Riot bình chọn pha giao tranh lịch sử của làng LMHT, Faker lại “độc tôn”

Riot bình chọn pha giao tranh lịch sử của làng LMHT, Faker lại "độc tôn" - Ảnh 1.
5/5 - (17 bình chọn)

Màn xử lý “thần sầu” của Faker và các đồng đội được chọn là pha giao tranh “đi vào lịch sử LMHT”.

Với một tựa game đối kháng đồng đội như Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), các pha giao tranh là điều không thể thiếu, nếu không muốn nói là quan trọng bậc nhất – yếu tố làm nên thành công của tựa game. Mỗi một pha giao tranh đều phải được chuẩn bị cẩn thận, có những vị trí đảm nhận nhiệm vụ bắt đầu, và có những vị trí sẽ lo phần sát thương hoặc che chắn cho đồng đội. Đồng thời, xuyên suốt lịch sử LMHT có vô số những pha giao tranh đã làm xoay chuyển 180 độ cục diện trận đấu.

Riot bình chọn pha giao tranh lịch sử của làng LMHT, Faker lại "độc tôn" - Ảnh 1.

Mới đây, Riot đã đăng tải một câu hỏi khảo sát trong cộng đồng LMHT liên quan đến các pha giao tranh đã xảy ra xuyên suốt lịch sử các giải đấu chuyên nghiệp toàn thế giới. Bài đăng của nhà phát hành LMHT đã ngay lập tức thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Trong các bình luận, khán giả LMHT như được sống lại với những kỷ niệm tuyệt vời trong quá khứ. Những tình huống như pha Bão Sấm Sét ROX Tigers với G2 Esports năm nào, hay tình huống T1 và Damwon Gaming giao tranh dài hơi nhưng không một ai phải nằm xuống cho đến tận khi Nuguri bị hạ gục.

Riot khảo sát những pha giao tranh lịch sử của làng LMHT chuyên nghiệp

Riot khảo sát những pha giao tranh lịch sử của làng LMHT chuyên nghiệp

Có người đề xuất 3 tình huống bị hủy diệt của G2

Có người đề xuất 3 tình huống bị hủy diệt của G2

Hay pha giao tranh dài hơi của DWG - T1

Hay pha giao tranh dài hơi của DWG – T1

Nhưng dù có nhiều ý kiến khác nhau, khán giả vẫn phải đồng tình một tình huống xứng đáng trở thành pha giao tranh lịch sử của làng LMHT chuyên nghiệp. Đó chính là tình huống “lật kèo” 10k vàng của SKT T1 trước Edward Gaming tại Chung kết thế giới (CKTG) 2017. Khi đó, SKT T1 gần như nắm chắc phần thua. Nhưng Rakan của Wolf và Orianna của Faker đã tạo nên màn giao tranh lịch sử, đưa SKT T1 trở về từ “cõi chết”. Dù năm đó, SKT T1 không thể giành chức vô địch, nhưng pha giao tranh này mãi mãi là khoảnh khắc vĩ đại bậc nhất làng LMHT.

Nhưng pha giao tranh lật 10k vàng của SKT T1 trước EDG là được đề xuất nhiều hơn cả

Quả thực, tình huống giao tranh giữa SKT T1 và EDG năm nào có thể xem là “tinh hoa hội tụ”. Ở thời điểm không còn đường lùi, bản lĩnh, đẳng cấp và kinh nghiệm đã giúp Wolf cùng Faker làm nên pha giao tranh “thần sầu”. Dù rằng sau đó, vẫn có một số tình huống ăn mạng nữa nhưng chính pha giao tranh này đã đánh sập tinh thần đang lên của các tuyển thủ EDG. Đồng thời, đây là pha giao tranh tạo tiền đề cho màn lội ngược dòng vĩ đại bậc nhất lịch sử LMHT.

Theo GameK

Facebook