Sega đóng cửa mảng game, kết thúc một đế chế trò chơi

Sega chấm dứt mảng kinh doanh game.

QUỐC TẾ_ Nhà phát hành game Sega đã bán 14,9% cổ phần còn lại cho Genda. Công ty sẽ được đổi tên thành GiGO.

Điều này đánh dấu cho một kỷ nguyên kết thúc khi Sega rút lui hoàn toàn khỏi ngành kinh doanh trò chơi điện tử trên lãnh thổ Nhật Bản.

Cụ thể, hãng này đã bán tất cả cổ phần còn lại trong hoạt động trò chơi điện tử của mình cho công ty cho thuê giải trí Nhật Bản Genda Inc.

Sega chấm dứt mảng kinh doanh game.

Sega chấm dứt mảng kinh doanh game.

Vào tháng 11 năm 2020, công ty đã bán 85,1% cổ phần trong bộ phận Sega Entertainment để xử lý các vụ phá sản cho Genda với một khoản tiền không được tiết lộ. Genda hiện nắm giữ 14,9% cổ phần còn lại và đổi thương hiệu cho tất cả các địa điểm của mình.

Chủ tịch Genda Takashi Kataoka đã ”tweet” rằng mọi trò chơi điện tử Sega ở Nhật Bản giờ đây sẽ được đặt tên là GiGO, từ viết tắt của Get into the Gaming Oasis.

Các địa điểm Akihabara, Shinjuku và Ikebukuro mới mở lại gần đây sẽ là địa điểm đầu tiên được đổi thương hiệu, tiếp theo là các địa điểm khác trên khắp đất nước Nhật Bản.

“Chúng tôi cảm ơn Sega vì lịch sử 56 năm của hãng và hy vọng rằng nó sẽ mãi là kỷ niệm đẹp đối với toàn bộ người chơi từng yêu thích các sản phẩm của hãng” – Kataoka cho biết.

Quyết định ban đầu của Sega bán phần lớn cổ phần trong các hoạt động trò chơi điện tử của mình sau tác động nặng nề của COVID-19 và kết quả là các biện pháp lưu trú tại nhà đối với lĩnh vực kinh doanh này của công ty.

Gần đây, nhà phát hành đã cho thấy dấu hiệu rằng họ sẽ tập trung nhiều hơn vào mảng kinh doanh game console và PC. Khi công bố quan hệ đối tác đám mây với Microsoft, Sega đã đề cập đến chiến lược Super Game mới, xoay quanh việc phát triển “các tựa game mới và sáng tạo, trong đó trọng tâm chính là toàn cầu, trực tuyến, IP và cộng đồng.

Công ty sẽ được đổi tên thành GiGO.

Công ty sẽ được đổi tên thành GiGO.

Sega Corporation là một đơn vị làm trò chơi điện tử có trụ sở chính tại Shinagawa, Tokyo. Các chi nhánh quốc tế là Sega of America và Sega Europe có trụ sở chính tại Irvine, California và London.

Bộ phận phát triển trò chơi điện tử, Sega Games, đã tồn tại ở trạng thái hiện tại kể từ năm 2020. Từ năm 2015 họ đã thành lập các tổ chức riêng biệt được gọi là Sega Games và Sega Interactive Co., Ltd. Sega là công ty con của Sega Group Corporation, một phần của Sega Sammy Holdings. Từ năm 1983 đến năm 2001, Sega cũng phát triển máy chơi game console.

Sega được thành lập bởi các doanh nhân người Mỹ Martin Bromley và Richard Stewart với tên gọi Nihon Goraku Bussan vào ngày 03 tháng 06 năm 1960. Ngay sau đó, công ty đã mua lại tài sản của người tiền nhiệm là Service Games của Nhật Bản.

5 năm sau, công ty được gọi là Sega Enterprises, Ltd., sau khi mua lại Rosen Enterprises, một nhà nhập khẩu trò chơi vận hành bằng tiền xu. Sega đã phát triển trò chơi vận hành bằng đồng xu đầu tiên của mình Periscope vào năm 1966.

Năm 1984, các giám đốc điều hành của Sega là David Rosen và Hayao Nakayama đã tổ chức thương vụ mua lại quản lý với sự hỗ trợ từ CSK Corporation.

đóng cửa game game Sega Sega

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM