Sốc óc chuyện minh tinh đình đám dạy bạn diễn đóng cảnh cưỡng bức mình, khủng khiếp cỡ nào mà khiến đạo diễn bị gọi là “kẻ tâm thần”

Sốc óc chuyện minh tinh đình đám dạy bạn diễn đóng cảnh cưỡng bức mình, khủng khiếp cỡ nào mà khiến đạo diễn bị gọi là kẻ tâm thần - Ảnh 1.

Cảnh nóng này của “quả bom sex” Monica Bellucci vẫn gây tranh cãi sau hơn 18 năm, dấy lên nghi vấn quan hệ thật với bạn diễn.

Khi tác phẩm điện ảnh Irréversible của đạo diễn Gaspar Noé được công chiếu vào năm 2002, phần lớn khán giả và giới chuyên môn đều phải kinh ngạc trước mức độ bạo lực và tần suất cảnh nóng xuyên suốt 97 phút. Thậm chí, một số người xem tại Liên hoan phim Cannes năm đó còn gọi đạo diễn Noé là “kẻ tâm thần” rồi nhanh chóng rời khỏi rạp chiếu.

Sốc óc chuyện minh tinh đình đám dạy bạn diễn đóng cảnh cưỡng bức mình, khủng khiếp cỡ nào mà khiến đạo diễn bị gọi là kẻ tâm thần - Ảnh 1.

Với lối quay phim chóng mặt, Irréversible không chỉ gây sốc bởi thời lượng cảnh 18+ kéo dài (trên dưới 10 phút) mà còn để nữ minh tinh Monica Bellucci hoàn toàn tự ứng biến trong phân đoạn cưỡng hiếp. Bộ phim đồng thời thời bị cộng đồng LGBT buộc tội khi xuất hiện nhiều chi tiết kỳ thị người đồng tính. Bản thân đạo diễn Gaspar Noé cũng gây tranh cãi khi lạm dụng chất kích thích trong quá trình sản xuất.

Sốc óc chuyện minh tinh đình đám dạy bạn diễn đóng cảnh cưỡng bức mình, khủng khiếp cỡ nào mà khiến đạo diễn bị gọi là kẻ tâm thần - Ảnh 2.

Irréversible xoay quanh hành trình trả thù tàn bạo của nam chính sau khi người bạn gái mang bầu bị đánh đập và cưỡng hiếp

Thế nhưng, nhờ trình tự kể chuyện ngược thời gian độc đáo mà Irréversible vẫn gây tiếng vang tại các giải thưởng quốc tế. Bộ phim được đề cử Cành cọ vàng tại Liên hoan phim Cannes 2002 và đoạt giải Ngựa Đồng tại Liên hoan phim quốc tế Stockholm. Đây cũng là một trong những tác phẩm phá cách nhất lịch sử điện ảnh châu Âu, qua đó cho thấy màn hóa thân liều lĩnh và dũng cảm của vợ chồng minh tinh – tài tử Monica Bellucci và Vincent Cassel.

Cảnh nóng bạo lực như thể tra tấn khán giả, nghi vấn diễn viên quan hệ thật để tăng kích thích

Bàn về cảnh nóng của nữ chính Alex ( Monica Bellucci ) luôn là cảm xúc ghê sợ, kinh hãi. Nhất là khi nhân vật này đang mang bầu mà vẫn bị làm nhục rồi đập đầu xuống đất. Trong suốt 9 phút quay liên tục, không chỉ nhân vật bị hành hạ mà bản thân 2 diễn viên cũng như “hành sự” thật toàn tập. Vì đạo diễn Noé không viết lời thoại hay miêu tả cho cảnh này nên tất cả đều là ứng biến chân thực nhất.

Cảnh phim 18+ được quay 6 lần trong 2 ngày. Đạo diễn Noé khẳng định mình không hề chỉ đạo gì trong suốt quá trình quay. Bởi diễn xuất “thật hay không thật” đều do Monica Bellucci thống nhất, bàn luận với bạn diễn thủ vai kẻ cưỡng hiếp.

Sốc óc chuyện minh tinh đình đám dạy bạn diễn đóng cảnh cưỡng bức mình, khủng khiếp cỡ nào mà khiến đạo diễn bị gọi là kẻ tâm thần - Ảnh 3.

Monica Bellucci diễn cảnh nóng cùng chồng tài tử Vincent Cassel

“Tôi không biết liệu nó (cảnh cưỡng hiếp) kéo dài 6 phút, 10 phút, 12 phút hay bất kỳ thời gian nào khác. Toàn bộ cảnh quay đều nằm trong tay cô ấy (Monica Bellucci), và anh chàng đóng vai kẻ hiếp dâm cũng phải nghe lời theo. Nếu không muốn thực hiện cảnh nhạy cảm như vậy, cô ấy sẽ tự khắc nói. Tôi thực sự ngưỡng mộ vì Monica diễn tới cùng.” Đạo diễn Gaspar Noé trả lời báo The Guardian, lấp lửng thừa nhận Monica Bellucci tự biên tự diễn cảnh nóng.

Một số cảnh nóng khác trong phim cũng táo bạo không kém. Nam nữ chính Monica Bellucci và Vincent Cassel là vợ chồng nên nhiều người nghi ngờ khả năng quan hệ tình dục thật. Bởi lẽ, nhiều nhân viên trên phim trường cảm thấy biểu cảm diễn viên rất hăng. Kịch bản Irréversible không mô tả cách nhân vật hành động nên càng dễ bề để cặp vợ chồng này ứng tác.

Sốc óc chuyện minh tinh đình đám dạy bạn diễn đóng cảnh cưỡng bức mình, khủng khiếp cỡ nào mà khiến đạo diễn bị gọi là kẻ tâm thần - Ảnh 4.

Loạt biểu cảm chân thật khiến nhiều người nghi ngờ 2 vợ chồng quan hệ thật trên phim

Đạo diễn thú nhận sử dụng chất cấm khi quay phim, cameo cảnh nhạy cảm làm thiên hạ sốc óc

Là một vị đạo diễn “lắm tài nhiều tật”, không ngạc nhiên khi Gaspar Noé tự cho mình một vai diễn cameo trong phim. Đó là một anh thanh niên đang tự thỏa mãn chính mình trong câu lạc bộ người lớn. Trước nhiều nhận xét liên quan đến nội dung kỳ thị người đồng tính, cảnh quay này được cho là thêm vào sau cùng nhằm chứng tỏ thái độ trân trọng LGBT của Gaspar Noé.

Sốc óc chuyện minh tinh đình đám dạy bạn diễn đóng cảnh cưỡng bức mình, khủng khiếp cỡ nào mà khiến đạo diễn bị gọi là kẻ tâm thần - Ảnh 5.

Đạo diễn Gaspar Noé có màn cameo khó quên trong phim

Ông tự bào chữa rằng: “Ý tưởng đó hơi ngu ngốc nhưng phần nào cho thấy sự liên quan của tôi đến cộng đồng LGBT. Làm thế nào nói tôi là kẻ kỳ thị được khi tôi chẳng ngại đóng vai chàng đồng tính đang ‘tự sướng’ trong câu lạc bộ khiêu dâm”.

Trong một cuộc phỏng vấn với IndieWire, đạo diễn Irréversible cũng đã chính thức thú nhận về chứng nghiện cocaine (một dạng ma túy đá) trong quá trình quay phim. Theo ông, sức nặng của việc ghi hình đã khiến chất kích thích trở thành công cụ để tỉnh táo.

“Tôi cảm thấy mình như một siêu anh hùng vậy, nó giúp tôi cầm máy quay chạy lên cầu thang mà không hề mệt mỏi…Tất nhiên tôi không hoàn toàn mạnh mẽ và việc quay phim rất mệt. Kể cả khi cơn nghiện kết thúc, cơ bắp tôi vẫn rất rã rời và thậm chí không nâng nổi một ly vodka”, Noé tiết lộ.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Theo GameK

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM