Riot công bố Olaf làm lại: Có thêm khiên, Phóng Rìu trừ giáp và có thể miễn khống chế cả phút?

Riot công bố Olaf làm lại: Có thêm khiên, Phóng Rìu trừ giáp và có thể miễn khống chế cả phút? - Ảnh 2.
Đánh giá post

Đợt làm lại của Olaf sẽ giúp vị tướng này mạnh hơn rất nhiều ở cả vị trí Đi Rừng lẫn Đường Trên.

Cách đây ít giờ thì phiên bản 12.7 của LMHT đã chính thức được cập nhật lên các máy chủ của Riot. Điều này có nghĩa là bản 12.8 cũng được thử nghiệm tại máy chủ PBE và người ta đã phát hiện ra rất nhiều nội dung và cập nhật mới. Đáng chú ý nhất chính là đợt làm lại của vị tướng Olaf với việc có thêm rất nhiều tính năng, nâng cấp và hứa hẹn sẽ giúp nhân vật này mạnh lên rất nhiều.

Olaf Midscope UPDATE – Balance Reworks | PBE 12.8

Điểm đáng chú ý đầu tiên mà chúng ta có thể thấy đó là nội tại của Olaf làm lại giờ sẽ tích hợp luôn là chỉ số hút máu thay vì chỉ tăng tốc độ đánh như trước. Thay đổi này sẽ giúp Olaf có thể farm rừng vô cùng thoải máu ở cấp độ 1 mà không sợ tốn máu hoặc phụ thuộc vào chiêu W để đảm bảo khả năng trụ rừng. Có thể với thay đổi này thì Olaf giờ đây sẽ tăng 2 chiêu Q và E đầu tiên để có thêm sát thương khi đấu tay đôi thay vì dùng 1 điểm vào chiêu kỹ năng W như trước.

Riot công bố Olaf làm lại: Có thêm khiên, Phóng Rìu trừ giáp và có thể miễn khống chế cả phút? - Ảnh 2.

Nội tại của Olaf giờ sẽ có thêm hút máu dựa theo máu đã mất

Thay đổi lớn tiếp theo tại kỹ năng Q – Phóng Rìu đó là nó sẽ có thêm khả năng trừ giáp tướng địch khi trúng chiêu. Ngoài ra thì năng lượng để dùng Q cũng được giảm ở những cấp độ đầu tiên nên vấn đề năng lượng với Olaf đã được giải quyết phần nào. Đây tiếp tục là một thay đổi mang thiên hướng tấn công và giúp Olaf đấu tay đôi mạnh hơn rất nhiều ở đầu trận.

Riot công bố Olaf làm lại: Có thêm khiên, Phóng Rìu trừ giáp và có thể miễn khống chế cả phút? - Ảnh 3.

Phóng Rìu của Olaf giờ sẽ có thêm hiệu ứng trừ giáp

Đối với kỹ năng W – Rìu Máu thì chiêu thức này không còn tăng hút máu nữa (chuyển sang nội tại), thay vào đó thì khi kích hoạt sẽ cho Olaf khiên dựa theo máu đã mất. Ngoài ra thì chỉ số tốc độ đánh cộng thêm và thời gian tồn tại cũng bị nerf một chút, đổi lại thì hồi chiêu của W cũng được giảm. Có thể nói đây là một chiêu thức mang tính lật kèo khi giao tranh nhỏ lẻ vì nó giúp Olaf sinh tồn cực kỳ mạnh lúc thấp máu.

Riot công bố Olaf làm lại: Có thêm khiên, Phóng Rìu trừ giáp và có thể miễn khống chế cả phút? - Ảnh 4.

Olaf “mới” sẽ có thể tạo khiên cực kỳ lớn từ W

Update lớn cuối cùng nằm ở chiêu cuối khi thời gian tồn tại cơ bản của hiệu ứng miễn khống chế giảm còn 3 giây. Tuy nhiên khi đánh thường và tung chiêu E – Bổ Củi trúng tướng địch thì hiệu ứng miễn khống chế đó sẽ kéo dài thêm 2,5 giây. Điều này có nghĩa là chiêu cuối này chỉ mạnh khi dùng để tấn công mà thôi. Vì vậy mà trên lý thuyết thì Olaf có thể giữ hiệu ứng miễn khống này trong một thời gian rất dài, miễn là có tướng đủ “trâu bò” để vị tướng này tấn công liên tục mà thôi.

Riot công bố Olaf làm lại: Có thêm khiên, Phóng Rìu trừ giáp và có thể miễn khống chế cả phút? - Ảnh 5.

Thời gian tồn tại của hiệu ứng miễn khống chế từ Tận Thế Ragnarok sẽ được kéo dài khi Olaf đánh thường hoặc dùng E lên tướng địch

Tóm lại thì với những thay đổi kể trên, Olaf đã trở thành một Đấu Sĩ cực mạnh ở khoản đấu tay đôi khi có đủ yếu tố từ hút máu, tạo khiên, trừ giáp ngay từ những cấp độ đầu. Vì vậy có thể khẳng định rằng đợt làm lại này sẽ giúp Olaf mạnh hơn rất nhiều ở cả vị trí Đi Rừng lẫn Đường Trên. Rất có thể Olaf sẽ thống trị meta khi đợt làm lại này được áp dụng vào các máy chủ chính thức.

https://gamek.vn/riot-cong-bo-olaf-lam-lai-co-them-khien-phong-riu-tru-giap-va-co-the-mien-khong-che-ca-phut-20220413095553167.chn

Theo GameK

Facebook