Sếp cũ của Xiaomi bắt tay làm game với Unreal Engine 5

Thượng Tấn, cựu Phó chủ tịch Xiaomi.
Đánh giá post

Vào ngày 06 tháng 04 năm 2022, Epic Games đã chính thức công bố phiên bản chính thức của Unreal Engine 5 để tải xuống.

Hội nghị truyền hình trực tuyến State of Unreal thu hút sự chú ý của rất nhiều nhà phát triển game liên quan đến công cụ đồ họa mới nhất này.

Được biết, công ty mới Yuanye Technology được thành lập vào ngày 10 tháng 03 năm nay, cũng đã thông báo hôm nay rằng họ sẽ sử dụng engine Unreal 5 mới nhất để phát triển các sản phẩm liên quan đến metaverse.

Người sáng lập Yuanye Technology, Shang Jin, là cựu Phó chủ tịch tập đoàn Xiaomi và là một người kỳ cựu trong ngành công nghệ thông tin tại Hoa lục. Ông đã thành lập nhiều công ty, trong đó có Kirin Games. Hiện tại, Yuanye Technology cũng đang tập trung vào metaverse, đặc biệt là hướng của thiết bị VR / XR. Theo danh sách cổ đông của công ty, Liu Yang, cựu Giám đốc Xiaomi Game Center, cũng là cổ đông lớn của Yuanye Technology.

Thượng Tấn, cựu Phó chủ tịch Xiaomi.

Thượng Tấn, cựu Phó chủ tịch Xiaomi.

Hầu hết các thành viên trong nhóm của Yuanye Technology đều đến từ các công ty phần cứng VR và các công ty trò chơi nổi tiếng. Họ có khả năng phát triển engine chuyên sâu và nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế tương tác VR. Hãng có nhiều kinh nghiệm trong việc nghiên cứu và phát triển thực tế ảo, thực tế tăng cường, và thực tế hỗn hợp.

Có thông tin rằng nhóm hiện đang làm việc để tạo ra một thế giới metaverse lớn cho phép người dùng trải nghiệm một thế giới ảo thực sự thông qua các phương pháp tương tác sáng tạo. Đồng thời, đội ngũ cũng cam kết từng bước cải thiện trải nghiệm hệ thống phần cứng, thông qua quá trình lặp lại và tiến bộ liên tục, giải quyết được nhiều điểm khó khăn của người chơi hiện tại và thỏa mãn trải nghiệm cảm giác đỉnh cao của người dùng.

Việc công bố sử dụng engine Unreal 5 mới nhất để phát triển sản phẩm liên quan đến metaverse sẽ không chỉ nâng cao hiệu quả phát triển tổng thể của Yuanye Technology mà còn thể hiện nền tảng vững chắc của nhóm trong việc sử dụng Unreal Engine.

Epic Games lần đầu tiên giới thiệu công cụ trò chơi của mình vào năm 1998 với cái nhìn về trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất. Các lần công bố khác nhau của công cụ này đã được sử dụng trong vô số trò chơi điện tử, từ BioShock đến Back 4 Blood. Unreal Engine đã được ứng dụng vào con đường làm phim và thậm chí đã được sử dụng như một công cụ thực tế ảo trong nghiên cứu y tế, cho thấy tính linh hoạt và phạm vi thực sự của nó.

UE5 là bước đột phá.

UE5 là bước đột phá.

Unreal Engine 5 lần đầu tiên được công bố vào năm 2020, với quyền truy cập sớm vào 1 năm sau đó. Giờ đây, Unreal Engine 5 đã chính thức được phát hành cho các nhà phát triển tải về và điều này đánh dấu một thời điểm thú vị trong quá trình phát triển trò chơi điện tử.

Mặc dù Epic Games không hề giấu giếm về khả năng của Unreal Engine 5 có khả năng nhưng buổi giới thiệu mở rộng của State of Unreal 2022 vào đầu tháng này đã cho người chơi một cái nhìn đúng đắn về mọi thứ mà công cụ trò chơi cung cấp, cũng như một số thông báo mới thú vị.

Sự kiện phát trực tiếp đã giới thiệu một số nhà phát triển lớn đã áp dụng Unreal Engine 5 cho các dự án sắp tới, cũng như tìm hiểu sâu hơn điều gì làm cho công cụ trò chơi trở nên ấn tượng, với một vài khía cạnh kỹ thuật.

Epic Games đã gọi Unreal Engine 5 là “công cụ tạo 3D theo thời gian thực mở và tiên tiến nhất thế giới”, tuyên bố rằng nó mang lại cho các nhà phát triển cơ hội để thúc đẩy ranh giới hình ảnh và công nghệ trong trò chơi điện tử. Đây là thời điểm thú vị cho cả game thủ và nhà phát triển, vì các trò chơi điện tử ngày càng trở nên ấn tượng hơn về mặt hình ảnh và đột phá về mặt công nghệ, và Unreal Engine 5 dường như đi đầu trong lĩnh vực này .

Unreal Engine Unreal Engine 5 xiaomi

Theo: Game4v

Facebook