Shokugeki Soma Và 6 Truyện Tranh “Bếp Núc Đại Chiến” Đáng Xem

Shokugeki Soma

Nếu đã xem truyện Shokugeki Soma thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào quên được sự tuyệt vời của kỹ nghệ bếp núc. Và ở bài viết dưới đây, SharingFunVN sẽ giới thiệu thêm cho độc giả một số “Bếp chiến” tương tự, có màu sắc hấp dẫn rất riêng, rất đáng xem.

Nội dung bài viết

  • 1 Vua Bếp Soma
  • 2 Đầu Bếp Ma Cà Rồng
  • 3 Cuộc Chiến Phía Sau Nhà Bếp
  • 4 Iron Wok Jan – Đầu Bếp Siêu Đẳng
  • 5 Đầu Bếp Ma Pháp Của Hoàng Tử
  • 6 Thế Giới Đầu Bếp

Vua Bếp Soma

Shokugeki Soma 2

Truyện được đồng sáng tác bởi Yūto Tsukuda và minh hoạ bởi Shun Saeki, truyện Vua bếp Soma – Shokugeki Soma được đăng trên tuần san của nhà xuất bản Shueisha và từng được chuyển thể thành anime bởi studio J.C.Staff. 

Nhân vật chính của truyện là chàng trai trẻ Yukihira Souma – con trai của một gia đình mở quán ăn bình dân. Khao khát cháy bỏng của cậu là chiến thắng cha mình ở khoản nấu nướng. Sau đó cậu được ông khuyên nhập học ở một trường đào tạo tài năng ẩm thực. Cũng từ đây, cuộc đời cậu thay đổi rất nhiều và gặp kết bền chặt hơn với ẩm thực và bếp núc.

Đầu Bếp Ma Cà Rồng

Shokugeki Soma 3

Hơi hướm của bộ truyện này “thần bí” hơn tựa truyện Shokugeki Soma mang nặng nhiệt huyết tuổi trẻ. Nhân vật chính của truyện Đầu bếp ma cà rồng tất nhiên là… ma cà rồng, anh ta tên là Hong Ki Joon, sở hữu một nhà hàng nổi tiếng với “hương vị mà con người không thể làm ra được”. 

Hong Ki Joon là con lai của cha là con người và mẹ là Ma cà rồng. Dòng máu đặc biệt trong người cộng với niềm đam mê ẩm thực đã cho anh động lực chinh phục mọi hương vị đặc sắc trên thế giới này. 

Mà anh, còn có một người bạn thuở nhỏ, người anh đã từng được nếm vị máu của cô, thứ hương vị mê người mà đến tận bây giờ anh vẫn không thể nào quên.

Cuộc Chiến Phía Sau Nhà Bếp

Shokugeki Soma 4

Nếu truyện Shokugeki Soma là dành cho tất cả những ai đam mê truyện ẩm thực, thì truyện Cuộc chiến phía sau nhà bếp khá phân loại độc giả. Truyện mang màu sắc shoujo hường phấn với anh đầu bếp và phục vụ đẹp hơn hoa. 

Nhà hàng trở nên nổi tiếng toàn cầu không chỉ vì các món ăn vô cùng đặc biệt, mà còn là một nơi quy tụ tinh anh trong giới ẩm thực, bên cạnh đó, anh giai phục vụ cũng thuộc hàng như hoa như ngọc sở hữu body hấp dẫn cùng EQ cao ngất ngưỡng. 

Iron Wok Jan – Đầu Bếp Siêu Đẳng

Shokugeki Soma 5

Tương tự như Shokugeki Soma truyện Iron Wok Jan – Đầu Bếp Siêu Đẳng cũng có một nhân vật cực kỳ yêu thích ẩm thực và máu hiếu chiến vô cùng mạnh mẽ. Nhân vật chính của truyện là Akiyama Jan, giấc mơ của anh là trở thành đệ nhất đầu bếp Trung Hoa. 

Để theo đuổi ước mơ, anh đã xin vào làm ở một nhà hàng, nhưng anh lại không được đồng nghiệp yêu quý. Tuy vậy, bất kỳ ai vì ghét mà muốn thách đấu với anh đều không thể đắc ý, toàn nhận về thất bại thảm hại. Nhưng ở đâu cũng có ngoại lệ, với Akiyama Jan, ngoại lệ đó là Gobanchou Kiriko – cũng là một đầu bếp trứ danh.

Đầu Bếp Ma Pháp Của Hoàng Tử

Shokugeki Soma 6

Không phải con nhà nòi như Soma trong Shokugeki Soma, nam chính của truyện Đầu bếp ma pháp của Hoàng tử chỉ là một đầu bếp tầm thường và còn là kẻ nghèo mạt, một ngày nọ bỗng được thần may mắn phù hộ mà gặp được Hoàng tử. 

Sau khi ăn xong đồ của cậu, Hoàng tử đã bắt cậu ký giấy “bán thân” vì Hoàng tử cho rằng đồ ăn cậu nấu có thể làm anh ta trở nên mạnh mẽ hơn. Và từ đó, công cuộc trở thành đầu bếp ma pháp của chàng trai nghèo được thăng hoa liên tục.

Thế Giới Đầu Bếp

Shokugeki Soma 7

Ngàn vàng vạn bạc khó mua được một món ngon. Tinh thần cạnh tranh vì mục đích cuối cùng là hướng đến đỉnh cao tinh hoa ẩm thực là giá trị tốt đẹp nhất mà độc giả của truyện Shokugeki Soma có thể cảm nhận được. Điều này cũng sẽ được nhìn thấy ở tựa truyện Thế giới đầu bếp

Những tranh đấu, vướng mắc cùng ân oán mấy trăm năm của gia tộc, đều nằm hết ở tài nghệ bếp núc và những món ăn tinh xảo mà người trong dòng họ có thể làm ra. Truyện còn mang màu sắc giả sử ly kỳ với sự xuất hiện của “Tần Thủy Hoàng Trường sinh phổ”. 

Trên đây là một số truyện lấy đề tài ẩm thực để vẽ nên một thế giới như mơ như mộng với sự xuất hiện của trăm món ngon tương tự như truyện Shokugeki Soma, tất cả đều dành cho tín đồ đam mê ẩm thực.

Theo Truyenvn

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM