Riot bổ nhiệm tân giám đốc LMHT toàn cầu, khu vực VCS sẽ thuộc quyền quản lý của nữ tướng

Riot bổ nhiệm tân giám đốc LMHT toàn cầu, khu vực VCS sẽ thuộc quyền quản lý của nữ tướng - Ảnh 1.

Mới đây, Riot thông báo đã bổ nhiệm Naz Aletaha làm tân giám đốc LMHT toàn cầu, quản lý 12 khu vực và 3 sự kiện quốc tế lớn của LMHT.

Sáng ngày 06/10 (giờ Việt Nam), Riot đưa ra thông báo chính thức về việc bổ nhiệm tân Giám đốc LMHT toàn cầu. Cụ thể, Riot đã bổ nhiệm Naz Aletaha – nguyên Giám đốc đối tác và Phát triển kinh doanh Esports toàn cầu của Riot lên cấp điều hành cao nhất của mảng LMHT.

Riot bổ nhiệm tân giám đốc LMHT toàn cầu, khu vực VCS sẽ thuộc quyền quản lý của nữ tướng - Ảnh 1.

Naz Aletaha – nữ Giám đốc LMHT toàn cầu mới của Riot

John Needham – Giám đốc Esports toàn cầu của Riot cho biết: “Tác động của Naz tại Riot Games trong suốt hơn 1 thập kỷ vừa qua là rất lớn với tám năm thực hiện nhiệm vụ thúc đẩy các nỗ lực phát triển kinh doanh Esports với tư cách là thành viên của đội ngũ lãnh đạo của chúng tôi. Những nỗ lực không mệt mỏi, sự nhạy bén trong kinh doanh và niềm đam mê của cô ấy đối với tựa game, với người hâm mộ, đối tác và người chơi khiến cô ấy hoàn toàn phù hợp để dẫn dắt chúng tôi vào thập kỷ tiếp theo của LMHT.”

Về phần mình, Naz cũng chia sẻ niềm vui khi được bổ nhiệm vào nhiệm vụ mới: “LMHT được xây dựng từ niềm đam mê của nhiều người. Từ các nhân viên của Riot cho đến các đội tuyển chuyên nghiệp, các đối tác của chúng tôi và quan trọng nhất là người hâm mộ của chúng tôi. Cộng đồng của chúng tôi đã có một tầm nhìn táo bạo và biến nó thành hiện thực: xây dựng một môn thể thao toàn cầu. Tôi rất vinh dự được là một phần của cộng đồng này trong nhiều năm qua. LMHT nói riêng hay Esports nói chung chính là tương lai của thể thao và tôi rất vui khi được là một phần của tương lai đó.”

Riot bổ nhiệm tân giám đốc LMHT toàn cầu, khu vực VCS sẽ thuộc quyền quản lý của nữ tướng - Ảnh 2.

Bà là một trong những người có đóng góp rất lớn vào sự phát triển của nền Esports nói chung và Riot nói riêng

Với nhiệm vụ mới, Naz Aletaha sẽ đảm nhận quản lý 12 khu vực lớn nhỏ của làng LMHT và 3 sự kiện quốc tế gồm: Chung Kết Thế Giới, Mid-Season Invitation và All-Star Event. Như vậy, nói một cách khác, khu vực VCS cũng sẽ thuộc quyền quản lý của nữ tướng mới dù ở hiện tại, Riot vẫn chưa hoàn toàn tiếp nhận quyền quản lý LMHT Việt từ Garena.

Sơ lược về Aletaha, cô gia nhập Riot ban đầu với tư cách BD (nhân viên đội ngũ Phát triển kinh doanh) vào năm 2013 và đã lập được đội ngũ hợp tác đầu tiên trong Riot Games. Kể từ đó, Aletaha và đội của mình đã mở rộng quy mô, trở thành một trong những bộ phận tốt nhất mang lại giá trị cho các đối tác và người hâm mộ trên toàn cầu và hệ sinh thái Esports nói chung. Khả năng lãnh đạo tài tình cùng những chiến lược phát triển của Aletaha đã giúp nâng tầm Esports, biến lĩnh vực này trở thành một trong những hình thức thể thao giải trí lớn nhất.

Riêng về VCS, với việc một nữ tướng lên nắm quyền, rất có thể sắp tới nền LMHT Việt sẽ được nhận những chính sách linh hoạt hơn, hợp tình hợp lý hơn cũng như những sự hỗ trợ sâu hơn trong việc phát triển nền LMHT tại một quốc gia giàu tiềm năng như Việt Nam.

Theo GameK

Facebook

Mọi người cũng đọc