Riot Games chuẩn bị đưa Valorant lên các hệ máy console?

Valorant

Các bản cập nhật gần đây cho Valorant đã chứa bằng chứng cho thấy tựa game này có thể sắp ra mắt trên các hệ máy console.

Valorant

Cộng đồng game thủ đã có hai bằng chứng quan trọng cho thấy Riot Games có thể đang tiến gần hơn đến việc phát hành Valorant trên các nền tảng PlayStation và Xbox.

Valorant là tựa game bắn súng cạnh tranh góc nhìn thứ nhất miễn phí của Riot Games đã quá quen thuộc với các game thủ và nó sắp đến giai đoạn kỷ niệm hai năm thành lập. Tựa game vẫn là một thành công nổi bật và Riot Games đã công bố kế hoạch mở rộng Valorant lên các nền tảng di động. Tuy nhiên điều mà hãng chưa hứa hẹn là Valorant sẽ được phát hành trên các hệ máy console. Mặc dù Riot trước đây đã nói rằng họ đang “tạo mẫu” một phiên bản console của Valorant, nhưng không hề có công bố nào được đưa ra sau đó tới các game thủ. Các báo cáo mới nhất cho thấy điều này có thể sẽ sớm thay đổi dựa trên những manh mối gần đây.

Cộng đồng game thủ đã có hai bằng chứng quan trọng cho thấy Riot Games có thể đang tiến gần hơn đến việc phát hành Valorant trên các nền tảng PlayStation và Xbox. Đầu tiên, có nhiều danh sách tuyển dụng việc làm của Riot Games cho các vị trí tập trung vào các hệ máy console và làm việc trên Valorant. Bằng chứng thứ hai thì thuyết phục hơn, đó là hai dòng code gợi ý về việc hỗ trợ các nền tảng console gần đây đã được đưa vào như một phần của một bản cập nhật Valorant. Các game thủ nên lưu ý rằng vẫn chưa có xác nhận chính thức về phiên bản dành cho hệ máy console của Valorant, vì vậy đây vẫn là tin đồn trong thời điểm hiện tại. Mặc dù vậy, các bằng chứng có được cho đến nay có thể nói là vô cùng thuyết phục.

Danh sách tuyển dụng việc làm được tìm thấy trên trang web của Riot Games bao gồm các vị trí cho nhiều Nhà thiết kế trò chơi cấp cao, cũng như Giám đốc kỹ thuật phần mềm. Giám đốc Kỹ thuật Phần mềm được giao nhiệm vụ đặc biệt trong việc chuyển đổi nhóm phát triển Valorant thành một “studio đa nền tảng.” Trách nhiệm đầu tiên của vị trí này là “mang lại một trải nghiệm Valorant của các hệ máy console”. Bài tuyển dụng này không có được nhiều thông tin rõ ràng hơn, tuy nhiên việc xây dựng tựa game hướng tới việc đưa Valorant có trải nghiệm của các hệ máy console khác rất nhiều so với việc phát hành nó trên các hệ máy console.

Riot Games chuẩn bị đưa Valorant lên các hệ máy console?

Riot Games chuẩn bị đưa Valorant lên các hệ máy console?

Các chuỗi code có nội dung “Đứt kết nối với ‘PSN’” và “Đứt kết nối với Xbox LIVE”, đó là dấu hiệu đầu tiên cho thấy tựa game sẽ được hỗ trợ chính thức cho các hệ máy chơi game PlayStation và Xbox.

Sau đó là bản cập nhật mới của Valorant gần đây lại làm cho mọi thứ trở nên thú vị hơn. Hai chuỗi code cụ thể đã được tìm thấy trong bản cập nhật Valorant, chìm trong các tệp dữ liệu của trò chơi. Các chuỗi code có nội dung “Đứt kết nối với ‘PSN’” và “Đứt kết nối với Xbox LIVE”, đó là dấu hiệu đầu tiên cho thấy tựa game sẽ được hỗ trợ chính thức cho các hệ máy chơi game PlayStation và Xbox. Đó là một bước tiến, mặc dù chỉ là một bước nhỏ, hướng tới sự hỗ trợ đầy đủ của Valorant trên các hệ máy console.

Giữa các dữ liệu và danh sách tuyển dụng công việc, có vẻ như Riot đã vượt qua việc thử nghiệm và đang tích cực làm việc để đưa Valorant lên các hệ máy console. Tất nhiên điều đó không có nghĩa là tựa game sẽ được ra mắt sớm và cũng không có nghĩa là tựa game phải còn lâu nữa mới ra mắt. Khi nào Valorant sẽ xuất hiện trên các hệ máy console vẫn là một câu hỏi chưa có lời giải và có thể chúng ta sẽ không có câu trả lời trong một thời gian.

Điều thực sự quan trọng là những game thủ hâm mộ game bắn súng nhiều người chơi cạnh tranh hẳn sẽ rất thích được nhìn thấy Valorant trên các hệ máy console, điều này cũng sẽ làm tăng thêm lượng người chơi trong tựa game vì có rất nhiều đất nước chủ yếu chỉ chơi game bằng các hệ máy console. Bây giờ các game thủ chỉ cần kiên nhẫn chờ cho đến khi Riot sẵn sàng ra mắt chính thức Valorant trên PlayStation và Xbox mà thôi.

Xem thêm: Forspoken ra mắt 10 phút cảnh quay gameplay giới thiệu hệ thống chiến đấu mới

riot games Valorant

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM