Riot công bố ngày chuyển đổi máy chủ Liên Minh Huyền Thoại, chỉ còn chưa đến 1 tháng để người chơi ‘chuyển nhà’

Riot công bố ngày chuyển đổi máy chủ Liên Minh Huyền Thoại, chỉ còn chưa đến 1 tháng để người chơi 'chuyển nhà' - Ảnh 1.
Đánh giá post

(Thethaovanhoa.vn) – Cuối cùng thì Riot cũng đã ấn định thời điểm chuyển đổi máy chủ của Liên Minh Huyền Thoại.

Thời điểm ra mắt đã tới rất gần!

Vừa qua, Riot đã có những thông tin chính thức tiếp theo về quá trình nhận lại quyền phát hành Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) và Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL) tại khu vực Đông Nam Á. Sau gần một tháng chờ đợi, thời điểm tái phát hành của tựa game LMHT và chế độ ĐTCL đã được chính Riot xác nhận là ngày 06/01/2023 sắp tới. Đồng nghĩa với việc các game thủ sẽ chỉ còn khoảng chưa tới 1 tháng để có thể tiến hành thủ tục chuyển đổi tài khoản Garena.

Để chào mừng việc phát hành máy chủ Riot mới, người chơi sẽ được trải nghiệm một sự kiện đầy thú vị, kéo dài một tháng khi họ đăng nhập vào chơi trong Tháng 1. Hệ thống quà tặng sẽ bao gồm các kỷ vật từ sự kiện chào mừng (được dùng để đổi lấy mảnh trang phục vĩnh viễn), trứng linh thú huyền thoại và các báu vật miễn phí khác. Ngoài ra, để tôn vinh ngày phát hành mới của Liên Minh Huyền Thoại, những người chơi LMHT khu vực Đông Nam Á sau khi hoàn thành một loạt nhiệm vụ trong trò chơi sẽ nhận được tất cả các tướng đã ra mắt từ 2009 cho đến 2021 hoàn toàn miễn phí.

Riot công bố ngày chuyển đổi máy chủ Liên Minh Huyền Thoại, chỉ còn chưa đến 1 tháng để người chơi'chuyển nhà' - Ảnh 1.

Đặc biệt hơn, việc LMHT và chế độ ĐTCL được tái phát hành bởi Riot sẽ mang tới nhiều yếu tố mới lạ cho các game thủ Việt Nam. Một trong số đó có thể kể đến các nội dung/vật phẩm mà trước đây không có tại khu vực VCS, bao gồm các chế độ chơi như Clash, các chiến dịch đa trò chơi và việc tiếp tục vận hành các hoạt động thể thao điện tử. Ngoài ra, người hâm mộ Esports cũng có thể mong chờ một giải đấu hoàn toàn mới sẽ được thiết lập để khởi động cho mùa giải LMHT 2023.

Các game thủ nên “chuyển nhà” càng sớm càng tốt!

Những người chơi chưa chuyển đổi dữ liệu tài khoản LMHT và chế độ ĐTCL trên Garena được khuyến khích hoàn thành việc liên kết càng sớm càng tốt để có thể tham gia và tận hưởng các phần thưởng giới hạn trong trò chơi, cũng như có thể trải nghiệm trò chơi một cách đầy đủ nhất sau khi quá trình chuyển giao phát hành được hoàn tất. Giải đáp thắc mắc cho các vấn đề có thể gặp phải trong quá trình chuyển đổi, Riot cũng đã mang tới những cập nhật vô cùng cần thiết để đảm bảo những lợi ích tốt nhất cho các game thủ Việt.

Riot công bố ngày chuyển đổi máy chủ Liên Minh Huyền Thoại, chỉ còn chưa đến 1 tháng để người chơi'chuyển nhà' - Ảnh 2.

Đầu tiên, người chơi giờ đã có thể hủy liên kết tài khoản Riot và liên kết lại với một tài khoản Riot khác mà họ lựa chọn. Trong quá trình chuyển đổi, đối với những người chơi đã gặp phải lỗi “Tài khoản không thuộc SEA” có thể tiếp tục tạo tài khoản Riot thứ hai để kích hoạt quá trình này. Bên cạnh đó, nhằm hạn đưa ra những giải pháp để người chơi có thể thực hiên quá trình một cáchthuậnlợi nhất, Riot đã đưa ra các giải pháp như sau:

Thêm khả năng hủy liên kết Tài khoản Garena và Riot thứ 2: Nếu như người chơi đã tạo một tài khoản Riot thứ hai để di chuyển tài khoản nhưng muốn hoàn tác quá trình đó để có thể liên kết tài khoản Riot chính của mình. Họ có thể truy cập vào League Link, đăng nhập vào tài khoản Garena và làm theo các bước hủy liên kết. Tài khoản Riot này là tài khoản mà họ đã có sẵn dữ liệu về các tựa game khác của Riot như: VALORANT, Huyền thoại Runeterra hoặc Liên minh Huyền thoại: Tốc chiến.

Tuy nhiên, nếu muốn hủy liên kết tài khoản Riot trong thời gian di chuyển thì người chơi phải thực hiện việc này trước 10:59 tối ngày 3 tháng 1 năm 2023. Sau thời điểm này, người chơi sẽ không thể hủy liên kết tài khoản Riot được nữa.

Sửa lỗi “Non-SEA Account” với các tài khoản đã từng chuyển vùng sang các khu vực bên ngoài ĐNA:Nếu người chơi đã từng chuyển vùng để chơi LMHT hoặc chế độ ĐTCL và muốn xóa dữ liệu đó khỏi tài khoản của mình và bắt đầu lại từ đầu, họ vẫn sẽ có thể thực hiện liên kết tài khoản Garena với tài khoản Riot mong muốn tạiLeague Link.

Tuy nhiên, nếu trước đây họ đã liên kết tài khoản Garena của mình với tài khoản Riot, trước tiên họ cần hủy liên kết tài khoản Garena của mình trước khi liên kết lại với Tài khoản Riot khác. Hãy truy cậpLeague Link, đăng nhập vào tài khoản Garena và làm theo hướng dẫn để hoàn thành việc này.

Sửa lỗi “Non-SEA Account” với các tài khoản chưa từng chuyển vùng sang các khu vực bên ngoài ĐNA:Vấn đề này đã khiến rất nhiều game thủ không thể hoàn thành quá trình di chuyển tài khoản. Có thể giải thích, một số quy trình đăng ký có thể vô tình tạo ra một tài khoản LMHT “trống” và điều này có thể đã xảy ra với họ. Để xóa dữ liệu này và hoàn tất liên kết với tài khoản Garena, hãy truy cậpLeague Link, đăng nhập bằng tài khoản Garena và tài khoản Riot bị ảnh hưởng, đồng thời làm theo các bước để xóa dữ liệu này và hoàn tất quá trình di chuyển tài khoản. Tất nhiên, sẽ không có dữ liệu trò chơi nào khác (VALORANT, Tốc chiến…) sẽ bị ảnh hưởng.

Cách tốt nhất ở đây là đợi đến tháng 1 năm 2023, khi các máy chủ Riot LMHT/ĐTCL mới ra mắt! Vào thời điểm đó, game thủ sẽ có thể chuyển tài khoản “Non-SEA Account” của mình sang một trong các máy chủ Riot mới của Riot ở Việt Nam.

Tài khoản không thuộc khu vực ĐNA có thể trải nghiệm trên các máy chủ của Riot mà không bị mất dữ liệu: Tính năng chuyển tài khoản sẽ khả dụng khi máy chủ Riot mới mở tại Việt Nam vào tháng 1 năm 2023. Người chơi không cần thực hiện thêm bước nào vào thời điểm này và Riot sẽ chia sẻ hướng dẫn về cách họ có thể thực hiện chuyển tài khoản sau này.

Xin cảm ơn Riot vì cung cấp những thông tin quan trọng liên quan đến quá trình chuyển đổi tài khoản của các game thủ trong thời gian tới.

Theo GameK

Facebook