Sau nhiều năm, cuối cùng thì Riot cũng xóa bỏ tính năng ‘vô dụng’ nhất trên client LMHT

lmht-1648825063-1

Có lẽ ngay cả khi Riot thông báo xóa bỏ tính năng thuê trang phục sau nhiều năm tồn tại, thì nhiều game thủ LMHT thậm chí còn không nhớ tới sự tồn tại của nó.

Trong đợt update mới đây, Riot Games đã chính thức áp dụng việc xóa bỏ tính năng “Thuê trang phục 7 ngày” khỏi client LMHT, một động thái sẽ chấm dứt chuỗi ngày “sống cũng bằng thừa” của một trong những tính năng bị đánh giá là vô dụng bậc nhất trong game.

Ra đời cùng thời điểm với những tính năng đã làm nên sức hút của LMHT, bao gồm báu vật Hextech và các mảnh item (trang phục, tướng, biểu cảm, mắt…), Thuê trang phục 7 ngày là một trong lựa chọn mà người chơi có thể áp dụng đối với những thẻ trang phục bất kỳ. Trên thực tế, tính năng thuê trang phục từ mảnh item đã xuất hiện trên rất nhiều tựa game MOBA khác, và cực kỳ được ưa chuộng, nhưng ở LMHT, đây lại là nút bấm mà có lẽ 99% người chơi sẽ không bao giờ đụng vào, trừ khi… click nhầm.

Sau nhiều năm, cuối cùng thì Riot cũng xóa bỏ tính năng ‘vô dụng’ nhất trên client LMHT

Lý do là bởi, tính năng thuê trang phục sẽ đòi hỏi người chơi phải sử dụng nguyên liệu là chính mảnh trang phục đó, nghĩa là họ sẽ mất mảnh skin sau khi hết hạn 7 ngày dùng thử. Mà ai cũng biết, thường thì người chơi sẽ chỉ muốn dùng thử nếu cảm thấy thích một trang phục nào đó có mức giá đắt đỏ, nhưng không đủ tiền mua. Khi ấy thì việc thuê trang phục trong 7 ngày là lựa chọn hợp lý nhất, nhưng nếu điều này lại bị đánh đổi bằng việc mất trắng mảnh trang phục đó, đồng nghĩa với việc game thủ không còn cơ hội tích lũy Tinh Hoa Cam để đổi thành trang phục vĩnh viễn nữa, thì xét ra mới thấy, tính năng này lại không hợp lý chút nào.

Chẳng thà game thủ chịu khó cày cuốc, tích cóp thêm một thời gian để đủ Tinh Hoa Cam và đổi lại được trang phục vĩnh viễn, còn hơn là dùng thử 7 ngày để rồi mất trắng. Có thể thấy, bản thân tính năng Thuê trang phục của LMHT vốn rất hợp lý, nhưng Riot Games đã không tính toán được một vấn đề là người chơi hoàn toàn có thể đưa ra những lựa chọn mang lại nhiều lợi ích hơn thông qua các mảnh trang phục, như đổi thành skin ngẫu nhiên khác, phân tách thành THC để dùng cho các mảnh skin giá trị hơn, hoặc tích lũy THC để đổi ra trang phục mới có thời hạn vĩnh viễn.

Sau nhiều năm, cuối cùng thì Riot cũng xóa bỏ tính năng ‘vô dụng’ nhất trên client LMHT

So với các tựa game như Liên Quân Mobile, Mobile Legends: Bang Bang, nơi các mảnh trang phục có thời hạn được tính là một item riêng biệt, và chỉ có một công dụng duy nhất là dùng để đổi trang phục có thời hạn, rõ ràng, tính năng này mang lại sự cân bằng hơn so với các mảnh skin của Riot, khiến chúng không trở nên thừa thãi trong bất kỳ trường hợp nào.

Tuy nhiên, đổi lại thì người chơi những tựa game nêu trên cũng ít cơ hội sở hữu trang phục miễn phí như game thủ LMHT, khi mà mảnh skin có nhiều công dụng quy đổi khác nhau. Nói cách khác, việc xóa bỏ tính năng thuê trang phục từ mảnh skin vốn dĩ cũng không ảnh hưởng gì tới cộng đồng game thủ, chỉ đáng tiếc cho Riot Games, khi họ đã áp dụng một tính năng tương đối hay ho nhưng lại không có độ thực tiễn cao, để rồi phải ngậm ngùi xóa bỏ thành quả của mình.

Xem thêm: LMHT: Không biết ‘vô tình hay cố ý’, Riot sửa nhà chính ARAM nhưng lỗi luôn sang Summoner’s Rift

game Liên minh huyền thoại LMHT lol skin lmht thuê trang phục tin game tin LoL

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM