SofM chính thức trở thành nội binh của LPL

SofM chính thức trở thành nội binh của LPL - Ảnh 1

“Sau bao năm gắn bó ở LPL và đủ điều kiện phía giải đấu yêu cầu về việc trở thành nội binh LPL (thời gian gia nhập LPL trước ngày 01/08/2016, đủ thời gian cư trú 48 tháng). SofM đã chính thức trở thành nội binh LPL từ ngày 22/12/2021”, SofM viết trên trang cá nhân. “Việc trở thành nội binh này sẽ đổi khu vực đăng ký thi đấu của SofM ở bộ môn Liên Minh Huyền Thoại. Cảm ơn anh em đã luôn bên cạnh ủng hộ SofM trong thời gian vừa qua”.

SofM chính thức trở thành nội binh của LPL - Ảnh 1
Vai trò của SofM ở WBG gần như không thể thay thế.

Hôm 7/12, ban lãnh đạo Weibo Gaming (WBG) đã xác nhận suất thi đấu của SofM ở LPL mùa giải 2022 sẽ được tính là nội binh. Tuyển thủ 23 tuổi người Việt Nam đã thi đấu ở Trung Quốc từ năm 2016, từng khoác áo Snake Esports, LNG Esports, Suning và hiện tại là Weibo Gaming.

Trong quá khứ, SofM từng được vinh danh là “Tân binh hay nhất năm 2016” của LPL. Ở mùa giải đầu tiên thi đấu tại LPL, anh cũng được đề cử ở 2 hạng mục “Ngoại binh hay nhất năm” và “Tuyển thủ đi rừng hay nhất năm”.

Đỉnh cao trong sự nghiệp của SofM là cùng Suning giành ngôi á quân Chung Kết Thế Giới 2020. Theo đó, ở lễ trao giải của LPL 2020, SofM thậm chí còn giành 3 danh hiệu “MVP của năm”, “Ngoại binh hay nhất năm” và “Tuyển thủ đi rừng hay nhất năm”. Thời điểm đó, NewsQQ khẳng định mức lương hiện tại của SofM tại Suning “không dưới 20 triệu nhân dân tệ/năm”. Bên cạnh đó, NewsQQ cũng cho biết giá trị chuyển nhượng lẫn của SofM gần bằng TES Karsa.

Theo Thethao.vn

Facebook