Sau Tiên Cá và Bạch Tuyết, Tarzan sẽ là ‘nạn nhân’ tiếp theo của xu hướng thay đổi nguyên tác

Sau Tiên Cá và Bạch Tuyết, Tarzan sẽ là 'nạn nhân' tiếp theo của xu hướng thay đổi nguyên tác

Cơn sốt The Little Mermaid và Snow While live action chưa lắng xuống thì mới đây các fan lại phải đón nhận tin dữ khi Sony muốn sửa lại nguyên tác của Tarzan.

Sau Tiên Cá và Bạch Tuyết, Tarzan sẽ là 'nạn nhân' tiếp theo của xu hướng thay đổi nguyên tác

Sau Tiên Cá và Bạch Tuyết, Tarzan sẽ là ‘nạn nhân’ tiếp theo của xu hướng thay đổi nguyên tác

Theo The Hollywood Report, mới đây, Sony đã mua bản quyền đối nhân vật Tarzan và đang tìm cách “tái tạo toàn bộ” nhân vật và câu chuyện, đáng chú ý, lần này, ông lớn sẽ “tái tưởng tượng từ trên xuống” câu chuyện mang tính biểu tượng của Tarzan, đồng nghĩa với việc câu chuyện sẽ rời khỏi nguyên mẫu ban đầu và có nhiều đổi mới. Nói nghe văn vẻ là thế chứ thực ra nói một cách khó nghe đó là chúng ta sắp có một phiên bản chuyển thể “phá nát” nguyên tác giống như cách mà Disney làm với The Little Mermaid và Snow While live action.

Nguyên nhân thì cũng được nêu rõ trong The Hollywood Report, theo đó Sony cho rằng những ý tưởng về chủ nghĩa thực dân, những kẻ cứu tinh da trắng, và phân biệt chủng tộc, giới tính trong phần truyện gốc khiến những chuyển thể bị rập khuôn, gò bó, Sony đang tìm cách thực hiện một nhân vật hoàn toàn mới.

Và thế là biết đâu chúng ta sẽ có một người hùng Tarzan là LGBT (vì vốn dĩ Tarzan đã có làn da ngăm rồi nên Sony cũng chẳng thể biến đó đen hơn được), anh làm bạn với Jane Porter theo chủ nghĩa nữ quyền, chừng đó là quá đủ “công thức Oscar” cho một bộ phim theo xu hướng cải biên nguyên tác.

Tarzan là một nhân vật hư cấu, nguyên mẫu là đứa trẻ hoang dã được nuôi dưỡng trong rừng rậm châu Phi bởi loài vượn lớn Magani; Sau đó, anh trải nghiệm nền văn minh loài người rồi từ chối nó và trở về với thiên nhiên như một nhà thám hiểm anh hùng. Nhân vật này đã được miêu tả rất rõ ràng và chi tiết như trong tiểu thuyết gốc, và là một quý tộc hoang dã với kỹ năng ngôn ngữ hạn chế như trong các bộ phim có Johnny Weissmuller tham gia.

Sau Tiên Cá và Bạch Tuyết, Tarzan sẽ là ‘nạn nhân’ tiếp theo của xu hướng thay đổi nguyên tác

Nếu Disney sợ thì để Sony làm giúp, các fan cứ chuẩn bị sẵn tinh thần để đón nhận một Tarzan hoàn toàn mới

Được tạo bởi Edgar Rice Burroughs, Tarzan lần đầu tiên xuất hiện trong tiểu thuyết Tarzan of the Apes (xuất bản tạp chí 1912, xuất bản sách năm 1914), và sau đó trong 25 phần tiếp theo, một số cuốn sách được ủy quyền của các tác giả khác và vô số tác phẩm trên các phương tiện khác, cả được ủy quyền và không uỷ quyền.

Tarzan là con trai của một lãnh chúa quý tộc và quý bà người Anh, những người đã bị bỏ lại ở bờ biển Angola. Khi Tarzan còn là một đứa trẻ sơ sinh, mẹ anh qua đời và cha anh bị Kerchak, thủ lĩnh của bộ tộc vượn, giết chết và nhận nuôi Tarzan.

Không lâu sau cái chết của cha mẹ, Tarzan trở thành một đứa trẻ hoang dã và bộ tộc vượn của anh được gọi là Mangani, Vượn lớn của một loài chưa được khoa học biết đến. Kala là con vượn cái đã trở thành mẹ nuôi của Tarzan.Tác giả Burroughs thêm những chuyện xảy ra trong thời niên thiếu của Tarzan trong cuốn sách Tarzan thứ sáu của mình Jungle Tales of Tarzan.

Được xuất bản lần đầu vào năm 1912, câu chuyện về Tarzan – tập trung vào một cậu bé mồ côi được nuôi dưỡng trong rừng bởi những con vượn và sau đó đem lòng yêu một cô gái trẻ – đã thành công vang dội khi ra mắt. Câu chuyện nhanh chóng được lan truyền trên các hình thức truyền thông khác, trong đó nổi tiếng nhất là phim hoạt hình kinh điển năm 1999 của Disney. Tuy nhiên, kể từ bộ phim của Disney, nhiều phiên bản chuyển thể đã thất bại, bao gồm cả live action năm 2016 của Warner Bros.

>>> Xem Thêm: Đồng hồ đếm ngược bí ẩn dành cho anime Berserk khiến các fan không khỏi tò mò

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

sony tarzan

Theo: Game4v

Facebook