Sau Final Fantasy VII Mobile, Square Enix tiếp tục đóng cửa một tựa game khác

Echoes of Mana đã đóng cửa server.
Đánh giá post

Chỉ vài tháng sau khi đóng cửa Final Fantasy VII: The First Soldier, Square Enix đã đóng cửa một trò chơi di động khác của mình.

Echoes of Mana là game di động trong loạt phim Mana nổi tiếng đã bị hãng Square Enix khai tử tiếp theo. Thông báo nêu rõ trò chơi chính thức kết thúc dịch vụ vào ngày 15 tháng 5. Mặc dù một số người chơi có thể hy vọng rằng game vẫn có thể chơi được ngoại tuyến, nhưng có vẻ như Echoes of Mana hiện không thể truy cập được nữa.

Echoes of Mana đã đóng cửa server.

Echoes of Mana đã đóng cửa server.

Trong bối cảnh đó, nhiều người hâm mộ đã bày tỏ sự tiếc nuối với Echoes of Mana khi sản phẩm kết thúc dịch vụ. Cốt truyện của trò chơi vốn là điểm nổi bật được nhắc đến nhiều nhất.Đáng buồn thay, Echoes of Mana chỉ tồn tại được hơn 1 năm, đó là một khoảng thời gian khá ngắn. Hiện tại, người chơi có thể tìm đến game khác trong series Mana, chẳng hạn như Secret of Mana hoặc Trials of Mana. Điều này giúp an ủi gamer phần nào cho đến khi Square Enix tiết lộ những gì được lên kế hoạch tiếp theo.

Được nhắc đến vào năm 2021 với lần ra mắt thử nghiệm đầu tiên, Echoes of Mana ra mắt vào tháng 4 năm 2022 trên toàn cầu. Trò chơi thu hút rất nhiều người chơi vì nó dựa trên bộ truyện Mana nổi tiếng. Hãng game đã kết hợp cả các nhân vật trong series Mana mới với một phong cách chơi độc đáo. Vào tháng 9 cùng năm, chỉ 4 tháng sau khi phát hành, Echoes of Mana đã vượt 4 triệu lượt tải xuống trên toàn thế giới trên Android và iOS.

Tuy nhiên, trò chơi đã đạt đến đỉnh cao sau đó và chứng kiến ​​​​sự sụt giảm lớn về doanh thu và lượt tải xuống. Đáng buồn thay, trò chơi đã không tăng trưởng về doanh số trong năm qua, góp phần vào thực tế là có rất nhiều trò chơi cùng thể loại, dẫn đến sự cạnh tranh mà Echoes of Mana không thể đối chọi lại.

Nhiều game thủ tiếc tuối khi trò chơi không thể duy trì phát hành.

Nhiều game thủ tiếc tuối khi trò chơi không thể duy trì phát hành.

Được biết đây là trò chơi nhập vai hành động miễn phí trên cả 2 hệ điều hành iOS và Android. Người chơi cần tập hợp các nhân vật từ các phần game Mana khác nhau chẳng hạn như Adventures of Mana, Secret of Mana và Trials of Mana thông qua phần mua hàng trong game. Trò chơi có hỗ trợ các ngôn ngữ bao gồm tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Trung phồn thể và tiếng Hàn.

Echoes of Mana

Theo: Game4v

Facebook