Shibuya Kingyo – Cuộc Vật Lộn Không Cân Sức Với Cá Vàng Sát Thủ

Shibuya Kingyo

Là một manga kinh dị đẫm máu và khiến người ta cảm thấy rờn rợn mỗi khi đọc, Shibuya Kingyo khắc họa cuộc chiến sinh tồn đầy chật vật của con người trước đàn cá vàng ăn thịt với những khoảnh khắc đầy ám ảnh. 

Nội dung bài viết

  • 1 Bị cầm tù trong chiếc bể cá khổng lồ
  • 2 Hòa tan ranh giới thực và ảo
  • 3 Những mảnh vụn manh mối
  • 4 Nhân vật ít nhưng không nhàm

Bị cầm tù trong chiếc bể cá khổng lồ

Shibuya Kingyo 1

Truyện Shibuya Kingyo hay còn có tựa tiếng Việt là Cá Vàng Sát Thủ bắt đầu với cuộc thảm sát chớp nhoáng đầy bất ngờ. Thủ phạm gây kinh hoàng cho cả khu vực Shibuya chính là một bầy cá vàng. Đừng nghĩ chúng là những con cá vàng thông thường mà bạn vẫn thấy trong các bể kính xinh xắn. Lũ cá ở đây là những con quái vật khổng lồ bơi lơ lửng trong không khí với số lượng nhiều vô kể.

Chương mở màn kết thúc với cảnh tượng máu me vương vãi khắp nơi cùng những mảnh vụn còn sót lại của xác người – những nạn nhân của bầy cá chết khi chưa kịp ý thức được chuyện gì đang xảy đến với mình. 

Kỳ lạ hơn nữa, cả khu vực Shibuya sầm uất giờ đây bị bao bọc trong một chiếc bể cá to khổng lồ, cầm tù tất cả những con người còn sống. Shibuya hoàn toàn bị thế giới bên ngoài bỏ rơi. Rất nhanh, lũ cá vàng sẽ lại mở một cuộc tấn công mới. Và còn một điều đáng sợ khác là chúng biết nói tiếng người!

Hòa tan ranh giới thực và ảo

Một trong những điều khiến Shibuya Kingyo trở nên hấp dẫn chính là nó chọn một địa danh có thật để xây dựng bối cảnh câu chuyện. Shibuya ở trong manga này và Shibuya ngoài thực tế không có gì khác nhau: Một khu phố sầm uất với những khu mua sắm, những con đường nhộn nhịp đông đúc. Sự chân thực này khiến người đọc càng thêm dấn sâu vào diễn tiến câu chuyện và dễ hình dung cảnh tượng lũ cá vàng xuất hiện trong thế giới thực thì sẽ như thế nào.

Từ lâu, những bộ truyện manga kinh dị lấy đề tài quái vật tấn công cuộc sống của con người đã không còn là điều xa lạ. Nhưng khác với việc tạo ra một con quái vật hoàn toàn xa lạ mà con người không biết rõ, ở bộ truyện này, quái vật lại chính là những con vật đã quá quen thuộc, chỉ có điều chúng lại biến chất một cách đầy bất ngờ. Ai lại có thể nghĩ về cá vàng như một loài sinh vật khát máu và mạnh đến thế?

Những mảnh vụn manh mối

Shibuya Kingyo 3

Rải rác trong hành trình trốn chạy, chiến đấu giành giật sự sống của nhóm người trong Shibuya Kingyo là từng chút manh mối nhỏ câu dẫn sự tò mò ngày càng lớn của độc giả xung quanh nguồn gốc và những mốc phát triển “tiến hóa” tiếp theo của bầy cá sát thủ. 

Những chi tiết nhỏ như những cuộc hội thoại của bọn cá, sự xuất hiện của con Bạch Ngân, hay một phân đoạn nhỏ về người đàn ông bí ẩn bên bể cá… dường như muốn hé lộ một kế hoạch khổng lồ nào đó nhưng lại vẫn “kín như bưng” khiến độc giả càng thêm háo hức tìm kiếm những manh mối tiếp theo để giải đáp nguồn gốc của bầy cá và tìm ra kẻ đứng sau màn. 

Nhân vật ít nhưng không nhàm

Shibuya Kingyo 2

Tuy chỉ loanh quanh với một nhóm nhỏ nhân vật trong vai người sống sót, Shibuya Kingyo lại thành công trong việc tạo ra những diễn biến tâm lý logic, đa dạng khiến người đọc có thể cảm nhận được họ là những con người thật, đang bị rơi vào một hoàn cảnh tiến thoái lưỡng nan với sự sợ hãi cùng cực. 

Ở một nhóm người nhỏ thôi nhưng đã có sự phân hóa đủ loại cảm xúc, có người chỉ run sợ và không thể suy nghĩ gì thêm, có người vẫn duy trì sự dũng cảm và lý trí, có người muốn đầu hàng buông xuôi tất cả, có người nghi ngờ mọi thứ, cũng có người sẵn sàng để liều mạng, lại có người xem tất cả như một trò chơi cảm giác mạnh.

Họ cãi vã, tranh chấp, hòa giải rồi cùng làm theo kế hoạch chung, bế tắc rồi lại đổ lỗi, tranh cãi… tất cả đều là những nét diễn biến tâm lý rất bình thường của những người đang lâm vào nghịch cảnh không thấy lối thoát. 

Nam chính, Hajime được phát triển từ từ, không hề có bàn tay vàng ở đây. Điều này hoàn toàn hợp lý vì cậu mới chỉ là một nam sinh mà thôi. Trong phần đầu của câu chuyện, cậu khá bị động và mờ nhạt, có vai trò như một người dẫn chuyện hơn là trung tâm của cả câu chuyện.

Tuy nhiên, trải qua từng chương thì Hajime đã dần tỉnh táo, lý trí hơn và bắt đầu có những suy nghĩ logic, kiến giải sáng suốt. Có lẽ với sự phát triển này thì trong tương lai việc Hajime có thể trở thành nhân vật mấu chốt giải quyết bài toán cá vàng sát thủ là điều hoàn toàn hợp lý. 

Shibuya Kingyo là một cái tên đã khá quen và phải tốn khá nhiều thời gian để chờ đợi chapter mới. Tuy thế, với những fan của thể loại horror thì sự bất ngờ, trau chuốt và đầy hấp dẫn trong từng chương của bộ truyện này hoàn toàn xứng đáng với sự chờ đợi đó. 

Theo Truyenvn

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM