Ryza ‘người thật’ do AI tạo ra khiến người xem ‘quên luôn bản gốc’

Ryza 'người thật' do AI tạo ra khiến người xem 'quên luôn bản gốc' - Ảnh 2.
Đánh giá post

Cô nàng Ryza “phiên bản người thật” khiến người hâm mộ không rời được mắt.

Thời gian gần đây, Trí tuệ nhân tạo (AI) đã bắt đầu xâm chiếm cả thị trường cosplay. Quả thực, với việc Trí tuệ nhân tạo có khả năng tạo ra những hình ảnh cực kỳ chân thực về các cô gái hóa trang thành các nhân vật anime, manga, game,… khác nhau khiến các cosplayer cảm thấy rõ những nguy cơ.

Thậm chí, AI còn có thể chuyển đổi một nhân vật anime thành “phiên bản live-action” của chính họ một cách gần như hoàn hảo. Tất nhiên, vẫn có một số chi tiết mà AI chưa thực sự làm tốt, vô tình tạo ra những bức ảnh dở khóc dở cười khiến người xem được phen cười không ngớt. Chẳng hạn như nhưng bộ phận nhỏ như răng và tay của nhân vật khi được AI mô phỏng lại thường hay bị lỗi.

Tuy nhiên, nhìn chung tổng thể thì những màn “hô biến” giúp các nhân vật trong anime, game,… lột xác của AI đều khiến người xem phải kinh ngạc. Chẳng hạn như mới đây, một người dùng Internet đã yêu cầu AI tạo ra một phiên bản người thật của Reisalin “Ryza” Stout, nhân vật chính nổi tiếng trong tựa game Atelier Ryza, khiến ai nấy đều phải xuýt xoa.

Ryza'người thật' do AI tạo ra khiến người xem'quên luôn bản gốc' - Ảnh 2.

Tạo hình cô nàng Reisalin “Ryza” Stout trong tựa game Atelier Ryza

Ryza'người thật' do AI tạo ra khiến người xem'quên luôn bản gốc' - Ảnh 3.

Phiên bản Ryza do AI tái hiện. Ảnh: @takigare3

Theo nhận xét của nhiều người, phiên bản Reisalin “Ryza” Stout do AI tạo ra còn hấp dẫn và quyến rũ hơn nhiều so với nhân vật gốc.

Đáng nói, còn có một cuộc bình chọn giữa những người hâm mộ, hỏi họ thích phiên bản nào hơn và đã có tới hơn 300.000 lượt tham gia. Phiên bản người thật do AI cung cấp đã giành chiến thắng với 60,8% số phiếu bầu.

Bên cạnh đó cũng có rất nhiều bình luận của cư dân mạng về cô nàng Reisalin “Ryza” Stout do AI tái hiện:

– Tôi đã từng thấy có người cosplay Ryza trong một sự kiện trước đó, nhưng phiên bản này thật sự quá xuất sắc.

– Không biết AI sẽ sử dụng những nguyên tắc nào để tạo ra những loại hình minh họa này? Nhưng những gì nó đã làm được khiến tôi cảm thấy thật khó tin.

– Tôi nghĩ rằng với tốc độ này, AI sẽ vượt qua những cosplayer bằng xương bằng thịt ngay lập tức. 

Theo GameK

Facebook