không liên kết tốt với nhau). Vấn đề thứ hai là giọng lồng tiếng cũng như âm thanh chiến đấu khá đơn điệu, chưa đủ chân thực. Cuối cùng và là vấn đề quan trọng nhất là việc lối chơi về mặt tổng thể của trò chơi không có quá nhiều khác biệt so với các trò chơi hiện có trên thị trường.

Tính năng giao dịch.

Tính năng giao dịch.

Điều này về ngắn hạn sẽ chưa phải vấn đề thực sự nhưng theo thời gian sẽ ảnh hưởng tới trò chơi. Hi vọng trong các bản cập nhật tiếp theo, trò chơi sẽ cải thiện đồ họa, âm thanh cũng như mang thêm nhiều nội dung mới để luôn duy trì trải nghiệm chất lượng cho người chơi.

Tải và cài đặt

Bạn đọc có thể truy cập trang web chính thức của trò chơi hoặc truy cập appstore cũng như playstore để dễ dàng tải trò chơi về thiết bị. Thiên Long Truyền Kỳ cũng cung cấp file apk để người chơi có thể chơi trên pc qua trình giả lập. Các tùy chọn đăng nhập gồm có facebook, email, chơi ngay cũng như tài khoản của Gosu.

Review Thiên Long Truyền Kỳ GOSU – Tinh hoa nhập vai không giới hạn phát hành ngày 28/10

Bạn đọc quan tâm đến Thiên Long Truyền Kỳ có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link trang chủ: https://thienlongtruyenky.vn/

GOSU ONLINE CORPORATION review game thiên long truyền kỳ Thiên Long Truyền Kỳ GOSU

Theo: Game4v

Facebook