Sau nỗi nh*c Tốc Chiến, Garena 1 lần nữa “muối mặt” trước VNG khi mất trắng thứ đáng ra phải thuộc về mình

Sau nỗi nh*c Tốc Chiến, Garena 1 lần nữa “muối mặt” trước VNG khi mất trắng thứ đáng ra phải thuộc về mình - Ảnh 1.

Garena lại một lần nữa cay đắng nhìn VNG lấy mất thứ đáng ra phải thuộc về bản thân mình.

Còn nhớ cách đây hơn một năm, thời điểm mà Riot Games chính thức công bố dự án Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, ai cũng nghĩ rằng Garena sẽ là đơn vị nắm quyền phát hành bom tấn này, ít nhất là tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, đến giờ thì ai cũng biết, Garena mất Tốc Chiến vào tay VNG. Tại thị trường Đông Nam Á, Riot Games cũng là đơn vị trực tiếp vận hành Tốc Chiến chứ cũng không phải Garena.

Sau nỗi nh*c Tốc Chiến, Garena 1 lần nữa “muối mặt” trước VNG khi mất trắng thứ đáng ra phải thuộc về mình - Ảnh 1.

Không chỉ Tốc Chiến, Garena thậm chí còn không được quyền phát hành tất cả các sản phẩm chủ đạo của Riot trong năm 2020 và tương lai bao gồm Đấu Trường Chân Lý Mobile, Huyền Thoại Runeterra và Valorant. Đó là một nỗi niềm cay đắng khi mà Garena vẫn đang là đơn vị cầm quyền phát hành Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam.

Sau nỗi nh*c Tốc Chiến, Garena 1 lần nữa “muối mặt” trước VNG khi mất trắng thứ đáng ra phải thuộc về mình - Ảnh 2.

Thế nhưng mới đây, Riot Games được cho là sẽ công bố dự án hợp tác giữa dự án Arcane đối với PUBG Mobile, đối thủ trực tiếp của Garena Free Fire không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Nếu điều này thực sự trở thành hiện thực thì đây lại là một niềm đau kéo dài đối với Garena khi mà bản thân mình vẫn đang vận hành Liên Minh Huyền Thoại nhưng lại để Riot Games hợp tác với VNG để “phối hợp” hai cái tên Arcane và PUBG Mobile lại với nhau, chứ không phải là Free Fire – niềm tự hào của Garena trong vài năm trở lại đây.

Sau nỗi nh*c Tốc Chiến, Garena 1 lần nữa “muối mặt” trước VNG khi mất trắng thứ đáng ra phải thuộc về mình - Ảnh 3.

Có thể nói, viễn cảnh Garena và Liên Minh Huyền Thoại đang ngày càng trở nên bất định, nhất là khi Riot Games ngày càng chú trọng vào đối tác VNG tại thị trường Việt Nam, dù chỉ là dưới danh nghĩa đồng phát hành. Tuy nhiên, Riot đã chọn VNG và PUBG Mobile chứ không phải là Garena với Free Fire, điều này chắc hẳn không phải là không có lý do cũng như mục đích của nó.

Sau nỗi nh*c Tốc Chiến, Garena 1 lần nữa “muối mặt” trước VNG khi mất trắng thứ đáng ra phải thuộc về mình - Ảnh 4.

Dù vậy, quan trọng nhất vẫn là việc chỉ trong vòng hai năm, Garena đã đánh mất rất nhiều dự án hợp tác lớn đối với Riot. Bất chấp việc Tốc Chiến không thực sự thành công tại Việt Nam nhưng đây vẫn là một dấu hỏi rất lớn trong việc Garena có thực sự cạnh tranh sòng phẳng được với VNG hay không, nhất là khi vị thế của Garena tại Việt Nam không hề thua kém đối thủ trực tiếp của mình.

Rất có thể, việc để Riot hợp tác trực tiếp với VNG về dự án Arcane và PUBG Mobile sẽ không phải là dấu chấm hết cuối cùng. Hãy cùng chờ xem liệu trong tương lai, Garena sẽ còn “mất” thêm thứ gì liên quan tới Riot nữa hay không nhé.

Theo GameK

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM