“Siêu kỳ thủ” nhà T1 cay đắng thừa nhận Đấu Trường Chân Lý hiện giờ không khác gì “trò chơi may rủi”

Siêu kỳ thủ nhà T1 cay đắng thừa nhận Đấu Trường Chân Lý hiện giờ không khác gì trò chơi may rủi - Ảnh 1.

Kỳ thủ Bebe872 nhà T1 chia sẻ rằng bạn phải có một khởi đầu hoàn hảo thì mới có cơ hội lọt top 4 khi chơi Đấu Trường Chân Lý.

Trong số những streamer gắn bó với Đấu Trường Chân Lý thì Bebe872 của tổ chức T1 là người rất được cộng đồng game thủ yêu quý. Không chỉ có kỹ năng cao, thường xuyên nằm trong top Thách Đấu, Bebe872 còn có khả năng sử dụng tiếng Anh cực kỳ tốt nên có thể giao tiếp, hướng dẫn cho cả game thủ quốc tế chứ không chỉ riêng người chơi Hàn Quốc. Hơn nữa Bebe872 đã gắn bó với Đấu Trường Chân Lý ngay từ những ngày đầu tiên nên anh thực sự rất yêu trò chơi này.

Siêu kỳ thủ nhà T1 cay đắng thừa nhận Đấu Trường Chân Lý hiện giờ không khác gì trò chơi may rủi - Ảnh 1.

Bebe872 thường xuyên nằm trong top đầu Thách Đấu máy chủ Hàn Quốc

Tuy nhiên trong video mới nhất của mình thì Bebe872 phải cay đắng mà thừa nhận rằng meta hiện tại không khác gì “trò chơi may rủi” và anh rất phản đối điều này. Lý do là bởi bạn bắt buộc phải có một khởi đầu hoàn hảo từ tướng, trang bị cho tới lõi công nghệ thì mới có thể lọt được vào top 4. Việc cố gắng chơi đa dạng, “xoay bài” sẽ chỉ dẫn tới những trường hợp vô cùng tệ như là dừng chân ở top 6-8 chẳng hạn.

Siêu kỳ thủ nhà T1 cay đắng thừa nhận Đấu Trường Chân Lý hiện giờ không khác gì trò chơi may rủi - Ảnh 2.

Bebe872 cho rằng không có đội hình nào gọi là meta ở mùa 6, bạn chỉ cần may mắn sở hữu trang bị, lõi công nghệ và tướng đúng ý mình là được

Bebe872: “Thật sự thì để lọt vào top 4 tức là có thêm điểm rank thì bạn phải có một khởi đầu hoàn hảo với lõi công nghệ, trang bị, tướng nâng cấp hoàn chỉnh. Nếu không thì chỉ có thể trông chờ vào việc những người chơi khác có khởi đầu tệ hơn mà thôi. Đây là một lối chơi quá phụ thuộc vào may rủi và tôi không hài lòng chút nào với nó. Để tôi nói cho các bạn nguyên nhân của meta may rủi này nhé, đó chính là vì lõi công nghệ, Yordles và Ngoại Binh đấy.

Có một số lõi công nghệ ở thời điểm hiện tại cung cấp quá nhiều tài nguyên cho người chơi và khiến họ vượt trội so với game thủ khác quá nhiều về mặt kinh tế, trang bị. Hệ quả là dù người chơi có xử lý hay tới đâu thì cũng chẳng thể thắng được game thủ có nhiều vàng và trang bị hơn.

Và rồi chúng ta có Yordles và Ngoại Binh, những tộc không chỉ tạo ra sự đột biến về kinh tế và còn là nâng cấp tướng nữa. Các bạn có thể thấy Yordles bị lạm dụng quá nhiều ở đầu trận vì nó đem lại cho người chơi quá nhiều tài nguyên mà không phải đánh đổi bằng bất kỳ thứ gì. Những người chơi khác không nhận được Yordles hay Ngoại Binh mà muốn thắng chỉ có một cách duy nhất là phải rất may mắn mà thôi”.

Siêu kỳ thủ nhà T1 cay đắng thừa nhận Đấu Trường Chân Lý hiện giờ không khác gì trò chơi may rủi - Ảnh 3.

Yordles đem lại quá nhiều lợi thế cho game thủ cả về mặt nâng cấp tướng lẫn kinh tế

Đương nhiên chúng ta cần phải xét tới một yếu tố khác ảnh hưởng tới nhận xét của Bebe872 đó là anh thường xuyên chơi ở mức rank Thách Đấu với các cao thủ trên 1000 điểm. Đây đều là những người chơi xuất sắc và tận dụng tài nguyên vô cùng tốt nên các chủng tộc như Yordles hay Ngoại Binh mới cực kỳ mạnh. Trong khi đó với những người chơi rank thấp hơn thì họ không thể tận dụng hết sức mạnh mà Yordles và Ngoại Binh đem lại.

Siêu kỳ thủ nhà T1 cay đắng thừa nhận Đấu Trường Chân Lý hiện giờ không khác gì trò chơi may rủi - Ảnh 4.

Ngoại Binh rất được ưa chuộng ở các lobby rank Thách Đấu

Tuy nhiên sự thật là các lõi công nghệ cung cấp vàng, trang bị đang tỏ ra quá mạnh thời điểm hiện tại như những gì mà Bebe872 chia sẻ. Chúng ta cần nhớ rằng 10 tiền của lõi Nhà Tài Phiệt có thể chuyển hóa thành 30-40 vàng chênh lệch ở những round sau. Hay như lõi Hộp Pandora sẽ giúp game thủ luôn luôn lấy được những item “trấn phái” cho đội hình. Có lẽ Riot Games cần phải có phương án cân bằng những lõi công nghệ này để giảm sức ảnh hưởng của chúng trong tương lai.

Theo GameK

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM