Rising of the Shield Hero – Game chuyển thể đình đám một thời sẽ đóng cửa vào tháng 07/2023

Rising of the Shield Hero thông báo ngừng hoạt động.
Đánh giá post

Rising of the Shield Hero dựa trên bộ anime đình đám sẽ ngừng hoạt động vào ngày 31 tháng 7 năm 2023, ban quản trị game thông báo.

Trò chơi Rising of the Shield Hero được phát hành ở Nhật Bản, dựa trên một bộ anime đã được phát trực tuyến ở phương Tây thông qua Crunchyroll. Đây cũng là nhân vật cũng đã báo cáo về việc ra mắt và đóng cửa tựa game này. Rising of the Shield Hero theo sau một loạt các tựa game khác ở nhiều thị trường khác nhau bị đóng cửa. Nhiều tựa game cùng thể loại chuyển thể từ anime, cũng như các tựa game nổi tiếng như Apex Legends Mobile đã bị đóng cửa cùng với nhà phát triển Industrial Toys.

Rising of the Shield Hero thông báo ngừng hoạt động.

Rising of the Shield Hero thông báo ngừng hoạt động.

Bộ tiểu thuyết đã được Aiya Kyū chuyển thể thành một bộ truyện tranh và xuất bản bởi Media Factory, với 20 hai tập được phát hành vào ngày 22 tháng 12 năm 2022. Cả bộ tiểu thuyết và truyện tranh đều được One Peace Books cấp phép và bắt đầu được phát hahf ở Bắc Mỹ dài 25 tập anime vào tháng 9 năm 2015. Bộ phim truyền hình do Kinema Citrus đồng sản xuất sản xuất được phát sóng từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2019. Phần thứ hai, do DR Movie phát sóng từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2022.

Anime và manga có lẽ là một trong những mặt hàng xuất khẩu văn hóa phổ biến nhất của Nhật Bản và đã lan rộng ra toàn cầu, truyền cảm hứng cho các bộ phim và sách ăn theo. Mảng này cũng là nguồn cảm hứng cho một số trò chơi di động phổ biến nhất của đất nước mặt trời mọc như Rising of the Shield Hero, được chuyển thể từ những bộ truyện này. Các tựa phim như Uma Musume Pretty Derby và Fate: Grand Order hoặc đã là series hoặc được chuyển thể thành định dạng hoạt hình sau thành công của tựa gốc.

Rising of the Shield Hero – Game chuyển thể đình đám một thời sẽ đóng cửa vào tháng 07/2023

Tuy nhiên, có vẻ như Rising of the Shield Hero đã không có nhiều thành tích khi còn hoạt động. Một phần lý do cho điều này có thể là do trò chơi ngay từ đầu không có kế hoạch nâng cấp về sau khiến game thủ chán nản. Đó là bản chất thường hay thay đổi của những tựa game chuyển thể khi cần phải bám theo nguyên tác. Khi game theo mùa được phát hành, nội dung mới cũng được đưa vào trò chơi song không thu hút được game thủ, giảm dần mức độ phổ biến, khó mang lại đủ số lượng người chơi để duy trì hoạt động.

Trong bảng xếp hạng Data.ai gần đây, Rising of the Shield Hero cũng đã giảm thứ hạng trong bảng xếp hạng trò chơi di động tại xứ hoa anh đào.

Rising of the Shield Hero

Theo: Game4v

Facebook